สนามไดร์กอล์ฟ


เป็นกีฬาที่ต้องแข่งขันกับคู่แข่งคนสำคัญก็คือ ตัวเราเอง

   ปกติ ดิฉันเป็นคนที่ชอบเล่นกีฬามาตั้งแต่เรียนชั้นประถมศึกษา มัธยม จนเรียนมหาวิทยาลัย ก็ยังคงเล่นกีฬามาเรื่อย ๆ โดยเฉพาะบาสเก็ตบอล ปิงปอง แชร์บอล และอื่น ๆ สมัยนั้นเล่นกีฬาก็เพื่อความสนุกสนาน เล่นกับเพื่อน และขยับมาเป็นนักกีฬาของโรงเรียน ได้ออกไปแข่งขันกับเพื่อนต่างโรงเรียนมีทั้งแพ้-ชนะ มาเรียนมหา'ลัย ก็แข่งกับเพื่อนต่างคณะ จึงเป็นที่รู้จักและค่อนข้างจะมีเพื่อนเยอะแยะ

   พอมาทำงาน ก็เป็นอีกสังคมที่มีคนหลากหลายวัย ต้องทำงานหาเงินเลี้ยงตนเอง การเล่นกีฬาจึงมีน้อยลง มีเพียงออกกำลังกายเล็ก ๆ น้อยซึ่งเล่นคนเดียว หรือทีมเล็ก ๆ เพื่อสุขภาพเป็นหลัก

   พอมาเริ่มทดลองเล่นกอล์ฟ หัดไดร์ หัดออกรอบ ก็เริ่มสนใจ เป็นกีฬาที่มีความสนุกอยู่ในตัวเอง ต้องควบคุมอารมณ์ให้ได้ ต้องมีสมาธิ ต้องมีการวางแผน และที่สำคัญตีลูกแต่ละครั้งจะไม่เหมือนเดิมทั้งที่เป็นคนเดิม สนามเดิม และอุปกรณ์ชุดเดิม จึงเป็นเสน่ห์ที่น่ารักม๊าก การออกกำลังกายจึงเป็นเป้าหมายหลักให้กับคนที่พ้นจากช่วงวัยเรียนให้หันกลับมาดูแลและเอาใจใส่ตัวเราเองได้เป็นอย่างดี ฉะนั้น ไม่ว่ากีฬาไหน ๆ ก็ออกกำลังกายกันเถอะค่ะ เพื่อตัวเราเอง และที่สำคัญคือ เล่นกีฬาที่ตนเองชอบ และเล่นเพื่อจะได้ค้นหาตัวเองให้เจอว่า กีฬาอะไรที่ตนเองเล่นแล้วเหมาะกับวัยของเราเองค่ะ

คำสำคัญ (Tags): #ออกกำลังกาย
หมายเลขบันทึก: 429746เขียนเมื่อ 6 มีนาคม 2011 11:23 น. ()แก้ไขเมื่อ 12 กุมภาพันธ์ 2012 18:39 น. ()สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
ClassStart Books
โครงการหนังสือจากคลาสสตาร์ท