ทำไมมีแต่ Hotmail

อ.หนึ่ง
ร้อยละ 98 เป็นเมลของ @hotmail

                เก็บตกเรื่องแปลกแต่จริงอีกเรื่องหนึ่งที่พบจากการประเมินคณะวิทยาการจัดการฯ คือในส่วนของการจัดทำ SAR  รองวิบูลย์บอกว่า เราควรมีเจ้าภาพในแต่ละดัชนี้ ดังนั้นฟอร์มในการจัดทำ SAR/CAR จึงมีส่วนข้อผู้กำกับดัชนี และผู้เก็บรวบรวมข้อมูล ตามด้วยอีเมล และเบอร์โทรศัพท์

                 เท่าที่ผมเปิดดูพบว่าร้อยละ 98 เป็นเมลของ @hotmail และอีก 2 % เป็นของ @Yahoo แต่ที่แน่ๆ คือไม่มีใครใช้อีเมลของ @nu.ac.th เลย ผมก็เลยสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้นเนี่ย

  1. คาดว่าเมลขององค์กรคงไม่สะดวกในการใช้
  2. คนส่วนใหญ่ใช้ MSN ในการสื่อสารกัน การใช้ hotmail ทำให้สามารถใช้ MSN ได้สะดวก
  3. เมื่อมี เมลของ Hotmail แล้วสามารถมี Space มีบล็อก ของตนเองได้ง่าย
  4. ปัญหาเรื่องไวรัส และ เมลขยะใน hotmail ค่อนข้างจัดการได้ดี

               ที่หน่วยงานอื่นๆ มีปัญหาเรื่องเมลไหมครับ แล้วแก้ปัญหากันอย่างไร

                

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน รุจโรจน์ แก้วอุไร

คำสำคัญ (Tags)#hotmail

หมายเลขบันทึก: 41223, เขียน: 27 Jul 2006 @ 23:46 (), แก้ไข: 07 Jun 2012 @ 09:27 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 2, อ่าน: คลิก


ความเห็น (2)

เขียนเมื่อ 

e-mail ของ Hotmail เป็นที่นิยม คงเพราะเรื่องการจัดการ และ Msn อย่างที่อาจารย์รุงโรจน์คิดถูกต้องแล้วค่ะ รวมทั้งหลายคนได้เพิ่มเนื้อที่ในการใช้มาเป็น 250M (หรือมากกว่า ถ้าตอนโน้นสมัครกันทันก่อนที่ hotmail จะทันรู้ตัว) แต่เรื่อง Spaces ไม่น่าใช่นะคะ

สำหรับที่คณะไอที ทุกคนใช้ e-mail ของหน่วยงานค่ะ เนื่องจากคณบดีให้ธุรการสแกนส์เอกสาร บันทึก ประกาศ หรืออื่นๆ ให้อยู่ในรูป PDF แล้ว Attach file ให้กับทุกคนในคณะค่ะ ทำให้ไม่ใช้ไม่ได้ เพราะจะไม่รู้ว่ามีประชุมเมื่อไหร่ วาระการประชุมคืออะไร หรือได้ขึ้นเงินเดือนเท่าไหร่ (ฮิฮิ) เป็นการประหยัดกระดาษด้วยค่ะ (Paperless) แต่สำหรับคณะอื่นๆ ไม่ค่อยใช้ค่ะ ใช้ถ่ายเอกสารเหมือนเดิม จึงคิดว่าการใช้ e-mail ของหน่วยงาน ต้องได้รับการกระตุ้นจากผู้บริหารของหน่วยงานด้วยส่วนหนึ่งค่ะ

เขียนเมื่อ 
 •   ใช้ Hotmail ครับอาจารย์
 • ถ้าใช้ yahooบางครั้งมีปัญหาไม่ทราบว่าเกิดจากอะไร
 • อาจารย์ก็ใช้ Hotmail เหมือนกันใช่ไหมครับ
 • ผมรู้นะSmile