เวที Ignite : เวทีเคลื่อนไหวความคิดและปฏิบัติการสังคมของปัจเจกผู้มีพลังสร้างสรรค์


  Ignite   เวทีจุดประกายพลังเชิงบวกของปัจเจก

เวที Ignite เป็นเวทีพูดและนำเสนอจินตนาการความสร้างสรรค์ต่อสังคมสำหรับคนทั่วไปจากสาขาต่างๆซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเป็นคนที่ดำเนินชีวิต ทำการงาน และมีความริเริ่มต่างๆในกระแสทางเลือก มุ่งส่งเสริมการคิดและการแสดงออกทางความริเริ่มสร้างสรรค์ที่ตกผลึกมาจากประสบการณ์ของแต่ละคน จัดเวทีเหมือนกับเป็นเวทีแสดงปาฐกถาสาธารณะ ผสมผสานกับความเป็นมืออาชีพในการจัดเวทีมหรสพและเวทีสำหรับแสดงออกทางความริเริ่มสร้างสรรค์ของผู้ที่มีใจรักต่อการทำงานเชิงสังคม..................

ปฏิบัติการเคลื่อนไหวสังคมของเวที Ignite มีเครือข่ายทั่วโลก และเคลื่อนไหวทั้งประเด็นระดับโลกและประเด็นท้องถิ่นของแต่ละประเทศ และภายในประเทศ ก็มีประเด็นเคลื่อนไหวหลากหลายกันไปอีก ทำให้พลังความสร้างสรรค์ในตัวของปัจเจกที่อยู่ในสังคมเมืองต่างๆของโลกถูกดึงออกมาส่งเสียงและจุดประกายให้ความบันดาลใจแก่ผู้คนอย่างมีกำลัง อีกทั้งเชื่อมโยงกับเครือข่าย Social Media ที่เชื่อมโยงถึงกันทั่วโลก ทำให้เสียงของคนตัวเล็กๆแต่เต็มไปด้วยพลังสร้างสรรค์เชิงบวกสามารถถ่ายทอดและเผยแพร่ออกไปร่วมกันสร้างความเคลื่อนไหวสังคมอย่างกว้างขวาง

เครือข่ายเวที Ignite Thailand ได้จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องทั้งในกรุงเทพฯและเมืองใหญ่ในภูมิภาคต่างๆของประเทศ ผู้ที่เป็นคีย์แมนที่สำคัญ เป็นศิษย์เก่าของมหาวิทยาลัยมหิดลจากภาควิชาศึกษาศาสตร์นี่เอง คือ คุณพีระนุช สุวรรณรัตน์ มหาบัณฑิตจากสาขาประชากรศึกษา เข้าไปรู้จักเวที Ignite บางแง่มุมจากบันทึกผมที่นี่ครับ Ignite : เวทีจุดประกายร่วมเปลี่ยนประเทศไทยด้วยพลังสร้างสรรค์เชิงบวกของปัจเจก หรือคลิ๊กลงไปบนรูป

หมายเลขบันทึก: 408728เขียนเมื่อ 17 พฤศจิกายน 2010 00:57 น. ()แก้ไขเมื่อ 12 กุมภาพันธ์ 2012 17:12 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน


ความเห็น (2)

อรุณสวัสดิ์ค่ะ

           เข้ามารับความรู้ มาฟังเวทีจุดประกายพลังเชิงบวกอีกรอบค่ะ

                  

                       ภาพแมลงปอสำหรับเพิ่มพลังเชิงบวกในเช้าวันนี้ค่ะ

                                     ขอบคุณค่ะ

  • สวยจังเลยครับ ไม่เคยเห็นเลย มีข้อมูลและรายละเอียดเล่าแบ่งปันกันบ้างไหมครับเนี่ย
  • ที่ซึ่งมีแมลงปอ บ่งชี้ได้อย่างหนึ่งครับว่าสภาพแวดล้อมและระบบนิเวศโดยรวมจะยังดีอยู่มากครับ
  • ขอบพระคุณมากครับ
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี