การทาบทามทีมร่วมทำงาน

หากเจ้าหน้าที่ไม่สนใจ ไม่มีใจ จะทำให้งานที่รับผิดชอบภายหน้าออกมาไม่ได้ คำสั่ง อำนาจต่าง ๆ จะไปบังคับจิตใจคนที่ไม่มีใจไม่ได้ ชั้นที่ทาบทามเธอมีความพร้อม

                        เมื่อเย็นวานนี้  ( 24 ก.ค.2549 ) ไปสำนักงานวัฒนธรรม พบและสนทนากับคุณอภิญญตา ทนะขว้าง เป็นชาว อ.ท่าวังผา รู้จักและคุ้นก็เมื่อตอนเธอประสานรุ่นพี่มาจัดแสดงนิทรรศการ ทูลกระหม่อมน้อย ที่พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ น่าน เพื่อรุ่นพี่ของเธอคนนั้นชื่อเล่นว่า นุ่น เป็นคนที่สะสมงานของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ  สยามบรมราชกุมารี มายาวนานต่อเนื่อง

                        ขอเขียนเข้าเรื่องดีกว่าเพราะเหตุใดแวะไปสนทนากับคุณอภิญญตาฯ  สืบเนื่องจากว่าเมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2547 สมัยที่ ดร.สุวัฒน์ โชคสุวัฒนสกุล ดำรงตำแหน่ง ผวจ.น่าน ได้ให้สำนักงานวัฒนธรรม จ.น่าน เป็นแม่งานจัดกิจกรรมบูรณาการวัฒนธรรมฯ  มีพี่น้องหลากหลายชนเผ่ามาร่วมกิจกรรม  แล้วได้แนวทางขับเคลื่อนมากมาย  เรามองเห็นจากคำสั่งจังหวัด เร็ว ๆ นี้ ( 12 ก.ค.2549 ) ควรมีคนของสำนักงานวัฒนธรรมฯ มาร่วมด้วย

                        การที่ไปพบพูดคุยกับ คุณอภิญญตาฯ  เจ้าหน้าที่สำนักงานวัฒนธรรมฯ เพื่อเป็นการทาบทาม  เพราะหากเจ้าหน้าที่ไม่สนใจ  ไม่มีใจ จะทำให้งานที่รับผิดชอบภายหน้าออกมาไม่ได้   คำสั่ง อำนาจต่าง ๆ จะไปบังคับจิตใจคนที่ไม่มีใจไม่ได้  ชั้นที่ทาบทามเธอมีความพร้อม  เพื่อแต่ว่าที่สนทนาเธอจะถ่อมตัวไปว่า ไม่รู้แต่เธอมีความพร้อมที่จะเรียนรู้ งานเกี่ยวกับพี่น้องชนเผ่ามราบรี  หลังจากนี้ทาบทาม จะได้ประสานงานกับผู้บังคับบัญชา เสนอผู้มีส่วนเกี่ยวข้องให้สิ่งที่เธอทำ เป็นการปฏิบัติราชการ คงจะมีคณะทำงานด้านวัฒนธรรม อารยธรรม เพื่อมาอีกจะได้ต่อเนื่องกิจกรรมเมื่อ 13 ส.ค.2547 ด้วย.

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน มราบรีหรือชนเผ่าตองเหลืองความเห็น (1)

เขียนเมื่อ 
คนเรามีสิทธิคิด แต่บ่อยครั้งไม่สิทธิ ลงมือทำไปได้เหมือนที่คิด หรือที่ทาบทาม เพราะจนถึงวันนี้ ยังไม่มีการเรียกประชุมคณะทำงานฯ จึงต้องรอให้มีการประชุม และเท่าที่ลงมือทำอะไรไปได้ ก็จะต้องทำกันไป ที่ดีใจคือทั้งท่านอดีต ผวจ.น่าน ( ดร.สุวัฒน์ โชคสุวัฒน์สกุล ) และอดีตนายกเหล่ากาชาดน่าน ( อาจารย์มาลีนี โชคสุวัฒนสกุล ) มีใจไปมาหาสู่ จ.น่าน แลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสาร ที่สำคัญที่สุด คือ ลงมือทำ ลงมือประสานงาน เพื่อพี่น้องชนเผ่าตองเหลือง เป็นที่น่าชื่นชมและยินดี ( ไม่ต้องเก็บความรู้สึกดี ๆ ไว้เฉย ๆ โดยไม่ยอมเขียนหรือไม่ยอมบอกต่อ ไม่ยอมสื่อสารความดีใด ๆ เลย )