ไม่รู้สินะ อาจจะเป็นเพราะ เบื่อ และเหนื่อยเสียเต็มประดา ต่อการประกวดความเป็นเลิศ พยายามค้นหาสิ่งที่ดีที่ได้ทำนำมาประกวดกัน
ขณะนี้ กำลังอยู่ในเหตุการณ์ของการประกวด....ครูดีในดวงใจ ที่มีครูมัธยมและประถมมากมาย นำผลงาน ที่มีชื่อเสียง เป็นประโยชน์ต่อการศึกษา นำมาวางโชว์ แน่นขนัด บางท่าน 2 โต๊ะ ยังไม่พอ.....โดยเฉพาะ โต๊ะข้างซ้ายมือ ครูอ้อย ได้ยิน คุณครูบอกนักเรียนที่มาช่วยจัดบูธว่า......นำถ้วยรางวัลมาแยกกัน ระดับประเทศ ระดับทวีป และ ระดับโลก
*****
ทำให้นึกถึง คราวหนึ่ง ที่โรงเรียนประถมที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่ง ครูอ้อย เคยแล้ว กับการนำผลงานไปประกวด หลายครั้งหลายครา ที่ ไม่เคยได้รับรางวัลอะไรเลย....ยกเว้น ข้อเท้าเคล็ด และนิ้วมือ นิ้วนาง คดไปเลย เพราะ ยกของหนัก
*****
เพราะ งานของครูอ้อย เป็นงานเล็กๆ ของเด็กประถม ไม่มีอะไรชัดเจน ที่เห็นความงอกงามของนักเรียน ยกเว้น กรรมการมีเวลามากๆที่จะช่วยอ่านและคิดตามเท่านั้น.....ขณะนี้รอสัมภาษณ์ อยู่ค่ะ
*****

ชื่นชมกับ คุณครูที่มีผลงานของเพื่อน ของเพื่อนครูที่โรงเรียน นำมาวางโชว์ น่าชื่นชมจริงๆ ที่เป็นความสามัคคี อย่างชัดเจน....สมเป็น ครูดีในดวงใจ
สวัสดีคะ
ครูอ้อยคะ การประกวดโดยไม่ต้องประกวดนี่ดีคะ เพราะว่ามีความเป็นอิสระ จากใจ
ขอให้กำลังใจคุณครูทุกๆท่านคะ รักคุณครูคะ
ครูอ้อยที่รัก....
ก็ขอชื่นชมกับผลงานที่บรรดาครูทั้งหลายขนมาโชว์กันนะคะ
แต่ว่าเราเอาเวลาเหล่านั้นไปปั้นไปสอนเด็กให้ดีขึ้นพัฒนาขึ้นก็น่าจะดีกว่านี้เนาะ
ความจริงแล้วประกวดเด็กดีกว่าประกวดครูอีกนะ krugui ว่า ( ความคิดเห็นส่วนตัวจ้า )
ถ้าไม่ถูกใจใครก็ขออำภัยด้วยอย่างแรงเน้อ...
สวัสดีค่ะ คุณพี่
แม่ต้อย
สวัสดีค่ะ เพื่อนรัก
krugui Chutima
ขอบคุณค่ะ เพื่อน รอฟังผลอยู่ค่ะ
แวะมาร่วมเป็นกำลังใจเชียร์ครูอ้อยครับ
สวัสดีค่ะ อาจารย์
จารุวัจน์ شافعى
ขอบพระคุณมากค่ะ ที่เป็นกำลังใจให้เสมอค่ะ รักษาสุขภาพนะคะ อาจารย์
สวัสดีครับ อาจารย์อ้อย
สวัสดีค่ะ น้อง
KSU
มีทั้ง นักเรียนและครูค่ะ น่าชื่นชมจริงๆ ขอบคุณมากนะคะ