ทอดผ้าป่าสมุนไพร ถวายเป็นพระราชกุศล
สวัสดีค่ะพี่ๆน้องๆทุกท่าน
คุณยายมาตามสัญญาแล้วนะคะ เมื่อวานหลังจากที่เบรคไปดื่มน้ำที่ร้านข้าวต้ม "ซ้งข้าวต้ม"ในตัวเมืองมหาสารคามและแวะปัสสาวะที่ปั๊มปตท.หนองจิกแล้ว วันนี้ก็มาเล่าเรื่องความสุขกันต่อเลยนะคะ
หลังจากที่ได้ต้อนรับนักปั่นจักรยานเทอดพระเกียรติในวันที่ 25 สิงหาคม ตอนเย็นเราก็ได้ไปเตรียมงานที่วัดบ้านหนองตาใกล้เพื่อต้อนรับขบวนผ้าป่าสมุนไพร ในโครงการ"ทอดผ้าผ่าสมุนไพร ถวายเป็นพระราชกุศล"สมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถในวันที่ 26 สิงหาคม
งานนี้ อธิบดีกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก พญ.วิลาวัลย์ จึงประเสริฐ จะมาเป็นประธาน ก็ตี่นเต้นที่จะได้มีโอกาสได้เจอผู้บริหารระดับสูงที่เป็นผู้หญิงเพราะส่วนใหญ่ตำแหน่งเหล่านี้มีแต่ท่านสุภาพบุรุษเท่านั้น
ภาพที่เก็บมาฝากเป็นบางส่วนที่มีโอกาสได้ถ่ายเพราะมัววุ่นอยู่กับการต้อนรับแขก เนื่องจากคุณยายได้รับการแต่งตั้งให้อยู่แผนกต้อนรับค่ะ บอกได้เลยว่าไม่ค่อยกลมกลืนเท่าไหร่เพราะทีมงานมีแต่รุ่นลูกรุ่นหลานทั้งนั้นมีคุณยายแก่งั่กอยู่คนเดียว แต่ก็ไม่เป็นไร แก่ก็แก่ลายครามหรอกน่า (ปลอบใจตัวเอง)
งานนี้ไปด้วยใจลืมเหนื่อยไปเลยค่ะ ผู้ที่มาร่วมงานส่วนใหญ่ก็เป็นทีมแพทย์แผนไทยในมหาสารคามและจังหวัดใกล้เคียง นอกจากได้รับต้นไม้มงคลและสมุนไพรมาปลูกในวัดแล้ว ยังมีผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจากเงินสมทบได้ถึง แสนกว่าบาท นับได้ว่าท่านเจ้าอาวาส พระอาจารย์ประทีป ถือว่ามีส่วนทำให้งานสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี เพราะท่านเป็นพระนักปฏิบัติ เป็นที่เลื่อมใสศรัทธาของชาวอำเภอบรบือ จึงมีผู้ให้ความร่วมมือและมาช่วยงานเป็นจำนวนมาก บรรยากาศในงานเป็นไปด้วยความราบรื่นแม้จะมีติดขัดบ้างก็แก้ไขกันไป ทุกท่านที่ไปร่วมงานก็เบิกบานไปด้วยความสุข ถือว่าได้สารสุขกันถ้วนหน้าค่ะ
ที่อยากนำเสนอเพราะเป็นมงคลแก่ชีวิตที่มีโอกาสได้ไปช่วยงานอันป็นศิริมงคลค่ะ คุณยายอยู่จนงานเลิก ส่งแขก เก็บของช่วยน้องๆและกลับพร้อมท่านผู้อำนวยการค่ะ มีภาพบรรยากาศสบายๆมาฝากด้วยค่ะ
ดีครับพี่ยาย
มาจ๋องต้นหมากเม่าคือเเถะน้อบาดหนิ 555+ เเซ่บบ่หละพี่ ขอให้ได๋บุญหลายๆๆเด้อ
แวะมาอ่าอนค่ะพี่ คุณยาย รู้สึกดีใจมากค่ะที่ได้ไปร่วมงานนี้และได้รู้จักพี่ ๆ
ยิ่งมาทราบทีหลังว่าเป็นกัลยาณมิตรใน G2K ยิ่งรู้สึกทึ่ง
การได้ไปร่วมงานนี้ได้เรียนรู้ความงดงามของการเกื้อหนุนกันทั้ง
วัด ชุมชน และระบบราชการ มาก ๆ เลยค่ะ
ขอยกนิ้วให้ทีมงานทุกท่าน ยอดเยี่ยมค่ะ
(^_^)
คุณยายตามมาขอบคุณที่แจ้งข่าวที่ขอนแก่น มาเชียร์ทีมทำงานทุกๆๆท่าน ท่าทางทั้งสองท่านกลัวเข็มทิ่มจริงๆๆด้วย ฮ่าๆๆ
สวัสดีครับ
ร่วมอนุโมทนาบุญด้วยคนครับ
ขอบคุณครับ
สมุนไพรทั้งนั้น เห็นแล้วอยากทานค่ะ
เรียนท่านเลิศฤทธิ์ที่นับถือ
ขอบคุณมากค่ะที่เป็นกำลังใจให้ตลอดมา ขอให้มีความสุขมากๆนะคะ
มาชม
เห็นภาพกิจกรรมทำความดี ดีอำนวยอวยสุขทุกข์สมัยนะครับผม
ว้าว !!! น่ากินจังของชอบนะเนี่ย รู้ใจคุณยายจริงๆ จานนี้ขอเลยละกัน ขอบคุณมากนะคะ
เรียนคุณยาย
ดูไม่ออกเลยครับคุณยายคนไหนกันนี่ พอเห็นภาพเก็บตะขบ เอ้ย หมากเม่า จำได้ทันที
นี่แหละคือตัวตนของคนสวย
ทั้งตะขบ หมากเม่า หม่อน และกล้วย
คือผลไม้ที่คนสวยนั้นโปรดปราน
ถึงแม้เงาะ ส้ม ทุเรียนจะหอมหวาน
ไม่ชอบทานเพราะที่บ้านไม่ปลูกขาย
ผลไม้ภาคอีสานบ้านคุณยาย
หากินได้ตามป่าไม่ว่ากัน .....ค่ะ อิอิ ....จบแล้วจ้า
ชอบอาหารจานนี้น่ะค่ะ
สวัสดีครับ...
แวะมาทักทายครับ
คาดว่าวันพฤหัสหน้านู้นน่าจะไปด้ไปโฉบ ๆ แถววิทยาลัยพยาบาลมหาสารคามครับ....