สุขกาย สุขใจ ภายใต้พระบารมี

เราทำกันเร่งด่วนมาก แต่ก็ได้รับความร่วมมือจากเต็มที่ เต็มใจ และเต็มกำลังความสามารถของเครือข่าย

 

วันนี้เป็นอีกวันหนึ่ง (7 กค.49) ที่ได้เข้าร่วมกิจกรรมอันยิ่งใหญ่ ของโครงการฟันเทียมพระราชทานค่ะ ... ภายใต้ชื่อว่า "สุขกาย สุขใจ ภายใต้พระบารมี"

โครงการฟันเทียมพระราชทาน ทำมาต่อเนื่องแล้วประมาณ 2 ปี (เรี่มประมาณ 2547) อย่างเป็นชิ้นเป็นอัน ภายใต้ภาคีเครือข่ายอันกว้างขวาง ตั้งแต่บุคลากรสายทันตฯ เอง คือ กระทรวงสาธารณสุขทั่วประเทศ ทบวงมหาวิทยาลัยทั้ง 8 แห่ง (ที่มีคณะทันตแพทยศาสตร์) ทันตฯ กรุงเทพมหานคร ภาคเอกชน และอื่นๆ อีกมากมาย โดยได้รับการสนับสนุนงบประมาณจาก สปสช. และกระทรวงสาธารณสุขเอง

ครั้งนี้ การรณรงค์จัดขึ้นที่ หน้าพระบรมราชานุสาวรีย์ กระทรวงสาธารณสุข เป็นกิจกรรมที่ได้รับความร่วมมือจาก จังหวัดปริมณฑล กทม. ทั้งหมด 12 จังหวัด และ 1 ศูนย์อนามัย ได้แก่ นนทบุรี ปทุมธานี อยุธยา อ่างทอง ราชบุรี สุพรรณบุรี นครปฐม สมุทรปราการ สมุทรสาคร สมุทรสงคราม ฉะเชิงเทรา และศูนย์อนามัยที่ 1 เราทำกันเร่งด่วนมาก แต่ก็ได้รับความร่วมมือจากเต็มที่ เต็มใจ และเต็มกำลังความสามารถของเครือข่ายทั้งหมดนี้ ... เท่านี้ก็ชื่นใจโข

โครงการฟันเทียมพระราชทาน เป็นโครงการที่ตอบสนองผู้รับบริการ คือ ผู้สูงอายุได้มากนะคะ แต่ก็เป็นงานที่ต้องใช้เวลา และเรา ... ในฐานะผู้มีส่วนร่วมในการทำงานนี้คนหนึ่ง ก็ยังมุ่งความหวังอยู่ที่ ... แล้วเราจะส่งเสริมป้องกันกันได้อย่างไร เพื่อไม่ให้เมื่อสูงอายุแล้ว ยังคงมีฟันธรรมชาติไว้ใช้งาน โดยไม่ต้องใส่ฟันเทียม มันคงดีกว่ากันเยอะเลย ... นะคะ

วันนี้เอารูปมาฝากด้วยค่ะ

รณรงค์สุขกาย สุขใจ ภายใต้พระบารมี

ดูภาพกิจกรรมเพิ่มเติมที่นี่ค่ะ

 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ส่งเสริมสุขภาพผู้สูงอายุ

คำสำคัญ (Tags)#กระทรวงสาธารณสุข#ฟันเทียมพระราชทาน#สุขกายสุขใจภายใต้พระบารมี#กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข

หมายเลขบันทึก: 37748, เขียน: 07 Jul 2006 @ 23:01 (), แก้ไข: 06 Sep 2013 @ 17:27 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)