LAlarm โปรแกรมป้องกันโน๊ตบุ๊คถูกขโมย


เจ้าหัวขโมย..........จะต้องตกงาน

        *_*   สวัสดีค่ะ วันนี้หนูได้อ่านหนังสืออยู่เล่มหนึ่ง คือ หนังสือขวัญเรือนและคิดว่าเนื้อหาสาระที่หนูได้อ่านนั้นน่าจะมีประโยชน์กับบุคลอื่นในสังคมจึงเขียนลงในบล็อกเพื่อท่านใดได้อ่านแล้วน่าจะเกิดประโยชน์แก่ตัวผู้อ่าน

           Lalarm โปรแกรมป้องกันโน๊ตบุ๊คถูกขโมย มีเหตุการณ์โน๊ตบุ๊คถูกขโมยกันบ่อยๆซึ่งโปรแกรมเล็กๆอย่าง Lalarm ช่วยได้ค่ะความน่าสนใจของโปรแกรมนี้คือ สามารถช่วยป้องกัน หรือติดตามการถูกขโมยโน๊ตบุ๊คของคุณได้ โดยจะสามารถส่งเสียง ส่งอี-เมล์ หรือ sms (แต่น่าเสียดายนะค่ะที่บ้านเรานั้นยังไม่สนับสนุนบริการนี้ค่ะ) เพื่อแจ้งให้คุณทราบหากโน๊ตบุ๊คถูฏขโมยโดยเฉพาะในขณะที่หัวขโมยกำลังถอดหน่วยความจำ หรือ สายเพาเวอร์ออก แล้วโปรแกรมจะตรวจสอบ IP ของผู้ใช้ได้ ซึ่งหากพบว่ามีการนำไปต่อเชื่อมกับเครือข่ายอื่นๆ ทั้งไร้สายและมีสาย ก็จะส่งเสียง เพื่อบอกให้คนแถวนั้นทราบ ว่าเป็นโน๊ตบุ๊คที่ถูกขโมยมาหรือพยายามแจ้งเตือนให้คุณทราบด้วยวิธีการต่างๆ ได้ เช่น เปิดเว็บแคม เพื่อบันทึกภาพขโมยตลอดจนการทำลายข้อมูลสำคัญๆ ในฮาร์ดดิสก์โดยอัตโนมัต ซึ่งเจ้าของเครื่องก็สามารถทราบได้ว่าโน๊ตบุ๊คที่ถูกขโมยกำลังเชื่อมต่อกับเครือข่ายใด หรือแม้กระทั้งได้รับ อี-เมล์ พร้อมภาพใบหน้าของหัวขโมยได้ ... สนใจดาวน์โหลด Lalarm มาใช้ได้ค่ะ เจ้าหัวขโมยคงจะต้องตกงานแน่ๆ ค่ะ

          หนูหวังว่า คงจะมีประโยชน์กับผู้ที่มีโน๊ตบุ๊ค มากนะค่ะ แล้วหนูจะนำสาระดีๆมาฝากอีกนะค่ะ อ่านเพิ่มเติมได้ที่ หนังสือขวัญเรือน 928 ปักษ์หลังกรกฏาคม 2553

คำสำคัญ (Tags): #ช่วยเหลือสังคม
หมายเลขบันทึก: 376650เขียนเมื่อ 19 กรกฎาคม 2010 10:04 น. ()แก้ไขเมื่อ 18 พฤษภาคม 2012 14:23 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกันจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (7)

สวัสดีค่ะ ยินดีที่ได้รู้จักน้องจินตนาค่ะ

พี่ก็เป็นคนชุมพรเหมือนกันค่ะ

ยินดีร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้น่ะค่ะ

  • น่าสนใจดีนะครับ
  • แต่ของครูเก่าแล้ว
  • คงไม่มีคนอยากได้
  • ฮ่าๆๆ

สวัสดี ค่ะ อาจารย์ขจิต

ขอบคุณ อาจารย์ ขจิต มากค่ะ

แต่หนูว่าของยิ่งเก่ายิ่งได้ราคานะค่ะ

ถ้ามีขโมยมาขโมยโน๊ตบุคเรานะ ขออย่างเดียว

...

...

...

ถอดฮาร์ดดิสไว้ให้หน่อยละกัน >_<

(โจรเค้าคงทำหรอกนะ ฮุฮุ)

ขอบคุณสำหรับข้อมูลที่เป็นประโยชน์นี้...เครื่องหายไม่เสียดายเท่าข้อมูลนะคะ

สวัสดีค่ะ คุณนงนาท

ขอบพระคุณค่ะที่แวะร่วมออกความคิดเห็น

 สวัสดีค่ะ  เราเคยเจอกันแล้วที่โรงเรียนไทยพัฒนา

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
L3nr
ระบบห้องเรียนกลับทาง