ของฝากจาก Trip "Study Meeting on Strengthening Knowledge Assets in Non-IT Environment" อินโดนีเซีย

Thawat
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ
ตอนที่ 1 ก้าวเท้าสู่เกาะJAVA

หลายที่หลายแห่งต่างสนใจ KM    ครั้งนี้ผมเดาว่า Asian Productivity Organisation (APO) ก็สนใจเรื่อง KM เช่นเดียวกับหน่วยงานใหญ่ๆระดับ International อื่นๆ   จึงได้จัดให้มีการประชุมขึ้นที่ ประเทศอินโดนีเซีย  โดยจัดขึ้นในหัวข้อเรื่อง "Study Meeting on Strengthening Knowledge Assets: Corporate Strategies in a Non-IT Environment" ในระหว่างวันที่ 22 - 26 สิงหาคม 2548  ณ โรงแรม Inna garuda, Yogyakarta - Indonesia  

ในบ้านเรานั้น  สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ ทำหน้าที่เป็นผู้ประสานงานตั้งแต่รับสมัครตลอดไปจนถึงจัดแจงจองตั๋วเครื่องบินให้พร้อมสรรพ (หลังจากที่ผ่านขั้นตอนการคัดเลือกของคณะกรรมการ APO ที่ญี่ปุ่น)   แต่ก็ไม่ได้ฟรีเสียทั้งหมดนะครับ  ต้องจ่ายค่าธรรมเนียม 5,000 บาทด้วย

ตอนเดินทางก็ราบรื่นดีครับ  แต่เพื่อนชาว Nepal ที่ร่วมการประชุมครั้งนี้  คนเดินทางไปถึงก่อนกระเป๋าเดินทางประมาณ 2 วัน  ทำให้เกิดความยากลำบากกับเจ้าตัวมากโขอยู่เหมือนกัน

การเดินทางจากสนามบิน สู่ที่พัก ได้รับการบริการอย่างดีจากทางโรงแรม   โรงแรมที่ว่านี้นะครับตั้งอยู่กลางย่าน shopping ที่วางทอดยาวไปตามถนน Maliboro  เหมาะอย่างยิ่งสำหรับนักช๊อป (ขอแนะนำ) 

  

วันแรกที่ไปถึงเข้าโรงแรมตอนประมาณ 4 โมงเย็น  แต่แปลกใจคือจนถึงตอนนั้นผู้เข้าร่วมยังไม่ได้รับกำหนดการว่าจะต้องทำอะไรกันบ้างในโปรแกรมนี้   มีเพียงชายอินโดนีเซีย ที่เคยรู้จักกับผู้เข้าร่วมประชุมท่านหนึ่งที่มารับและคอยอำนวยความสะดวกและให้คำแนะนำเบื้องต้นแก่พวกเรา   แต่ก็เป็นไปด้วยดีครับ  จากการสอบถามจึงรู้ว่าโรงแรมเขามีอาหารเย็นเตรียมไว้ให้  หากไม่มีคนถามคงต้องไปหากินกันเองซะแล้ว   คืนแรกต่างคนต่างเหน็ดเหนื่อยกับการเดินทาง  ประกอบกับยังไม่รู้จักกันว่ามีใครบ้าง  เลยต่างคนต่างพักผ่อนกันตามอัธยาศัย 

สำหรับเมื่อค่ำมื้อแรก  รสชาติอาหารถูกปากครับ  เพราะอาหารไม่ต่างกันมากกับอาหารไทย  โดยเฉพาะอาหารอิสลาม  ที่น่าสนใจ  คือ  "สละ" ผลไม้ที่เราคุ้นเคยกันดี  ที่อินโดนีเซียก็เรียก Sala เหมือนกับบ้านเราเลยครับ  แต่พอแกะลองชิมดู  ไม่เหมือนทีเดียวครับ  สละที่อินโดฯ เนื้อกรอบแข็งนิดๆ  หวานมัน  แปลกไปอีกแบบครับ  

อย่าลืมติดตามเนื้อหาการประชุมได้ในตอนต่อไปนะครับ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน Learn Togetherความเห็น (0)

คำสำคัญ (Tags)

#uncategorized

หมายเลขบันทึก

3743

เขียน

13 Sep 2005 @ 07:44
()

แก้ไข

11 Jun 2012 @ 10:09
()

สัญญาอนุญาต

สงวนสิทธิ์ทุกประการ
อ่าน: คลิก