วันนี้ (4 ก.ค.49)  เดินทางแวะเวียนติดต่อหลายเรื่องราวในพื้นที่  และอากาศปลอดโปร่งฝนไม่มีท่าทีว่าจะตก  ก็เลยใช้มอเตอร์ไซด์  (ทั้งสะดวกและต้นทุนต่ำไปได้ทุกที่) ระหว่างทางก็รับโทรศัพท์หลายครั้ง  จากทีมงาน(ผู้นำชุมชน)ในพื้นที่ตำบลที่รับผิดชอบ  และหมายเลขหนึ่งเมื่อหยุดรับก็ปรากฎว่าสายหลุดไป  ก็เลยเดินทางต่อ  

           ถึงสนง.เกษตรอยู่บนที่ว่าการอำเภอพระพรหม    ได้รับโทรศัพท์จาก  คุณสนั่น สกลนคร โทรมาสอบถามหารือ   เรื่องการเตรียมตัว  เตรียมเรื่องการนำเสนอ  ในการเข้าร่วมสัมมนาเชิงปฏิบัติการด้านเกษตรยั่งยืนในระดับภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง  โดยผมและคุณสนั่นจะต้องนำเสนอประสบการณ์ในการทำงานในการประชุมสัมมนาครั้งนี้

           11 นาฬิกา เศษ  ได้รับโทรศัพท์อีกสาย

 "สวัสดีครับพี่ ผมวีรยุทธครับ วีรยุทธ สมป่าสัก ครับ " 

           ผมรีบตอบกลับแบบคนที่เคยรู้จักคุ้นเคยทันที(ทั้ง ๆ ที่ไม่เคยรู้จัก) ก็บอกตามตรงว่า  รู้สึกตื่นเต้นครับที่อยู่ ๆ ผมก็ได้รับโทรศัพท์จากคุณ สิงห์ป่าสัก  ซึ่งถ้าพูดถึงผลงานการบันทึกผมติดตามมาตลอดเพื่อการเรียนรู้  และทำให้ผมได้เข้าใจ คำว่า KM  มากขึ้น  เพราะอยู่ในสายงานเดียวกัน  คุณวีรยุทธมีประสบการณ์มาเล่าให้ฟังผมก็ได้เรียนรู้เอา  ไม่เคยรู้จักแต่ก็เหมือนรู้จัก  อยู่ไกลก็เหมือนอยู่ใกล้   ขอขอบคุณ ทีมงาน Gotoknow ทุกท่านที่ทำให้มิตรภาพ  ของคนหลายคนหลายคณะเกิดขึ้น  คุณวีรยุทธ  ได้บอกผมว่าวันที่ไปร่วมงาน Gotoknow  ได้พบกับ "ครูนงเมืองคอน " ผมก็บอกว่าผมกับครูนงเมืองคอน  ก็เพิ่งได้รู้กัน เจอกัน 2-3 ครั้ง  ในงานที่ทำร่วมกัน แต่ที่สำคัญแล้วเราต่างอยากเจอกันมากกว่าถึงได้เจอกัน   เพราะเวลาคุยกันด้วยจิตใจบริสุทธิ์ว่างเปล่าน่าพูดคุยจริง ๆ ครับ

             ขอบคุณ คุณวีรยุทธ อีกครั้งที่สละเวลาโทรมาพูดคุย ทำความรู้จักครับ      

            จะคอยติดตามบันทึกของ  สิงห์ป่าสัก ต่อไปครับ