นวัตกรรมใหม่ปี 2553


    

  ปีนี้รับปากว่าจะทำนวัตกรรมใหม่ๆ ซักชิ้น เพราะเริ่มเบื่อกับชิ้นงานเดิมๆ ก็จังหวะไปเดินตลาดแล้วเห็นตุ๊กตาโครเชท์ที่วางขายกัน  ก็เลยนึกปิ๊ง!! ว่าถ้าเราลองถักเล่นๆ เป็นตัวแทนบอกเล่าถึงขนาดของทารกในครรภ์ในแต่ละช่วงของอายุครรภ์น่าจะโดนใจมากกว่าแบบเดิม(ทางซ้ายมือ)  ก็เลยออกมาเป็นเจ้าตัวเล็กในร่างชมพูที่อายุครรภ์ 2, 3, 4, 5 และ 6 เดือนอย่างที่ยืนกะด๋องกะเด๋ง อยู่ทางขวามือนั่นล่ะค่ะ เต็มที่ฝีมือก็ยังไม่งามเท่าไหร่นะคะ  แต่จะบอกให้คุณพยาบาลในร่างคุณครูทั้งหลายลองไปพัฒนาต่อยอดดูได้ค่ะ  พ่อแม่แต่ละบ้านชอบมาก เวลาสอนเรื่องพัฒนาการทารกในครรภ์ จะตาโต อมยิ้มกัน ตื่นตาตื่นใจดี ..ก็กะว่ามีโอกาสจะถามดูว่าที่ยิ้มๆ และตาโตกันเนี่ย คิดอะไรกันอยู่ ชอบหรือว่าสยองขวัญ  ฮ่ะ ฮ่า...(วันนี้พอหัวเราะออกแล้ว เหนื่อยใจกับบ้านเมืองมานาน..แย่จังเนาะ เอ้า!! เมืองไทยสู้ ๆ) ขอแอบพ่วงผิดเรื่องหน่อยนะ

หมายเลขบันทึก: 360904เขียนเมื่อ 23 พฤษภาคม 2010 20:12 น. ()แก้ไขเมื่อ 6 กันยายน 2013 22:57 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกันจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (8)

ดีจังเลยครับอยากทำเป็นมั่งจังครับ

บอกวิธีบ้างนะครับเผื่อจะได้ทำมั่งเพราะผมเป็นครูอนุบาลครับ (อิอิ...)

คุณครู พัฒนศักดิ์ พลอยสมบูรณ์ 027 เอาจริงเหรอจ้ะ ...ก็อยากจะบอกว่าอยากบอกวิธีจ้ะ แต่เผอิญไม่มีวิธีที่ตายตัวจ้ะ ถักไปกะไปว่าพอดีความยาวตามทฤษฏีหรือยัง ใช้ลองถูกลองผิด เท่านั้นเองจ้ะ

  • หมอนนท์ค่ะ ได้โชว์ตัวงานแรก วันที่รพ.ปางศิลาทองมาดูงานนั่นล่ะค่ะ  อยากทำได้สวยกว่านี้แต่ฝีมือมีแค่นี้เองจ้ะ ยินดีถ้าใครสนใจต่อยอดจ้ะ

สวัสดีค่ะ

น่ารักจังค่ะ  จะขอลอกเลียนแบบด้วยคนนะคะ

 

ไอเดียสุดยอดครับ (น่าจะมี ตา หู จมูก ปาก ครับ)

  • แล้วว่างๆ หมอตั๋งมาช่วยกันคิดนะ  ตอนแรกพี่ก็ว่าจะใส่ตา หู จมูก ปาก อย่างที่บอกมานั่นล่ะ แต่พอใส่แล้วมันน่ากลัว ก็เลยปล่อยให้ใช้จินตนาการกันเองดีกว่า
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
ClassStart Books
โครงการหนังสือจากคลาสสตาร์ท