สามวันนี้ 10-12 พค 53 มาช่วยท่าน ผศ.ดร.จินดา งามสุทธิ (ครูQAของผม) ผมมาเป็นผู้ช่วยวิทยากรประจำกลุ่ม

 

วันแรกยังไม่มีอะไรมากนัก คือ ฟังบรรยายหลักการ วิชาการการประเมิน และช่วงบ่ายถึงเย็นเข้ากลุ่มเพื่อแบ่งงาน เพื่อลงปฏิบัิติจริง ของจริงๆ

 

แต่สำคัญ คือ การวางแผนของทีม ขั้นตอนแรกสำคัญสุด คือ ใครเป็นใคร มาจากไหน เชี่ยวชาญหรือหน้าที่ประจำคืออะไร? ตรงนี้สำคัญมากครับ เพราะเป็นเรื่องของการวางงานให้ตรงคน ถ้าไม่ใช่งานประจำที่รับผิดชอบ ก็ไม่รู้จะไปถามอะไร ? (เพราะสิ่งเหล่านี้คงใช้จินตนาการไม่ได้ ต้องใช้ประสบการณ์ ทักษะ และที่สำคัญคือการเรียนรู้จากของจริง งานจริงๆ)

 

แต่พรุ่งนี้งานช้างครับ คือ ตรวจเยี่ยมสถานการณ์จริง และโดยเฉพาะสรุปผล ทางผู้จัดให้เวลาถึง 22.00 น. และเชื่อว่า หลายกลุ่มคงเกินเวลานั้น

 

โครงการนี้ทำต่อเนื่องของคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มมส. มาโดยตลอด ต้องขอขอบคุณท่านคณบดี ท่าน อ.หอย หรือ ผศ.ดร.สมเกียรติ ร่วมถึงรองฯคณบดีฝ่ายประกันคุณภาพ อ.กนกกุล และเพื่อนหนิง ทีมงาน QA ของคณะ ที่เข้มแข็งมาโดยตลอดครับ

 

ขอให้กำลังใจทีมงานผู้จัดนะครับ และเป็นทีมงาน QA-MSU มาโดยตลอดหลายปี

 

ผู้ลงทะเบียนเข้าฝึกอบรมหลักสูตรนี้ มาจากทั่วประเทศ ทั้งจากภูเก็ต กรุงเทพฯ นครพนม กาฬสินธ์