สงกรานต์ปี2552
สงกรานต์หรือปีใหม่ไทยเป็นวันที่ทุกคนรอคอย เพราะเดือนเมษายนอากาศจะร้อนที่สุดในรอบปีและได้เล่นสาดน้ำกันเพื่อคลายร้อน วันสงกรานต์เป็นวันที่ 13-14-15 เมษายน แต่เล่นน้ำกันตั้งแต่วันที่ 9-10 กันแล้ว
ว้นแรกของวันสงกรานต์ ที่ จ.ลำพูน มีขบวนสรงน้ำพระจากหลายๆวัดในลำพูน และขบวนสรงน้ำพระยาวมากทำให้น้ำขมิ้นส้มป่อยของดิฉันหมดก่อนถึงขบวนสุดท้าย และมีการเดินขบวนของนางสงกรานต์ ดิฉันได้สรงน้ำพระทำให้เป็นสิริมงคลต่อตัวเองและเป็นวันเริ่มต้นปีใหม่ไทยที่ดีที่สุดวันหนึ่งเลยทีเดียว
วันที่สองคือวันที่ 14 เมษายน เป็นวันที่ต้องซื้อของเพื่อทำกับข้าวและของที่จะไปทำบุญที่วัดค่ะ แม่ของดิฉันซื้อของเยอะมากจนนำของกลับไม่ไหวเพราะดิฉันขับรถมอเตอร์ไซด์ไปตลาด จนต้องโทรบอกให้พ่อของดิฉันนำรถยนต์มาขนของกลับบ้าน พอกลับถึงบ้านก็จัดแจงของและทำกับข้าวไปวัดกัน อาจจะดูธรรมดาแต่ว่าดิฉันรู้สึกดีทุกครั้งที่ช่วยแม่ทำกับข้าวไปวัด ได้ทั้งบุญและแบ่งเบาภาระแม่ด้วยค่ะ บางคนไม่มีเวลาอาจจะซื้อก็ได้ไม่ว่ากัน
วันสุดท้ายคืวันที่ 15 เมษายน ตื่นมาตั้แต่ตีสี่เพื่อจัดของไปวัด กว่าจะได้ไปวัดก็หกโมงแล้ว เป็นวันที่รู้สึกว่าอิ่มบุณมากค่ะ พอสายๆหน่อยก็เดินสายไปรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ที่เคารพนับถืออยู่หลายท่าน พอตอนเย็นก็กินข้าวที่บ้านคือสรุปว่า ไม่ได้ไปเที่ยวหรือไปเล่นน้ำที่ไหนเลย แต่ก็มีความสุขกับสงกรานต์ปีนี้มากค่ะ
เล่นน้ำที่ละปูนถ้าจะม่วนเนาะ
ไปทำบุญมาก
หวัดดีปี๋ใหม่เมืองย้อนหลังเจ้า
ปีหน้ามาเล่นน้ำด้วยกันเน้อ
สวัสดีปีใหม่เมืองเจ้า
สวัสดีปี๋ใหม่ @_@ เน้อเจ้า
แวะมาเป็นกำลังใจให้
สวัสดีปี๋ใหม่ย้อนหลังเจ้า