ความรักที่พระเจ้ามีให้กับมนุษย์

รักที่ไม่มีวันเสื่อมคลาย และเสื่อมสลาย รักทั้งๆที่รู้ว่าไม่น่ารัก รักทั้งที่น่ารังเกียจ

พระเจ้าทรงรักมนุษย์ทุกคนไม่ว่าคนนั้นจะเป็นเช่นไร  มนุษย์นั้นจริงแล้วน่ารังเกียจ รวมทั้งตัวข้าพเจ้าด้วยเพราะข้าพเจ้าก็เป็นมนุษย์เช่นกัน  เพราะมนุษย์นั้นมีแต่ความเย่อหยิ่ง จองหอง อวดดี  อวดเก่ง อวดฉลาด มนุษย์นั้นสามารถทำเลวได้โดยไม่มีใครมาสอน เพราะมันอยู่ในสันดานของมนุษย์คือมันติดตัวมาตั้งแต่เกิด  รอเพียงแต่ว่า เมื่อไรจะกดปุ่มให้มันแสดงตัวออกมาเท่านั้นเองและมันก็ได้จ่ออยู้ที่หน้าประตูนั่นแหละ

มนุษย์เป็นสัญญลักษณ์ความไม่รู้จักพอ มนุษย์ไม่มีวันพอ มีแต่การเข่นฆ่าไม่อย่างใดก็อย่างหนึ่ง เข่นฆ่า ด้วยคำพูด  สายตา และ การกระทำ  ข้าพเจ้ารู้สึกเศร้านับวันความชั่วร้าย ความโหดร้ายก็ออกมาจากตัวมนุษย์ทวีมากขึ้น บางครั้งมีมากจนไม่สามารถมองเห็นความปราถนาดีของคนอื่น 

ยุคนี้การชั่วทั้งหลายได้ขยายแผ่กว้างออกไปจนเป็นที่น่าใจหาย  จนสัมผัสได้ถึงสิ่งที่จะตามมาในอนาคตข้างหน้าอันใกล้นี้  ผู้คนข่มเหงกันเอง  ความรักไม่มีให้กันมีแต่ความเห็นแก่ตัว คนอื่นดีกว่าตัวไม่ได้  ผู้คนอายัดซึ่งกันและกัน   อิจฉาริษยากันอย่างรุนแรง ดีกรีความรุนแรงทวีมากขึ้นจนเห็นได้ชัด

ถึงกระนั้นพระเจ้าก็ยังรักและสงสารมนุษย์ ตอนที่ข้าพเจ้าเขียนอยู่นี้ก็เศร้าจนอยากจะร้องให้ออกมามันร้องไม่ออกเพราะน้ำตามันตกอยู่ข้างใน พระเจ้านั้นรักมนุษย์มาก  พระเจ้ามีพระคุณต่อมนุษย์จนให้พระเยซูมาตายแทนเราเอาความผิดบาปทั้งหมดที่มีอยู่ออกไปนั่นเป็นพระคุณของพระเจ้า ถึงกระนั้นมนุษย์ก็ไม่มีสำนึกเลย ยังทำบาปอีกอย่างต่อเนื่อง เอาพระคุณของพระเจ้ามาทำเล่นไม่เห็นคุณค่าของพระคุณ พระเจ้ายอมเป็นพระเยซูยอมมาเป็นมนุษย์ เพื่อตาย เพื่อตาย เพื่อตายแทนเรา  แต่เราไม่เห็นคุณค่า มันน่าเศร้า เศร้ามาก เศร้าที่สุดเลย ถ้าท่านใดได้อ่านให้สำนึกในพระคุณของพระเจ้านะค๊ะ

รักพระเจ้ามาก ลูกรักพระเจ้าที่สุดในชีวิต รักที่สุดลูกรักพระองค์ที่สุด รักมากๆ  รักมากๆ  อาเมน.

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ดอกใบไม้

คำสำคัญ (Tags)#ความรักของพระเจ้า#พระคูณพระเจ้า

หมายเลขบันทึก: 351487, เขียน: 13 Apr 2010 @ 22:14 (), แก้ไข: 27 May 2012 @ 09:44 (), สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน, ดอกไม้: 1, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)