รายละเอียดการบรรยาย วันที่ 21 มิ.ย 49 WUNCA15

e-library
uninet Thailis Network Education wunca ระบบเครือข่ายเพื่อการศึกษา ห้องสมุด หอสมุด Thaisarn สกอ.

วันแรก( 21 มิ.ย 59 ) ของการมาสัมมนา " ระบบเครือข่ายสารสนเทศเพื่อการพัฒนาการศึกษา ครั้งที่ 15 หรือ Wunca15" ข้าพเจ้าได้มีโอกาสได้เข้านั่งฟัง

ในช่วงเช้าเป็นการบรรยายภาพรวมของ uninet และเร่องต่างๆดังนี้ โครงการความร่วมมือระหว่า thaisan กับ uninet ซึ่งเรียกว่า "ThaiREN" เป็นเครือข่ายงานวิจัย , TEIN2 ( ระบบเครือข่ายเพื่อนักวิจัยและงานวิจัย ,internet2), APAN (Asia Pacific Advance Network) , การรายงานเร่อง VLAN ของมหาวิทยาลัย 3 แห่ง และปัญหาที่เกิดขึ้น ,

                ในช่วงบ่าย ได้เข้าฟัง e-learning ชองมหาวิทยาลัยไทย TCU (Thailand Cyber University) ซึ่งได้เริ่มโครงการแล้ว มีประมาณ 3-4 แห่ง , จากนั้นก็นั่งฟัง e-learnnf ของ ม.จุฬาร่วมกับ MIT ในรูปแบบ CMS (Content Management System เน้นเรื่องการจัดการเนื้อหารายวิชา แตกต่างจาก LMS) , ช่วงท้ายได้มาฟังระบบห้องสมุดอัตโนมัติของ ม.วลัยลักษณ์

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ห้องสมุด

คำสำคัญ (Tags)#e-learning#university#สกอ.#library#ห้องสมุด#lms#cms#uninet#thairen

หมายเลขบันทึก: 35045, เขียน: 22 Jun 2006 @ 12:04 (), แก้ไข: 14 Apr 2012 @ 22:31 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 1, อ่าน: คลิก


ความเห็น (1)

เขียนเมื่อ 

ไม่ได้ไปร่วมประชุม  แต่เห็นหัวข้อการบรรยายบางช่วงเกี่ยวกับ Library automation software แล้วน่าสนใจ เอกสารจาก web site ของ Uninet บางหัวข้อมีให้ donwload แต่บางหัวข้อคาดว่าคงยังดำเนินการไม่เสร็จ  ...   ดูภาพรวมหัวข้อคร่าวๆแล้ว Uninet ให้ความสำคัญกับ software ระบบห้องสมุดพอสมควร คิดว่าอนาคตไม่นาน คงได้มีโอกาสได้ใช้ระบบห้องสมุดอัตโนมัติที่พัฒนาโดยคนไทยเองเป็นแน่ค่ะ