รถไถมาไถบริเวณข้างทางรถไฟด้านตะวันออก

จากที่เคยบันทึกไปว่า  มีทหารหน่วยต่าง ๆ ช่วยกันพัฒนาเส้นทางข้างทางรถไฟในเขตเทศบาลนครพิษณุโลก  และเรื่อยไปจนถึงรอยต่อของ ต.อรัญญิก  ที่ http://gotoknow.org/blog/middle-man/318373  นั้น

หลังจากการพัฒนาของทหาร  และบางส่วนมีการนำเศษกิ่งไม้ ต้นไม้ไปทิ้ง ณ ที่อื่น  บางส่วนปล่อยเป็นกอง ๆ ไว้ข้างทาง  หลายหนที่มีผู้ไม่หวังดีจุดไฟเผาเศษวัชชพืช และทำท่าว่าจะลุกลาม  จนมีการประสานให้รถดับเพลิงของเทศบาลนครพิษณุโลกมาดับไฟดังกล่าว 

หลังจากนั้น  สังเกตว่ามีการใช้รถไถมาไถบริเวณข้างทางรถไฟด้านตะวันออก ประมาณช่วงสี่แยกวัดโพธิญาณ จนเกือบ ๆ ถึงสี่แยก ร.ร.ผดุงราษฎร์  ท้ายที่สุดมีการนำรถน้ำมาราดน้ำตลอดแนว 

สอบถามเจ้าหน้าที่ที่มาบำรุงรักษาบริเวณสถานที่ช่วงดังกล่าว  ได้ความว่าเทศบาลนครพิษณุโลกกำลังปลูกต้นดอกดาวกระจาย 

ไม่นานนัก  เส้นทางช่วงนี้น่าจะมีดอกดาวกระจาย  เหลืองอร่าม  คู่ขนานกับทางรถไฟของพิษณุโลก ครับ

** บันทึกเพิ่มเติม ณ วันที่ 13 เมษายน 2553  วันนี้มีภาพความก้าวหน้าของการสร้างทัศนียภาพของเส้นทางสายนี้มาบอกเพิ่มครับ  ดอกดาวกระจายที่เทศบาลนครพิษณุโลกปลูก ขณะนี้เติบใหญ่และผลิดอกให้เห็นบางส่วนแล้ว 

พร้อม ๆ กับการพัฒนาของเทศบาลนครพิษณุโลกเกี่ยวกับการปลูกดอกไม้  น่าจะส่งผลทำให้การรถไฟต้องพัฒนาเส้นทางรถไฟช่วงนี้ด้วย  โดยกำลังมีการวางแผนเปลี่ยนหมอนไม้รถไฟ เป็นชนิดคอนกรีต  ครับ  ขณะนี้เริ่มขนมาวางไว้ใกล้ ๆ ทางรถไฟแล้ว