adayday
นาย พุทธิพร อินทรสงเคราะห์

ตั๋วหนังเก่าๆสมัยเราหัดดูหนังใหม่ๆ ^^ (ปี 1998-1999) และไว้อาลัยโรงหนังเก่าที่ปิดตัวไปของอุดรธานี


เรานี้ช่างเก็บเสียจริงๆเลย โดยเฉพาะสิ่งของที่เป็นตัวแทนความทรงจำ สิ่งที่หยิบขึ้นมาดูทีไรก็จะมีเรื่องเล่าตามมาอีกยาว ไม่เคยเบื่อเลยที่จะพูดซ้ำแล้วซ้ำอีกกับเรื่องของตัวเองในวันวาน ^^

          บันทึกนี้เอาตั๋วหนังส่วนหนึ่งที่ยังหลงเหลือจากสมัย 10 ปีที่แล้วมาเก็บไว้ เป็นตั๋วของโรงหนังเจริญศรีซีนีเพล็กซ์ เมื่อปลายปี 2541-ต้นปี 2542 ตอนนั้นโรงหนังอยู่ชั้น 4 ห้างเจริญศรีคอมเพล็กซ์ มีอยู่ 4 โรง เป็นโรงหนังที่เกิดมาเพื่อทำลายโรงหนังเก่าๆในตัวเมืองทุกโรงให้ปิดตัวเองไปเพื่อหลีกทางให้โรงหนังระบบมัลติเพล็กซ์ หรือมีหลายๆโรง ฉายหลายเรื่องในสถานที่เดียว ปัจจุบันโรงหนังนี้ปิดตัวเรียบร้อย เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ได้เข้ามาแทนที่ดีกว่าในทุกๆทาง(ภาพลักษณ์ คุณภาพ ฯลฯ)

          ทุกๆครั้งก็ไม่เคยเก็บหรอกตั๋วหนังน่ะ แต่เพราะช่วงนั้น ปี 1998 เป็นปีที่เราเริ่มดูหนังอย่างจริงจัง แล้วพอเห็นตั๋วหนังของกรุงเทพฯมันสวย และมีรายละเอียดชื่อหนังระบุด้วย เก๋ดี พอมาดูที่โรงอุดรฯบ้านเราทำไมมันไม่สวยเลยวะ เป็นตั๋วฉีกธรรมดา ทีนี้พอเราดูเสร็จทุกครั้งก็จะกลับบ้านมาเขียนด้านหลังตั๋วว่าดูเรื่องอะไร? กับใคร? รู้สึกอย่างไรบ้างกับหนังเรื่องนั้น? ^^ เป็นความสุขเล็กๆที่เรายิ้มกับมันอยู่คนเดียว ^_^

          เราไปรื้อออกมาอ่านด้านหลังอีกครั้งก็ยิ้มได้เสมอ ตลกตัวเองที่พยายามจะวาดชื่อหนังให้เหมือนใบปิด 555 ได้อ่านดูว่าวันนั้นๆได้ดูหนังกับใครบ้าง มีระบุด้วยว่าวันนั้นได้แฮนด์บิลหรือเปล่า เพราะช่วงนั้นบ้าสะสมแฮนบิลหนังมากๆ แล้วชั้น 3 มันจะมีร้านขายแฮนบิลด้วยนะ! บูมมากช่วงนั้น มานึกๆดูก็รู้เลยว่าช่วงนั้นเราไม่มีแฟน อิอิ เพราะดูแต่กับเพื่อน หรือไม่ก็ดูคนเดียว

          พูดถึงการดูหนังคนเดียวแล้ว จะมีสักกี่คนที่ในชีวิตเคยนั่งดูหนังในโรงใหญ่เพียงคนเดียว!! หมายความว่าทั้งโรงไม่มีใครเลยนอกจากเรา!!! โอ้โห...ตอนนั้นรู้สึกเท่ห์มากๆ และหนังที่ทำให้เราประทับใจในวันนั้นคือเรื่อง Pleasantville ปี 1999

          ลืมบอกว่าเราเป็นแฟน เอนเตอร์เทน นิตยสารหนังรายสับดาห์สุดฮิตเล่มละ 20 บาทสมัยนั้น เราจึงมีข้อมูลเยอะมากในการเลือกดู-ไม่ดูหนังเรื่องไหน โดยอาสัยการอ่านความเห็นและคำวิจารณ์ จะได้ไม่เปลืองตังค์ดูหนังห่วยๆให้รู้สึกเสียดายความตั้งใจ

          หนังเรื่องนี้มันมหัศจรรย์สุดๆตรงที่ได้มาฉายที่อุดรเฉยเลย!! คืออึ้งมากๆว่าหนังเล็กๆอย่างนี้ ทางโรงหนังกล้าเอามาฉายด้วยเว้ย! ปกติจะฉายแต่หนังดังๆใหญ่ๆ เล็กๆไม่ฉาย ครั้งนี้เลยเหมือนถูกหวยคือกะเดินขึ้นไปดูโปรแกรมเฉยๆ พอเห็นใบปิดแปะบนบอร์ดปุ๊ป! ไม่ชักช้าล่ะ รีบซื้อตั๋วดูทันที เพราะถ้ารีรอเอาไว้ดูวันหลัง กลัวว่าหนังมันจะอยู่ไม่ผ่านพรุ่งนี้น่ะดิ

          หนังฉาย 6 โมง แต่อีตอนซื้อตั๋วนั้นมัน 5 โมงเย็นไง แล้วเราก็เลือกที่นั่งประจำตรงกลาง  แถว D ก็ไม่แปลกใจหรอกที่ตอนแรกเห็นเราเป็นคนแรก คนเดียวที่ดูรอบนี้ คิดว่าคงต้องมีคนรักหนังคนอื่นมาซื้อช่วงใกล้ๆเวลาฉาย พอเราขึ้นมาจากไปกินข้าว ก็เดินดิ่งเข้าโรงไปนั่งรอก่อนเวลาประมาณ 10 นาที นั่งๆไปก็เอ่ะใจอยู่ว่าทำไมคนอื่นไม่เข้ามาซะที จนแล้วจนเล่า พอขึ้นไตเติ้ลหนังตัวอย่างเป็นสัญญาณว่าจะฉายแล้วนะ ก็ยังไม่มีคนมาอีก เลยหันไปถามพี่คนเดินตั๋วว่ารอบนี้มีผมดูคนเดียวเลยเหรอครับ??

" ผมก็สงสัยอยู่เหมือนกันครับ " พนักงานตอบแบบไม่แน่ใจ

          ในใจเราคิดว่า ตายห่า! จะได้ดูมั้ยวะเนี่ย มีกูคนเดียว มันไม่คืนตั๋ว แล้วงดฉายหรือไงน๊อ???? คิดไปต่างๆนานา ปรากฏว่าทางโรงยังฉายต่อไป...จนจบ โดยที่มีผมเป็นลูกค้าคนเดียวที่เหมาหนังโรงนี้ เรื่องนี้

          เป็นความรู้สึกที่สุดยอดไปเลย ในใจคิดว่าโห!! หนังดีจะตาย ไม่ยักกะมีคนดูเลย เสียดายโอกาสนี้มากๆ นานๆทีจะมีหนังเจ๋งมาฉาย ก็ดันไม่มาดูกันซะงั้น แล้วคราวหน้าจะกล้าซื้อหนังเล็กๆ ดีดีที่ไม่ดังมาฉายให้ดูอีกมั้ย...

นี่ครับ...ตั๋วประวัติศาสตร์ในวันนั้น ที่เป็นความทรงจำดีดีของผมเรื่อยมา ^^

.......................................

          มีตั๋วหนังอีกใบนึงที่เราเก็บไว้ และคาดว่าจะเป็นหนังเรื่องสุดท้ายของโรงหนังเฉลิมรัตน์ ข้างสถานีตำรวจ ที่บอกอย่างนี้คือเพราะเราไปดูหนังควบที่มีเรื่อง The Matrix Revolutions ฉายควบกับเรื่องอะไรก็จำไม่ได้ ตั๋วแค่ 30 บาทเอง (ในตั๋วระบุว่าฉายเมื่อวันที่ 18 พ.ย. 2545) จากนั้นก็ไม่ได้ถอดป้ายโฆษณาข้างโรงออกอีกเลยเป็นเวลานานหลายเดือน เท่านี้ก็รู้แล้วว่า เฉลิมรัตน์ นั้นปิดแน่แล้ว :(

ตั๋วหนังใบสุดท้ายที่ผมดูที่ เฉลิมรัตน์

บรรยากาศสุดท้ายก่อนที่จะถูกปรับเปลี่ยนจากโรงหนัง เป็นคลังเก็บเบียร์ยี่ห้อหนึ่ง เราถ่ายไว้เมื่อวันที่ 16 ก.พ. 2551

เรื่องเล่าเกี่ยวกับโรงหนังเก่าของทุกคนนั้น นึกขึ้นมาทีไรก็เศร้าใช่มั้ยครับ ^^

ผมอยากบันทึกเพื่อไว้ให้เกียรติจังเลย...เมื่อพร้อม

.......................................

ภาพโรงหนังเก่าเหล่านี้ผมตระเวนไปเก็บภาพไว้เมื่อปี 2551

ขออุทิศเกียรตินี้แด่โรงหนังทุกโรงของจังหวัดอุดรธานีที่ปิดตัวไปครับ...ผมคิดถึงจังเลย

เจริญรัตน์, อัมพร, เจ้าพระยา, วิสต้า, เฉลิมรัตน์, เฉลิมธานี

เฉลิมวัฒนา, รัตติกร, เนวาด้า, เจริญศรีซีนีเพล็กซ์

หมายเลขบันทึก: 347474เขียนเมื่อ 27 มีนาคม 2010 01:22 น. ()แก้ไขเมื่อ 6 กันยายน 2013 22:39 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกันจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (48)
 • สวัสดีค่ะ
 • ไม่ได้ดูหนังโรง มานานๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆมั่ก ๆ ค่ะ
 • มาอ่าน ได้ความรู้ดี ได้ย้อนอดีต สำหรับหนังไทย และอีกหลาย ๆ อย่างที่ให้ความรู้ในบันทึกนี้
 • สื่อถึงความรู้สึก เรื่องราว ดี ๆ เยี่ยมมากค่ะ
 • ขอบคุณค่ะ

เดย์ ได้รับสิ่งของที่ผมส่งหรือยังครับ??

 • การดูหนังที่โรงหนัง
 • เป็นกิจกรรมหนึ่งที่ตัวเองใช้พักผ่อน
 • นอกจากการอ่านหนังสือเล่มโปรด
 • ภาพโรงหนังเก่าดูขลังและมีเสน่ห์ดีค่ะคุณเดย์
 • และเป็นแฟนประจำของนิตยสารเอนเตอร์เทนเช่นกัน
 • ชอบทั้งเรื่องราวและภาพสวยๆของหนังแต่ละเรื่องมาก
 • วันนี้มาร่วมรำลึกเรื่องโรงหนัง(เก่า)กับคุณเดย์อีกคนค่ะ.

สวัสดีครับคุณบัวปริ่มน้ำP

ขอบพระคุณมากๆเลยนะครับที่เข้ามาระลึกถึงการดูหนังในโรงภาพยนต์ที่นี่ ^^ ว่าแต่ว่าไม่ได้ดูหนังโรงนานมากจริงเหรอครับ? หนังดีดีที่ดูในโรงแล้วสนุกกว่าที่บ้านนั้นมีเยอะน๊า อิอิ

ผมคิดถึงอดีตครับ จึงมีบันทึกนี้ขึ้นมาจ่ะ ดีใจที่รู้สึกดีนะครับ :)

สวัสดีครับพี่เอกจตุพร วิศิษฏ์โชติอังกูรP

ได้รับแล้วจ๊า ^^ เป็นผลงานพี่เอก พี่หนานที่ผมแอบมีส่วนร่วมด้วย เชื่อสิว่าผมน่ะเที่ยวอวดคนโน้นคนนี้ไปหมดแล้ว 555 มีอะไรให้ช่วยอีกบอกมาเลยนะครับพี่ ;)

สวัสดีครับคุณแป๋มครูแป๋มP

มามะ มาร่วมระลึกถึงอดีตกัน

เวลาผมไปต่างจังหวัดนะ ผมจะเดินชมเมืองเพื่อส่องหาโรงหนังเก่าครับ ^^ แล้วจะถ่ายรูปไว้เผื่อว่าจะไม่มีอยู่แล้ว ด้วยการมาแทนที่ของโรงหนังยุคใหม่ มันรู้สึกดีนะครับว่ามั้ยคุณแป๋ม

ที่โคราชมีเหลือเยอะมั้ยครับ? อยากรู้จัง อิอิ

แล้วยังเป็นแฟนเอนเตอร์เทนเหมือนกันด้วย โฮ่ะๆๆๆ อยากจะบอกว่านี่คือนิตยสารที่สอนผมดูหนังเลยก็ว่าได้ครับ ผมอ่านอยู่ 3-4 หัวนะ มีเอนเตอร์เทน, starpics, Bioscope และ FILMAX ผมขาดหนังและเพลงไม่ได้ครับ ^_^

สัปดาห์ที่แล้วไปดูหนัง 3 คน ที่ชั้น 4 เซ็นทรัลพลาซ่า อุดรธานี (เจริญศรีคอมเพล็กช์) จ่ายแบงค์ 500 ทอนมา 50 บาท นึกว่าน้องเขาถอนผิด ถามไปได้ยินคำตอบเกือบล้มทั้งยืน ใบละ 150 บาท วันนี้(วันพุธ) ลดราคาแล้วจาก 220 บาท เหลือ 150 บาท โฮ้ตั๋วหนังแพงขนาดนี้เชียวเหรอ จำได้ว่าดูหนังครั้งสุดท้ายสิบกว่าปีที่แล้วราคาแค่ 40 บาท แถมต้องดูแบบทรมานมาก หลบซ้ายหลบขวาตลอดเวลา บางทีตัวละครแทงดาบมาจะทิ่มลูกกะตาเรา อ๋ออย่างนี้เหรอที่เขาเรียกว่า หนัง 3 มิติ ออกจากโรงหนังรู้สึกว่า เหนื่อยเหลือเกิน 555+ เข็ดแล้วแพงก็แพง แถมไม่ได้นั่งดูแบบสบาย ๆ ต้องหลบซ้ายหลบขวาตลอดเวลา บางทีน้ำท่วมขึ้นมา เรายกขาขึ้นแทบไม่ทัน

สวัสดีค่ะขอชื่นชมในการเก็บตั๋วไว้วันเวลาผ่านไปก็คิดถึงเรื่องราวเก่าๆ..อยากบอกว่ามีความสุขมากค่ะที่ไปอวยพรให้ที่บันทึกพี่ครูคิม ขอบคุณค่ะ

 • มาเยี่ยมอีกครั้งค่ะ
 • ที่โคราชเกลี้ยงแล้วเหมือนกัน
 • โดยเฉพาะอำเภอเมืองบ้านครูแป๋ม
 • โรงหนังมัลติเพล็กซ์โผล่ขึ้นมาราวกับดอกเห็ด
 • จะอยู่ตามห้างใหญ่ๆเช่นเดอะมอลล์โคราช
 • หรือไฟว์สตาร์มัลติเพล็กซ์ประมาณนี้
 • แต่ต่างอำเภออาจมีเหลืออยู่บ้างนะคะ
 • ปล.รสนิยมเรื่องการดูหนังฟังเพลงไม่ไกลกันค่ะคุณเดย์
 • อย่าลืมมาเที่ยวงานย่าโมโคราชนะคะ สนุกมากเลยค่ะ.

สวัสดีครับพี่นิภารัตน์ P

555 พี่เล่าได้สนุกมากๆครับกับประสบการณ์ดูหนัง 3D ที่บ้านเรา ^^ ผมดู Alice วันธรรมดานะ 220 บาทจริงๆครับพี่ แพงมาก ส่วนหนังเรื่องอื่นๆนี้ 100-120 ผมก็ว่าแพงนะกับหนังบางเรื่องที่เข้าขั้นห่วย แต่ถ้าหากเราถือว่ามันคือวันพิเศษ วันพักผ่อนก็ถือว่าจ่ายได้ครับ เพราะกับคนรักหนังแล้วยังไงก็ต้องมีความเห็นหลากหลายแน่นอน แต่ก็ยังดูอยู่ เลิกไม่ได้ อิอิ

คิดถึงบรรยากาศเมื่อก่อนเนาะ สมัยดูโรงใหญ่ๆหลายร้อยที่นั่งและราคาแค่ 20 บาท ^_^

ขอบพระคุณมากๆครับที่มาชวนคุยกัน :)

สวัสดีครับพี่rindaP

^^ ผมเก็บทุกอย่างแหละครับพี่ ที่คาดว่า น่าจะสำคัญกับเราในอนาคต อิอิ หรือเน้นว่ามีความทรงจำดีดีในนั้นจ่ะ ขอบพระคุณมากๆครับผ๊ม ;)

ยินดีเสมอครับพี่ วันคล้ายวันเกิดเราทั้งที 1 ปีมีครั้งนึง เราต้องให้ความสำคัญร่วมกัน ช่วยกันอวยพรในสิ่งที่เราปราถนาดีให้กัน น่ารักออกครับ

พี่ต้องดีใจมากแน่เลยที่ชาว G2K น่ารักทุกคน อิอิ

สวัสดีอีกครั้งครับคุณแป๋ม ครูแป๋มP

เกลี้ยงซะแล้ว...โธ จริงๆมันก็คือการเปลี่ยนแปลงน่ะนะครับครูแป๋ม ไม่ถึงกับดึงดันจะเอาแต่ของเก่าหรอก เพียงแต่ว่าเราไม่ควรลืมเท่านั้นเอง ^^

ผ่านโคราชทุกครั้งเราจะคิดถึงคุณแป๋มนะครับ ^^

เดย์ คนอาราย.... เราทึ่ง เดย์มากๆ เลยอ่ะ เก็บไว้ได้นานมากๆ มีคุณค่ามากๆ เลยจ้ะ

คิดถึง จ้า

สวัสดีจ๊าพอลล่า ♥paula .`๏'- ที่ปรึกษาตัวน้อย.`๏'-P

อึ่ง ทึ่งกันไปเรา 555 เดย์ยังจำได้เลยครับตอนที่ไปควานหานั้นน่ะ ลุ้นเหมือนกันว่าจะเจอรึเปล่า ^^ ดีใจครับที่ยังอยู่ อิอิ

สงกรานต์แล้วเดย์ยังทำงานอยู่เลย ชินซะแล้ว อิอิ สาดน้ำออนไลน์ได้มั้ยน๊า :)

สวัสดีครับพี่ธนิตย์ ธนิตย์ สุวรรณเจริญP

ขอบพระคุณที่ยังนึกถึงกันนะครับ ช่วงนี้ผมติดเกมน่ะครับ 555 ไม่ได้เข้ามาเป็นเดือนแล้วเนี่ย :P ภาพถ่ายมุมนี้สวยจังเลย ปกติจะเห็นด้านหน้าตรงๆไง อิอิ ถ่ายเองแน่ๆเลยใช่มั้ยครับ ^^

น้องเดย์ ทำได้ไง เท่ซะไม่มี

มาชวนไปหนองคายทำกิจกรรมที่รพ.หนองคาย 9พค.53

ว่างมั๊ยคะ

พี่นาง สวัสดีจ๊า นาง...มณีวรรณ ตั้งขจรศักดิ์P

ช่วงนั้นลาพักร้อนพอดีครับพี่นาง ว่างๆๆๆ เอ๊ะ หรือจะแวะไปเล่นด้วยดีน๊า ใกล้ๆเอง แต่ดูก่อนนะครับพี่ ผมลาตั้งอาทิตย์นึงแน่ะ ถ้าไม่ได้ไปต่างจังหวัดกับตู่ไกลๆจะแวะไปแน่นอนครับผม ไปสวัสดีพี่พี่หนองคายอีกครั้งกัน ^^ ว่าแต่ว่ากิจกรรมอะไรหนอ? ถ้าเป็นเกี่ยวกับเลือด เดย์ไม่ไปนะ 55 ไม่ถูกกันครับ ^_^

สวัสดีปีใหม่ค่ะ

         [ กดเบาๆนะจ๊ะ ] 

          แล้วจะกลับมาอ่าน "โรงหนัง" นะจ๊ะ

สวัสดี ครับ day

เข้ามาทักทายกัน ในเทศกาลวันสงกรานต์

รดน้ำ ให้ ทั้งสองคนเลย นะครับ

มีความสุขในเทศกาลวันสงกรานต์ นะครับday

ด้วยความระลึกถึง

กิจกรรมนี้เกี่ยวกับเลือดจ้ะ

แต่เป็นเลือดดีจ้า

สวัสดีค่ะคุณเดย์

บันทึกของคุณเดย์นี่ นำไปต่อยอดเขียนพ็อคเก็ตบุคส์ได้เลยนะคะ

สุดยอดของการเก็บรักษาสิ่งที่รักและสนใจจริง ๆ เลย

กำลังคิดตามว่า หากนั่งดูหนังสือในโรงคนเดียวจริง ๆ จะรู้สึกอย่างไร....เท่...ไม่อยากบอกใครเลย....

นี่เป็นบันทึกประวัติศาสตร์ของโรงภาพยนตร์ในจ.อุดร เลยนะคะ

ขอบคุณบันทึกดี ๆ ค่ะ

(^___^)

นับหรือยังค่ะทั้งหมดที่เก็บไว้มีกี่ใบ ดีมากเลยนะคะเก็บไว้ และเขียนไว้ด้วยว่าดูกับใครบ้าง ยังไม่เคยทราบมาก่อนเลยว่ามีผู้เก็บตั๋วหนังไว้อย่างนี้ ทั้งโรงดูคนเดียวน่าภูมิใจค่ะ โรงหนังก็ดีแท้ คงมีจุดประสงค์ ด้วยว่าผู้ที่ดูคนเดียวนี้ ดูจบแล้วไปเล่าให้คนอื่นทราบว่าหนังเป็นอย่างไร ดีสนุกก็ต้องมีคนมาดูเพิ่ม ดูจบแล้วไปเล่าให้ใครฟังไหมค่ะ ชมตั๋วหนังแล้วทำให้คิดถึงสมัยเรียนที่ดูกับเพื่อนๆบ่อย เรื่องสุดท้ายที่เข้าโรงดูก็คือพระนเรศวร ภาค 2 จะได้ชมภาค 3 หรือไม่ลุ้นอยู่ค่ะ เพราะผู้สร้างพิถีพิถันมากๆ  ขอบคุณมากนะคะ บันทึกที่น่าชื่นชมมากค่ะ

          

สวัสดีครับคุณดาวเรืองP

ขอบพระคุณมากครับที่แวะมาทักทายกัน ^^ ว่าแต่ว่าจนวันนี้ได้มาดูหนังโรงเก่าที่นี่ยังเอ่ย อิอิ

เดย์ พอลล่าจะไปหนองคายอ่ะ

วันที่ 9 พค. จิตอาสาโก ไง ไปไหมอ่ะ ชวนน้องตู่สุดเลิฟ ไปด้วยก็ด้ายยยยยยย นะ

-ครั้งแรกอ่านคร่าวๆ พอครั้งที่สองอ่านอย่างละเอียด

-เก่งนะ.....ชื่นชมเก็บตั๋วหนังไว้ได้ไงนี่.....

-ก็คงเห็นความสำคัญซินะว่าเคยดูหนังกับใคร

-ความคิดกว้างไกลดีจัง

-มาทักทาย...ไม่ได้คุยนานแล้ว

สวัสดีครับพี่แสงศรีแสงแห่งความดีP

หวัดดีครับพี่ ไม่ได้ทักทายกันตั้งนานแน่ะ อิอิ ผมกับตู่สบายดีนะครับ สงกรานต์ไม่ได้เล่านน้ำที่ไหนเพราะทำงานตลอด

กลับมาบ้านวันที่ 15 เลยสาดน้ำกันสองคนสามี ภรรยาครับ 555

สวัสดีครับพี่นางนาง...มณีวรรณ ตั้งขจรศักดิ์P

จ๊ากกกกก!!!! คิดเล่นๆ เป็นจริงๆซะนี่ อ๊ะไม่เป็นไร ไปทักทายพี่พี่ก็ได้เนาะ อิอิ

ที่เหลือคือขอให้หยุดตรงวันนั้นอย่างเดียวครับ ;)

สวัสดีครับคุณคนไม่มีรากที่คิดถึง ^^ คนไม่มีรากP

เอาล่ะสิ มาออกไอเดียให้เดย์เขียนหนังสือขายแล้ว 555 ขอบพระคุณมากๆเลยนะครับ เดย์ถือว่าเป็นคำชมดีดีเลยล่ะ ^^

ตอนวัยรุ่นนั้นผมเป็นเด็กเหงาๆครับ อันนี้ไม่ค่อยจะบอกใคร ^_^ ทำให้อยู่กับตัวเองเยอะหน่อยและคิดอะไรลึกๆสะเปะสะปะไปเรื่อย การเก็บตั๋วหนังพร้อมบันทึกวันเวลานี้น่ะมันนึกขึ้นมาได้ตอนนั้นเองครับ :)

คุณคนไม่มีรากเอ๊ยยยยย มันสุดยอดจริงๆครับ การนั่งดูหนังคนเดียวนี่ ผมก็เท่ของผมอยู่คนเดียว ที่สำคัญมันเป็นประวัติศาสตร์ของโรงหนังอย่างที่ว่าจริงๆครับ เจ้าของโรงอาจจะไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเคยบริการลูกค้าคนเดียวอย่างผม อิอิ

ขอบพระคุณกับมิตรภาพที่ดีตลอดมานะครับ ผมซาบซึ้งเสมอมาเลยแหละ :)

Hello adayday

         ดูหนังคนเดียวนี่ โรงหนังคงได้ค่าตั๋วไม่คุ้มค่าแอร์กับค่าฉายหนังนะครับ (ฮา) แต่เห็นได้ชัดว่าเขาบริการลูกค้าดีสุดๆ ;-)

         ล่าสุดพี่เพิ่งไปดูหนังกับครอบครัวมา 2 เรื่องครับ คือ Clash of the Titans (ฉบับทำใหม่นี่แหละ) สนุกดี กับเรื่อง เจ้าชายกบ ก็หนุกอีกเหมือนกัน แต่ชอบเรื่องแรกมากกว่า

         นำ Kawasaki rose มาฝาก เดย์ & ตู่ ด้วยครับ ช่วงนี้ชีวิตพี่เริ่มมีการเปลี่ยนแปลงอีกครั้ง คือ ได้ office ใหม่ (สำหรับจัดการกิจกรรม Origami อย่างเต็มรูปแบบ) ก็เลยมี 2 ที่นั่งในองค์กรเดียว (อิอิ)

ดอกกุหลาบคาวาซากิ (Kawasaki Rose)

สวัสดีค่ะน้องเดย์

น่ารักจังค่ะ เป็นการเก็บเรื่องราวที่แปลกๆอีกแบบ

อีสานจะร้อนเท่าพิโลกไหมหนอ

อ้อ ...มีน้องเดย์น้อยหรือยังเนี่ย

พี่แมว

            

ไม่ธรรมดา คนเดียวก็ยังดู  ดุแล้วยังไม่พอ ตั๋วหนังเก็บไว้ทำไม  แสดงว่าคนมั่นคง รักเดียวใจเดียว กี่ปีก็ไม่นำมาทิ้ง(ตั๋วหนัง)   ใครเป็นคู่รัก ถือว่าโชคดีนะคะ  ถ้าตั๋วหนังเป็นเงิน ก็ได้ดอกเบี้ยโขเชียว  อิอิ  

สวัสดีครับพี่กานดา น้ำมันมะพร้าวP

ถ้าจะให้นับนะครับพี่ ตั๋วหนังผมนั้นมีเยอะ อาจจะไม่ถึงร้อยหรอก อิอิ ไม่งั้นจนครับ ตอนนั้นยังไม่มีรายได้ไง ยังเรียนอยู่ ^^

ให้ตายสิ ผมอยากขอบคุณเจ้าของโรงหนังจริงๆที่ใจดีเปิดให้ดู หรืออีกนัยหนึ่งคือ คนฉายหนังใจดีครับ ^^ เหมือนลุงอัลเฟรโด ในเรื่อง Cinema paradiso ไงครับ ;)

จุดประสงค์ของทั้ง 2 ท่านคืออะไรไม่ทราบ แต่ผมเล่าให้เพื่อนได้ทราบกันทั่วแล้วจ๊า รวมถึงชาว G2K นี้ไงครับ ดีมั้ย ^0^

ขอบพระคุณมากๆเลยนะครับที่แวะมาทักทายและยังไม่ลืมกัน :)

พอลล่าครับ♥paula .`๏'- ที่ปรึกษาตัวน้อย.`๏'-P

มาโลด อิอิ เดย์น่ะทำงานอยู่วันนั้น แต่จะรอต้อนรับที่สนามบินจ๊า :)

สวัสดีครับพี่ภัทรานิษฐ์P

^^ ขอบพระคุณที่แวะมาอ่านอีกครั้งนะครับ เด็กๆนั้นผมคงขี้เหงานะ 555 จึงคิดอะไรเปลี่ยวๆอย่างนั้นขึ้นมาได้ หมายถึงว่าเขียนกำกับว่าเคยดูกับใครมา เพื่อนๆที่อยู่ในตั๋วเค้าคงไม่คิดว่ามันต้องจำอะไรขนาดนั้นมั้ง? แต่ผมเลือกที่จะบันทึกไว้จ๊า :)

สวัสดีครับหัวหน้าแก๊งค์บัญชา ธนบุญสมบัติP

คิดถึงพี่ชิวมากเลยครับ 55 อยากให้รักษาสุขภาพดีดีนะครับ ช่วงนี้เข้าอู่ถี่หน่อย ขอให้ออกมาร่างกายใหม่เอี่ยมฟิตเปี๊ยนะครับพี่ชาย ^^

สวัสดีครับพี่แมว มนัสนันท์P(นึกตั้งนานว่าจะเรียกชื่อเล่นพี่ว่าอะไร อิอิ)

พี่คร๊าบ อีสานบ้านผมร้อนมากๆ ผมกับตู่ยอมแพ้จนต้องถอยแอร์มาเป่าเย็นๆกัน 555 บางวันนะพี่ 40 องศาเงี๊ย -_-""" เหงื่อแตกซิก

เดย์น้อยต้องรอพระเจ้าเสกครับพี่ เพราะถ้าพึ่งเดย์กับตู่คงอีกนาน คุมกันเหลือเกิน ก๊ากๆๆๆ

สวัสดีครับพี่สุ สุ-มหาวิทยาลัยชีวิต ที่ไม่มีวันปิดทำการP

รอบนี้สั่งพิเศษครับพี่สุ อิอิ คำชมพี่นี้เหลือเกินครับ ตีความได้ถึงความรัก และดอกเบี้ย 555 ผมจะเอาไปเคลมอยู่เนี่ย อย่าให้เจอนะเจ้าของโรง อิอิ

สบายดีมั้ยครับพี่? เดย์ขอพักโลกออนไลน์ครู่นึงเด้อ อย่าเพิ่งลืมกันนะคร๊าบ ;)

สวัสดีค่ะ

ดูหนังครั้งสุดท้ายเมื่อไร...จำไม่ได้

แต่จำความสุขในการดูหนังได้

 

 

มาดูคนโรแมนติก

ชอบเก็บเล็กผสมน้อย

ทุกเรื่องราวรอบตัวค่ะ

สวัสดีครับคุณแกนด์P

ว๊า ไม่ค่อยดูหนังเหรอครับ? น่าเสียดายจัง ยังไงก็หาโอกาสดูบ้างนะครับ หนังดีดียังมีอยู่ ^^ อรรถรสการดูหนังโรงนี้ไม่เหมือนที่ไหน อย่างที่คุณแกนด์ยังจำได้ไงครับ :)

สวัสดีครับพี่เขี้ยวมนัญญา ~ natachoei ( หน้าตาเฉย)P

^^ คนโรแมนติกเค้ามีโลกใบเล็กๆหมุนรอบตัวเอง น่าลองมาสัมผัสนะคร๊าบ 555

คิดถึงนะครับพี่ ผมหายหน้าไปนานเลย :P

สวัสดี ครับ เดย์

สมัยวัยรุ่น..อ่านหนังสือเอนเตอร์เทน เช่นกัน...ชอบดูหนังฝรั่งที่อ่านจากหนังสือแล้ว...อยากดู หลาย ๆ เรื่อง มีเรื่องที่ดูเหมือนกัน ในนี้ หลาย ๆ เรื่อง

เห็นหายเงียบไป เลยเข้ามาทักทาย

ด้วยความระลึกถึง

หวังว่า...คงไม่ติดเกมส์แล้วนะ

 

สวัสดีครับพี่แสงศรีแสงแห่งความดีP

เงียบหายไปนานจริงๆครับ 555 ป่าวติดเกมครับ แต่งานที่บริษัทมันเยอะขึ้นจริงๆ นี่ผมก็ได้ย้ายไปอยู่สกลนครแล้วด้วยครับ ทำให้เวลาเข้ามาอ่านบันทึกพี่พี่นี้เรียกว่าหายไปเลย :( แต่เชื่อเถอะครับว่าผมคิดถึงพี่พี่ทุกคนมากๆๆๆ

เอางี้มั้ยล่ะครับพี่แสง เราไปทักทายกันสั้นๆที่ Facebook ก็ได้ ที่ชมรมคนรักมวลเมฆไง อิอิ

ขอบพระคุณมากๆที่ยังไม่ลืมกันนะคร๊าบบบ

ไง..เดย์กะตู่,,ซำบายดีบ่...

มีน้องน้อยรึยัง

คิดถึงนะคะ..

สวัสดีครับพี่นุสสสส

คิดถึงเช่นกันครับ แต่ช่วงเดือน 2 เดือนนี้ผมได้ย้ายไปช่วยงานที่นกแอร์สกลนคร ได้กลับมาหาตู่ทุกอาทิตย์อยู่ครับพี่ ^^

เราสบายดี และหวังว่าพี่จะสบายดีเช่นกันนะครับผม ^^ ไม่ได้แวะไปหนองประจักษ์เลย ไปเมื่อไหร่จะคิดถึงพี่นุสเมื่อมองไปยังตึกโรงพยาบาลจ๊า :)

ใครจะสุดยอดเท่าคุณไม่มีอีกแล้ว

สวัสดีครับพี่เบดูอินP

ไม่ได้ทักทายกันนานเลย สบายดีใช่มั้ยครับ ^_^

ว่าแต่เรื่องความสุดยอดนี้ ต้องขอบพระคุณมากๆนะครับที่ให้กำลังใจกัน คนที่ใจรักอยากเก็บของนี้ต้องหมกมุ่นนิ๊ดนึงครับพี่ 55

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
ClassStart Books
โครงการหนังสือจากคลาสสตาร์ท