รักในหลวง...ชื่นชมพระบารมี

  ติดต่อ

      ใครจะเหมือนผมไหมหนอ ? ที่มีใจจดจ่อ เฝ้าติดตามรายการต่างๆที่แต่ละหน่วยงานจัดเพื่อแสดงความรัก ความชื่นชมในพระบารมีของในหลวงของเรา ด้วยความจริงใจ  ตั้งใจ(อย่างยิ่ง) ไม่รู้จะบอกความรู้สึกอย่างไรออกมาดีนะว่า "รัก ศรัทธา ชื่นชมพระองค์ท่าน และภูมิใจที่เกิดมาเป็นคนไทย"

       ช่วงต้นเดือน มิย.  ผมได้ไปชมนิทรรศที่เมืองทองธานีด้วยความตื่นตาตื่นใจ  วันที่ 9 อยากไปร่วมในพระราชพิธีที่พระที่นั่งอนันตสมาคม ฟังข่าวทราบว่าประชาชนเนืองแน่นมาก  แก่แล้วกลัวจะเป็นลมเป็นแล้งไป เลยเฝ้าดูทีวีตั้งแต่เช้าพร้อมกันทั้งครอบครัว ทุกคนเห็นภาพแล้ว ขนลุก  น้ำตาไหลด้วยความปิติ  จากนั้นก็ไปตระเวณดูพลุทั้ง ศุนย์สิริกิติ์  สนามม้านางเลิ้ง รถติดอย่างไรก็สู้  ยอมเดินกันร่วม 10 กิโล(ถือเป็นอุบายออกกำลังกายด้วย)

        แต่ที่ประทับใจมากคือ ครอบครัวผมสามารถไปเข้าคิวรับตั๋วเข้าชมนิทรรศการที่หอประชุมกองทัพเรือได้ในวันที่ 13 มิย. รอบ 19.00 น.ได้เห็นอะไรสดๆ หลังพระราชพิธีเสร็จไปเพียงวันเดียว  บอกไม่ถูกว่าดีอย่างไร  ถือเป็นนวัตกรรมการนิทรรศการที่น่าเป็นแบบอย่างได้ สามารถเข้าถึงจิตใจทุกคนได้อย่างกระชับ...อยากให้ทุกคนได้ชมกันจริงๆ โดยเฉพาะเด็กๆ (อยากให้ขยายเวลาต่ออีก) ยังมีอีกหลายรายการที่คงเล่าไม่ไหว 

       ตอนนี้ก็ใส่เสื้อเหลืองทุกวัน ใครจะบอกว่าให้ใส่แค่วันจันทร์ก็ไม่ฟังแล้ว จะทำตามกระทรวงสาธารณสุขที่เขาประกาศให้ข้าราชการใส่ทุกวันได้  หน่วยราชการอื่นทำบ้างคงไม่ว่ากันนะ

       ใครมีความรู้สึกอะไรดีๆเกี่ยวกับเรื่องนี้ก็เล่าสู่กันฟังบ้าง

        

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ธเนศ ขำเกิด

หมายเลขบันทึก: 34595, เขียน: , แก้ไข, 2012-02-11 15:10:15+07:00 +07 Asia/Bangkok, สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 1, อ่าน: คลิก

คำสำคัญ (Tags) #สาระน่ารู้

บันทึกล่าสุด 

ความเห็น (1)

พิษณุ งามขำ
IP: xxx.47.247.135
เขียนเมื่อ 

ยังเขียนได้น่าอ่านเหมือนเดิมนะครับ