จดจำได้ดีวันที่ 15 มีนาคม 2553 ขณะที่คุณอธิปัตย์ สายสูง และคุณสุภาวดี เหรียญทอง เข้าพบ นพ.บุญยงค์ วงศ์รักมิตร ประธานมูลนิธิพระครูพุทธมนต์โชติคุณ เวลา 10 น.เศษได้รับโทรจากคุณยุทธ ธรรมราช เกี่ยวกับการประสานงานยืมรถยนต์ รร.ตาลชุมพิทยาคม เพื่ออำนวยความสะดวกนักกีฬาเยาวชนจังหวัดน่านตัวแทนภาค 5 จาก จ.น่านไป จ.เพชรบูรณ์ ระหว่าง 17 - 26 มีนาคม 2553 ปัญหามีว่าก่อนหน้า รร.ตาลชุมฯ รับว่าวันที่ 18-19 มีนาคม เห็นชอบให้ อบต.ตาลชุม ยืนรถอำนวยความสะดวกบรรทุกคนจาก อบต.ตาลชุมมาที่กองร้อย ตชด.324 เวลา 7 น.วันแรกแล้วรับกลับ 16 น.วันที่สอง อยากขอให้พวกเราได้หารถไปทดแทนในห้วงเวลา 2 วัน มีการนำเรียน คุณนรินทร์ เหล่าอารยะ นายก อบจ.น่าน เห็นชอบหลักการและ ผอ.สมเกียรติ จันต๊ะ ผอ.รร.ตาลชุมพิทยาคม อบจ.น่าน ร่วมเอาใจใส่ดีสนับสนุนเป็นอย่างดี
ในเวลาก่อนเที่ยงได้ทางมาพบกับ ผอ.คเชนทร์ มะโนใจ ที่สำนักงาน กศน.จังหวัดน่าน ต้องขออภัยเห็นท่านเหน็ดเหนื่อยเพิ่งเดินทางกลับจากราชการ จ.แพร่ ได้บอกกล่าวความประสงค์เป็นการประสานงานด้วยวาจา เห็นท่าที่ท่านเอาใจใสได้โทรประสานกับพี่ดอนฯ เพื่อตรวจสอบว่าในห้วง 2 วันรถยนต์ กศน.จะว่างหรือไม่ และสภาพรถยนต์เป็นอย่างไร โดยหลักการแล้วไม่มีปัญหา ฝ่ายกีฬาเรือพาย สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดน่าน จึงได้ทำหนังสือประสานงานขอความอนุเคราะห์รถยนต์ กศน.ไปทดแทน ความจริงที่กล่าวได้แจ้งให้นักกีฬาเยาวชนฯ ร่วมรับทราบ พวกเราซาบซื้งน้ำใจชาว กศน.น่านนำโดย ผอ.คเชนทร์ มะโนใจ ในครั้งนี้อย่างยิ่งครับ ขอขอบพระคุณ
อนึ่ง วันที่ 17 มีนาคม 2553 คณะนักกีฬาเรือพายฯ เดินทางถึง จ.เพชรบูรณ์ เวลา 16 น.โดยรถยนต์ 6 ล้อ 2 คันได้รับการสนับสนุนจาก รร.ตาลชุมพิทยาคม สังกัด อบจ.น่าน และ สนง.พัฒนาสังคมฯ มีรถยนต์ส่วนตัวเป็นรถยนต์ปิคอัพ 1 คันผู้สนับสนุนอนุเคราะห์
http://www.nan2day.com/forum/index.php?PHPSESSID=3ff0936dc559f2ac9ed7eff7f8fa5bad&topic=5088.0