เสียดายที่ต้องปิดก่อนเลิก

 วันนี้เช้ารีบแต่งตัวออกจากที่พัก เดินทางไม่นานก็ถึง สถานที่ประชุม ของการพัฒนาคุณภาพโรงพยาบาล ที่ ยืดหยุ่น และ ยั่งยืน จัด โดย สรพ เพราะต้องไปช่วยทีม HACC โรงพยาบาลศรีนครินทร์ ถอดบทเรียนวันสุดท้าย

 ได้รับทราบว่า งาน 11th HA National Forum ต้องปิดฉากช่วงเที่ยง ทั้งทั้งที่ ทีมงานโรงพยาบาลคุณภาพ ร่วมหมื่นชีวิต มาร่วมเรียนรู้กันถึงสามวัน หลังจากพัฒนาคุณภาพงาน ในนามของ พรพ และ สรพ มาถึง ๑๑ ปี และ อีกเพียงครึ่งวันที่เราจะร่วมพัฒนาเพื่อสังคมอุดมปัญญา

 เสียดายครับ แทนที่เราจะได้มาร่วมการเรียนรู้เพื่อพัฒนาคุณภาพ การรักษา ป้องกัน ส่งเสริม เพื่อคนไทย ที่ไม่ว่าจะสีไหน

 แต่การประชุมต้องเลิกก่อน เพราะคนบางสี และ คนบางคนที่ทำให้คนบางคน

 JJ เองต้องเลื่อนตั๋วเดินทางและกลับกับรถตู้ ของคณะแพทยศาสตร์

 เพราะไม่แน่ใจว่าอะไรจะเกิดขึ้นกับบ้านเมืองนี้ ที่บางท่านต้องการทำอะไร บางอย่าง

 ระหว่างทางพวกเราสังเกตุเห็น คนบางสี นั่งรถกระบะ มีธงสีแปลกๆ

 เป็นชายฉกรรจ์ ที่ปิดหน้าปิดตา มุ่งหน้าเข้ามาเมืองหลวง ของประเทศ

 ดูน่ากลัวครับ ทำไมต้องปิดหน้า ทำไมต้องโพกผ้าบังอวัยวะที่ควรแสดง

 น่าคิดครับ

 มาร่วมกันส่งกำลังใจให้ พระสยามเทวาธิราช และ สิ่งศักดิ์สิทธิ คุ้มครองประเทศไทยด้วยครับ

 ระหว่างนั่งรถมาได้ประสานไปยัง ท่านพี่แม่ต้อย ดวงสมร ท่านอาจารย์ผ่องพรรณ อาจารย์พี่อ้วน เพ็ญจันทร์ และ อาจารย์ ดร.วรภัทร์ กราบเรียนเชิญ ท่านเป็นวิทยากร HA Regional Forum จัดโดย HACC โรงพยาบาลศรีนครินทร์ ร่วมกับ สรพ ระหว่าง วันที่ ๒๑-๒๒ กรกฎาคม ที่ รร Pullman ครับ

JJ2010 ฅนสานฝัน