อยากมีชีวิตที่ดีต้องลงมือสร้างเอง

        ภาพ: นำนักเรียน E.P.ศึกษาดูงานมาเลเซีย-สิงคโปร์

+50 ความคิดเปลี่ยนชีวิตให้ดีกว่าเดิม

"A Better Life,A Brighter Day"

    ใครๆ ก็อยากมีชีวิตที่ดี แต่เผอิญไม่มีวางขายที่ไหน อยากมีชีวิตที่ดีจึงต้องลงมือสร้างเอง ไม่สามารถเอาเงินไปจับจ่ายซื้อหามาเป็นสมบัติส่วนตัวได้

    อ้อม ประนอม เขียนหนังสือนี้ไว้ เพื่อให้เราได้มีกำลังใจที่จะสร้างชีวิต  เพราะชีวิตเป็นกิจการที่ทุกคนต้องสร้าง จะเจริญก้าวหน้า ล้าหลัง หรือล่มจมไป ก็สุดแท้แต่ใจจะใฝ่หา  เริ่มต้นก้าวไปทีละก้าวๆ ก่อนจะถึงเส้นชัยชีวิต   ที่ท่านมุ่งหมายได้ในอีกไม่ช้า

   “ทุกวันคิดอยู่เสมอว่า เราอยู่เพื่อก้าว ไม่ใช่อยู่เพื่อแก่     จงอยู่อย่างต้นมะพร้าวที่ยิ่งแก่ยิ่งมีเก่น  ไม่อยู่อย่างมะละกอที่ถึงจะเติบโตมีดอกออกผลแต่ข้างในกลวง    ล้มลงได้ง่าย ดุจคนที่ขาดแก่นสารและรากฐานชีวิตที่มั่นคง  ทุกวันจึงควรรู้หน้าที่ และทำชีวิตให้ดีกว่าเดิม

   ฉะนั้นหนังสือเล่มนี้จึงสอนให้เราหวังให้เป็น เห็นให้ถูก แกะปลูกพืชดี อย่าหนีความจริง ทุกสิ่งล้วนเป็นครู  อยู่เพื่อก้าว  ทุกเช้ามีค่า ภาวนาคือทำ อย่าย้ำรอยอดีต ดุจมีดคม และสาระดีๆอีกมาก

   การทำชีวิตให้ดี เป็นข้อคิด แนวปฏิบัติที่จุดประกายให้ผู้อ่านเห็นเส้นทางชีวิต    ที่คุณจะลิขิตชีวิตตน ให้เป็นคนมีคุณภาพ

  ชีวิตมีค่าและสวยงาม เมื่อเจ้าของชีวิตได้รู้จักถักทอเส้นใยชีวิตให้เป็นระเบียบ ก่อให้เกิดเป็นชีวิตที่งดงาม...จงอยู่อย่างมีค่า และรู้จักบริหารจัดการตนเอง

แวะชมเพิ่มเติม ได้ที่ siriwan 062

 อ้างอิง:อ้อม ประนอม.50 ความคิดเปลี่ยนชีวิตให้ดีกว่าเดิม. กรุงเทพฯ :บีไบรท์,  224 หน้า.

ภาพ:ศึกษาดูงานมาเลียเซีย-สิงคโปร์