10 เหตุผลสำคัญในการนำ Windows XP Service Pack 2 (SP2) มาใช้

1. ช่วยปกป้อง PC ของคุณจากไฟล์อันตรายที่มากับอีเมล์
SP2 ช่วยปกป้องคอมพิวเตอร์ของคุณจากไวรัสที่สามารถแพร่กระจายผ่าน Internet Explorer, Outlook Express และ Windows Messenger โดยการแจ้งเตือนเมื่อพบไฟล์แนบของอีเมล์ที่อาจเป็นอันตราย

2. รักษาข้อมูลส่วนตัวได้ดีขึ้นในขณะที่คุณท่องเว็บ
SP2 ช่วยปกป้องข้อมูลส่วนตัวของคุณ โดยนำข้อกำหนดด้านการรักษาความปลอดภัยของเครื่องคอมพิวเตอร์ มาใช้กับการดาวน์โหลดไฟล์และข้อมูลโดยใช้ Internet Explorer

3. หลีกเลี่ยงการดาวน์โหลดที่ไม่ปลอดภัย
การตรวจสอบการดาวน์โหลดของ Internet Explorer และ Internet Explorer Information Bar จะเตือนคุณก่อนการดาวน์โหลดที่อาจไม่ปลอดภัย พร้อมกับให้ทางเลือกในการสกัดกั้นไฟล์ที่อาจเป็นอันตราย

4. ลดวินโดว์แบบ Pop-Up ที่รบกวนการใช้งาน
Internet Explorer Pop-Up Blocker ทำให้การท่องเว็บสนุกสนานขึ้น ด้วยการลดโฆษณาและข้อความแบบป็อปอัพที่ไม่ต้องการในขณะที่เข้าไปยังเว็บไซต์ต่างๆ

5. มีไฟร์วอลล์ปกป้องตลอดเวลา
Windows Firewall ที่มีความสามารถสูงและเป็นส่วนหนึ่งของ Windows จะถูกกำหนดให้ทำงานตั้งแต่เริ่มเปิดเครื่องจนกระทั่งปิดระบบ เพื่อช่วยป้องกัน Windows XP จากไวรัสและเวิร์มที่แพร่กระจายผ่านทางอินเตอร์เน็ต

6. เข้าควบคุมการตั้งค่าระบบรักษาความปลอดภัย
Windows Security Center ใหม่ ช่วยให้คุณเรียกดูสถานะของการรักษาความปลอดภัย และจัดการการกำหนดค่าที่สำคัญได้ ณ จุดเดียว

7. ติดตั้งอัพเดทใหม่ล่าสุดได้อย่างง่ายดาย
เพิ่มประสิทธิภาพของ Automatic Updates ในการ Windows XP ให้ดีขึ้น และใช้งานง่ายขึ้น นอกจากนี้ ยังมีเทคโนโลยีใหม่ที่ช่วยให้การอัพเดทผ่านสายโทรศัพท์มีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วย

8. ช่วยปกป้องอีเมล์ของคุณ
การปรับปรุง Outlook Express จะช่วยลดจำนวนอีเมล์ที่คุณไม่ต้องการลง โดยลดโอกาสที่ที่อยู่อีเมล์ของคุณจะถูกตรวจจับได้จากกลุ่มผู้ส่งอีเมล์ขยะ

9. จัดการกับการหยุดทำงานที่มีสาเหตุจากโปรแกรม add-on ของบราวเซอร์
Add-On Manager ใหม่ใน Internet Explorer ช่วยให้คุณสามารถดูและควบคุมโปรแกรม add-on ได้อย่างง่ายดาย ซึ่งจะช่วยลดการหยุดทำงานและทำให้คุณสนุกกับการท่องเว็บอย่างต่อเนื่องไม่มีการติดขัด

10. ใช้เครือข่ายไร้สายได้อย่างคล่องตัว
SP2 เพิ่มการสนับสนุนระบบไร้สาย และทำให้ขั้นตอนการค้นหาและเชื่อมต่อกับเครือข่ายไร้สายง่ายขึ้น ไม่ว่าคุณอยู่ที่ใด

ข้อมูลจาก web  http://www.supermixs.com/other/FreeCode.asp

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน chumphon mjuความเห็น (0)