อายุ 30 กว่าปีแล้ว คุณบอย  อภิสิทธิ์ เพื่อนของนายบอน ตัดสินใจแต่งงานกับ คุณจัน สาวที่รู้ใจกันมาแสนนาน เพราะไม่รู้จะรอไปอีกทำไม

รอให้พร้อมก่อน เป็นคำพูดที่หลายคนชอบใช้ แต่สำหรับบอยแล้ว จะให้รออีกนานแค่ไหนล่ะ เพราะอายุก็เพิ่มขึ้นทุกๆวัน  ความพร้อมน่าจะอยู่ที่ตัวเราเองมากกว่าว่าพร้อมกับบทบาทใหม่แค่ไหน

คุณบอย อภิสิทธิ์ เดชสุวรรณ ทำงานด้านกราฟิกใน กทม. ทำงานแทบไม่มีเวลาได้พักผ่อน เพราะลูกค้าต้องการงานด่วนอยู่บ่อยๆ จึงต้องทุ่มเทฝีมือทางด้านกราฟิกคอมพิวเตอร์ ทำงานให้บริษัทอย่างเต็มที่

คุณบอย เรียนจบปริญญาโท ชีววิทยา  ม.สงขลานครินทร์นะครับ ความรู้ด้านกราฟิก เป็นความสนใจเฉพาะตัว หมั่นเพียรเรียนรู้ จนชำนาญมากกว่า ชีววิทยาที่ร่ำเรียนมาซะอีก

คุณจัน มาทำงานเป็นเลขานุการบริษัทแห่งหนึ่งใน กทม. ทั้งคู่เป็นคนสงขลา เรียนรุ่นเดียวกัน อายุเท่ากัน คบหากัน รู้จักกันมานาน  ฝ่ายคุณจัน เธอมั่นคงกับคุณบอยมาก แต่คุณบอยกลับมีใจไปคบกับสาวคนอื่นอยู่นาน ซึ่งสาวคนนั้น ทำงานใน มมส.นี่เอง

จู่ๆเหตุการณ์พลิกผัน คุณบอยต้องเดินคนละทางกับสาว มมส. ทั้งๆที่รักใคร่ผูกพันกับเธอมากมาย แล้ววันหนึ่งก็ค้นพบว่า คุณจัน ยังมั่นคงกับคุณบอยอยู่เช่นเดิม กว่าที่คุณบอยจะรู้ใจตัวเอง ก็ใช้เวลาเกือบปี จนเกิดงานแต่งงานในวันนี้ 11 มิ.ย. 2549

อันที่จริง คุณบอย เชิญนายบอนไปร่วมงานแต่งงานด้วย แต่มาแจ้งกระชั้นชิดเกินไป ตอนที่ log in เข้า MSN และนายบอนเคลียร์เวลาไม่ได้ เลยพลาดไปร่วมยินดีกับคู่สมรสใหม่อย่างน่าเสียดาย

ทั้งๆที่ไม่เคยเจอตัวจริงกันเลย แต่คุณบอย กะนายบอนก็สนิมสนมจนเรียกขานว่า เพื่อนได้อย่างสนิทใจ

งานแต่งงานของคุณบอย เค้าจัดแบบสบายๆจริงๆ แถมบรรดาเพื่อนๆ พี่ๆ ร่วมมือกันจัดให้ โดยเที่ยงวันที่ 11 มิ.ย. จะเป็นการเลี้ยงฉลองกันที่โรงแรมรัชดา เป็นการทานอาหารในหมู่คนกันเอง เพื่อต้องการบอกให้คนคุ้นเคยของทั้งคู่รับรู้ว่า เราแต่งงานกันแล้วนะ

ไม่มี่พิธีรีตรองที่เลิศหรู มีพิธีสำคัญเล็กๆ และทานข้าวกับคนคุ้นเคย วันที่ 12 มิ.ย. คู่บ่าว-สาว ไปฮันนีมูนกันที่ริมชายทะเลที่ชุมพร ให้ผู้มาร่วมงานแต่งตัวให้เข้ากับบรรยากาศ ประมาณว่า ใส่ชุดไปเที่ยวทะเล ไปพักผ่อนกันจริงๆ

ไม่รู้ว่า สาวๆจะพากันแต่งชุดฮูลา ฮูล่า เริงระบำริมชายหาดรึเปล่า

จากวันที่ 12 คู่บ่าวสาว ก็ขอเวลาส่วนตัว ไปพักผ่อนที่ภูเก็ต กลับ กทม วันที่ 19 มิ.ย. แล้วเข้ามาทำงานของแต่ละคนตามปกติ พักที่พักเดิมของแต่ละฝ่ายกันไปก่อน

แล้วค่อยๆขยับขยาย หาที่อยู่ใหม่ ....
ตอนนี้ยังไม่มีเรือนหอนั่นเอง ฝ่ายชายก็พักแถวลาดพร้าว ใกล้ที่ทำงาน

เป็นการจัดรูปแบบการแต่งงานที่ง่ายๆ เป็นกันเอง ตามฐานะทางเศรษฐกิจของทั้งคู่ ซึ่งกำลังอยู่ในช่วงก่อร่างสร้างตัว ซึ่งคงต้องใช้เวลาอีกพักใหญ่ หากจะอยู่ในระดับที่ว่า "พร้อม" ตามความหมายของหลายๆคน

ทั้งคู่เค้าพร้อมตั้งนานแล้ว พร้อมที่จะรักกันตั้งนานแล้ว พร้อมที่จะดูแลกันมาตั้งนานแล้ว

ขอให้เพื่อนมีความสุขในชีวิตคู่ที่พร้อมเสมอ ตลอดไปนะครับ