เมื่อวานที่แลปได้มีกิจกรรมเพิ่มเติมนอกเหนือจากการเรียนภาษาอังกฤษ เป็นกิจกรรมเพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างทีมงาน และเพื่อให้เกิดความผ่อนคลายจากการทำงานด้วย

ทีมงานที่มีตอนนี้ มีอยู่ 10 คน ก็แบ่งกันเป็น 5 ทีม ทีมละ 2 คน ช่วยกันคิดกิจกรรม สัปดาห์ละ 1 วันคือวันพุธ ช่วงเวลา 15.00น. – 16.00น.

วันนี้เป็นวันแรก ซึ่งทีมผมเป็นทีมแรก ผมจับคู่กับน็อต (โปรแกรมเมอร์) เราไม่ได้ตกลงหรือเตรียมตัวกันมาก่อน จึงต้องมาคิดกัน ณ ตอนนั้นเลย ซึ่งกิจกรรมที่คิดได้ ผมขอตั้งชื่อว่า วาดรูป ทายใจ” โดยที่จะมีคนวาดรูป 1 คนแล้วที่เหลือเป็นคนทายตามคำใบ้ที่กำหนด

วันนี้ มีอยู่ 7 คน เหลือ 5 คนเป็นคนเล่น เลยแบ่งเป็น 2 ทีม 3คนกับ 2 คน ทีม3 คนมี พี่ปราง ชิวและอาร์ม ทีม 2 คนมีนกกับต้า

คำใบ้ที่ผมกับน็อตคิดได้เช่น ภูชี้ฟ้า ไก่ได้พลอย เข็นครกขึ้นภูเขา สายน้ำไม่ไหลย้อนกลับ น้ำตกโตนงาช้าง ฯลฯ ที่นี้เมื่อเล่นจบครบ 10 คำแล้ว ผู้ชนะคือทีมหญิงนั่นเอง ชนะไป 4-3 คะแนน แต่เวลายังเหลือ จึงจัดทีมใหม่โดยที่ผมกับน็อตไปเล่นด้วย เราโอน้อยออก กันก่อน ได้เป็นทีมแนทมี ผม อาร์ม และต้า และอีกทีมพี่ปรางมี พี่ปราง นก น็อตและชิว ต่างคนต่างไปคิดกันทีมละ 6 คำ แล้วมาผลัดกันทาย คำที่มีเช่น Tesco Lotus คบคนพาลพาลพาไปหาผิด คบบัณฑิตบัณฑิตพาไปหาผล แฟ้มสีฟ้า ยามาฮ่า ยิ้มยิงปืน มดแดงแฝงพวงมะม่วง ส้วมเต็ม ฯลฯ

ที่เล่นมาทั้งนั้น มีช่วงที่ขำอยู่หลายช่วงทีเดียว เช่นคำว่า ภูชี้ฟ้า นกเป็นคนวาด จริงๆแล้วสามารถวาดรูปหมีพูแล้วทำท่าชี้ฟ้า แต่นกดันวาดรูปแผนที่ เนื่องจากข้างๆ มหาวิทยาลัยมีร้านส้มตำชื่อว่าร้านภูชี้ฟ้า ทุกคนอึ้งกันหดเลยทีเดียว และอีกคำ คำว่า ยามาฮ่า ต้าเป็นคนวาด ต้าก็วาดรูปบวกๆ ซึ่งแปลว่ายา และวาดเลขห้า แล้วชี้ลูกศรจากยาไปหาห้า แล้วเขียนคำว่า GO เพราะว่าไม่สามารถใบ้คำว่า”มา”ได้ เลยได้ทายถูกว่า ยามาฮ่า ฮากันทั้งห้องเลยรับ และอีกคำ คำว่าคบคนพาลฯ น็อตเป็นคนวาด น็อตก็เริ่มวาดรูปคนใส่หมวกรับปริญญา แต่ก็ทายกันไม่ถูก วาดกันเต็มกระดานเลยทายได้คำเดียวว่าคน แต่ลืมมองที่หมวกของคนว่าออกแนวบัณฑิต ก็สนุกกันไป

AAR

สิ่งที่ได้จากกิจกรรมนี้คือ

1. ความสามัคคี

2.ความสนุกสนาน ศิลปะ

3.ความคิดสร้างสรรค์

4.ภาษาไทย

5.การสื่อสาร

สำหรับกิจกรรมในวันพุธหน้าจะเป็นอะไรนั้น ต้ากับเก๋จะเป๋นคนนำ ไว้คอยติดตามกันนะครับ