*****************
*****************
สืบเนื่องมาจากการเป็นอดีตลูกประดู่ ที่ถวายความเคารพนับถือแด่ พลเรือเอก พระเจ้าบรมวงศ์เธอพระองค์เจ้าอาภากรเกียรติวงศ์ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ หรือเสด็จเตี่ยที่พวกเราเรียกกัน ยามที่ไม่ได้เป็นทหารเรือแล้วใจที่มีความจงรักภักดี ยังน้อมรำลึกถึงพระองค์ท่านเสมอมา แม้ยามต้องการกำลังใจในเรื่องราวต่างๆ ก็น้อมรำลึกถึงพระองค์ท่านและนำพระองค์ท่านมาเป็นกำลังใจสูงสุด ในการณ์นี้ เมื่อทำการณ์สิ่งใดแล้วสำเร็จ จึงไปสักการะพระองค์ท่าน บนเขาแหลมปู่เจ้า ค่ายนาวิกโยธิน เมื่อวันอาทิตย์ท่านผ่านมา (24 ม.ค.53) ด้วยการถวายการยิงปืนเฉลิมพระเกียรติ 21 นัด รู้สึกดีมากๆที่ได้ยิงปืนถวายพระองค์ท่านแม้ไม่ได้ยิงด้วยตนเองแต่ก็อาศัยเกาะหลังน้องทหารนย.ค่ะ

ศาลเสด็จเตี่ยบนเขาแหลมปู่เจ้าค่ะ

จากยอดเขามองลงไปยังทะเลด้านล่างค่ะ

ลิงบนเขานับวันจะมีปริมาณเพิ่มขึ้นทุกทีค่ะ

น้องนอ.เจี๊ยบควบคุมการบรรจุกระสุนโดยน้องทหารนย.เตรียมบรรจุลูกกระสุนค่ะ

ลูกเสือและเนตรนารีจากจังหวัดสระบุรีเดินทางไกลขึ้นเขามาเจอกันพอดี ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก

เกาะหลังน้องทหารนย.ยิงค่ะ ทั้งลูกเสือ ลูกประดูปิดหูกันเป็นแถวๆฮาๆค่ะ

ยิงเสร็จเนตรนารีถึงจะเข้ามาดู ตอนนี้เรามองหาปลอกกระสุนค่ะแต่ไม่พบ ครูอ้อยเล็กจึงเอ่ยถาม ใครเก็บปลอกกระสุนปืนได้บ้างคะ และแล้วก็ได้คนนี้ค่ะ(รูปข้างล่าง)

น้องลูกเสือคนนี้เก็บได้คนเดียว 4 ปลอก จาก 21 นัด นอกนั้นหายไปในป่าหมดแล้วค่ะ ครูอ้อยเล็กเลยถ่ายไว้เป็นที่ระลึกจ้า..

บอกลาด้วยภาพนี้นะคะ ภาพแห่งร่องรอยของการจุดประทัดถวาย และสถานที่ใช้ยิงปืนถวาย เป็นการบ่งบอกว่า ศรัทธาที่มีต่อพระองค์ท่าน ลูกประดู่และบุคคลทั้งหลายไม่เคยเลือนไปจากใจค่ะ
จองงงงงงงงงงงงงงงงค่ะ
สวยทั้งคนทั้งวิว
สนุกมากไหมจ๊ะ
ฝนไม่ตกหรือน้องจ๋า
นึกว่าพี่สาว อ้อยเล็กหายไปไหนเสียอีกค่ะ อิอิ
ที่แท้ก็ไปเที่ยว นี่เอง คิดถึงคะ
สวัสดีค่ะ
สวัสดีค่ะ
คิดถึงๆๆๆๆๆ ค่ะ ..^__^..
ศาลเสด็จเตี่ยนี่ เหมือนกันทุกที่รึไงคะ
ที่ดอนหอยหลอดก็เหมือนแบบนี้เลย
เป็นทหาร..กลัวเสียงปืนได้ไง?..เป็นครูก็ไปอย่าง
สวัสดีค่ะ
มาเที่ยวด้วยคนซีคะ
ล้อมรอบด้วยลูกเสือ แต่ครูอ้อยไม่เห็นเหมือนแม่เสือเลย อิอิ
อิจฉาครับ.....ขอให้มีความสุขมากๆๆๆๆครับ สวัสดีครับ
ตอนนี้เป็นครูค่ะฮี่ๆๆๆ
สวัสดีค่ะพี่อ้อยเล็ก
ยังไม่เคยไปเขาแหลมปู่เจ้าค่ะ
เพิ่งทราบว่ามีการยิงปีนถวายด้วย นึกว่ามีแต่การจุดพลุค่ะ
(^___^)
สวัสดีค่ะครูอ้อยเล็ก
ตามครูอ้อยมาเที่ยว และสักการะกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์
เมื่อครูอ้อยเป็นทหารเรือหรือคะ คิดว่าเป็นทหารบก ฮิ ฮิ น้องชายครูใจดีก็เป็นทหารเรือค่ะ ชอบทหารเรือมากๆ
ทิวทัศน์สวยจังเลย... เด็กๆ เขาคงสนุกกันน่าดูเลยนะเนี่ย
คิดถึงค่ะ