งานค.ศ.3


ครูกับการเยียวยาที่สับสนอลหม่าน

 

     ฤดูกาลเยียวยาของครูที่ไม่ผ่านผลงานวิชาการได้เริ่มต้นและใกล้จะสิ้นสุดแล้วความเครียดเริ่มเข้ามาครอบคลุมครูอืกแล้ว  จะผ่านหรือไม่ยังไม่กล้ายืนยันสุดท้ายอะไรคือตัวบ่งบอกมาตรฐานของคำว่าคศ.3   ช่วยหาคำตอบให้ด้วยจะเป็นพระคุณอย่างยิ่ง

                          ครูคนหนึ่งในฃอกหลีบเล็กๆของมุมหนึ่งในประเทศไทย

คำสำคัญ (Tags): #คศ.3
หมายเลขบันทึก: 329432เขียนเมื่อ 20 มกราคม 2010 11:40 น. ()แก้ไขเมื่อ 15 เมษายน 2012 02:51 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน


ความเห็น (4)

เห็นด้วยเป็นอย่างยิ่งคะ

ว่าที่ครูคศ.3 ครูjin

ครูโอมกับครูคิงก็เห็นด้วยครับ แม่ผมอายุ50 อัปแล้วก็ทำ คศ.3 ด้วยครับ

สวัสดีครับอาจารย์ณัฐวดี

          ในการทำผลงานวิชาการมีองค์ประกอบเยอะมาก  ทั้งตัวผู้ทำ และกรรมการอ่านผลงาน  และโปรดจำไว้เสมอว่า คนที่มีวิทยฐานสูง  มิได้หมายความว่าเขาผู้นั้นทำงานเก่ง มีความรับผิดชอบสูงเสมอไป  กรุณาอย่าเครียดครับ  จงทำผลงานวิชาการให้ดีที่สุด  การดีที่สุดโปรดขอความกรุณาให้คนเก่ง ๆช่วยอ่านให้นะครับ  แล้วเราต้องเปิดใจให้กว้าง พยายามแก้ไขตามที่เขาท้วงติง มันก็แค่นี้เอง

ดิฉันผลงานไม่ผ่าน ทำเองทุกประการ สอน 24 ชั่วโมง/สัปดาห์ กลับบ้านต้องนั่งทำผลงานเกือบสว่าง ทุเรศตัวเองที่อยากเป็นครู คศ.3 เหมือนกันคนอื่น ๆ เงินเดือนน้อยมาก ๆ ไม่เคยได้ 2 ขั้น ผู้ตรวจผลงานบอกว่า ไม่ได้ใช้แผนทำการสอน สอนไม่ใช้แผนการสอนมีด้วยหรือ ชั่วโมงสอนบังคับด้วยคำสั่งการปฏิบัติการสอนของโรงเรียน ดิฉันงงต่อการคอมาเม้น อยากรู้จักคนตรวจจัง

ครูที่พยายามค้นหาความจริง

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี