กว่าจะฉลาดได้  ก็ทำเอาเอียนอาหารและโง่ไปหลายวัน 

จะกล่าวหาว่าโง่นัก  ก็คงไม่ใช่  น่าจะกล่าวว่า.....เกิดการเรียนรู้และพัฒนา...เสียมากกว่า

อาหารที่ต่างแดน  แน่นอนย่อมไม่ถูกปาก  ไม่อร่อย  และไม่ชวนเชิญให้กินเสียนี่ 

แต่นี่เป็นการบริการแบบเหมาจ่าย  จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้อง  ต้องจำใจ และต้องจำกลืน  ถ้าไม่อย่างนั้น  เราก็เสียสิทธิ  ราคาตั้ง 4.50 ปอนด์  คิดเป็นเงินไทยตั้ง 200 กว่าบาท 

ดังนั้น.....ต้องกิน

Sarah and Sam คิดได้อย่างไรนี่  เวลาเข้าคิว รับอาหาร  Sarah จะบอก Sam  ให้รับข้าวถาดมา  แล้ว Sarah ขอกินด้วย

ส่วน  Sarah ขอเจรจา  ขอเปลี่ยนเป็น ช็อกโกแล็ต  ราคา 4.50 ปอนด์ทดแทน  ซึ่งก็ได้มา  7-8 อัน  คุ้มมาก และเก็บไว้กิน  เวลาเดินทางไปเที่ยวต่างเมือง
 

 Sarah  เก็บไว้จนกลับมาบ้านด้วย 

ส่วนข้าวถาด  พ่อบ้านที่นั่น  ที่มีหน้าที่ทำอาหาร  ก็พยายามทำอาหาร  ที่เป็นข้าว  แต่กับข้าว  เป็นกลางๆๆ  ที่คนทุกชาติกินได้  ยกเว้น.....Sarah  ชาติไทย  กินไม่ได้เลย

Sarah  คิดว่า  น่าจะมีน้ำพริก  หรือ  น้ำปลามะนาว  หรือรสชาติ  ที่เค็ม  เปรี้ยว  หวาน ให้บ้าง.....ขืนอยู่อีกสัก  2 สัปดาห์  Sarah ผอมลงแน่นอน 

มาชมอาหารกันนะคะ

*****

Kaplanfood1

*****


สำหรับ  ผู้ที่ประสงค์ไม่กินข้าว ขอเป็น ขนม นมเนย เครื่องดื่มต่างๆๆได้ ในราคา 4.50 ปอนด์ค่ะ  อืมมมมม.... ก็ fair ดีนะคะ

*****

Kaplanfood2

*****