กรมบัญชีกลาง แจ้งหนังสือด่วนที่สุดที่ กค 0409.5/ ว 196 ลงวันที่ 17 พฤษภาคม 2549 แจ้งประเภทและอัตราเงินบำรุงการศึกษาและเงินค่าเล่าเรียน ตามนัยหนังสือดังกล่าว โดยสาระสำคัญคือ ให้บุคลากรที่มีสิทธิเบิกค่าเล่าเรียนสามารถนำหลักฐานค่าใช้จ่ายมาเบิกคืนได้ตามสิทธิ์ ที่ประกาศแนบท้าย คือ อนุบาล ไม่เกินปีละ 4,650 บาท คือ ประถมศึกษา ไม่เกินปีละ 3,200 บาทมัธยมศึกษาตอนต้น ไม่เกินปีละ 3,900 บาท มัธยมศึกษาตอนปลาย ไม่เกินปีละ 3,900 บาท และอนุปริญญา ไม่เกินปีละ 11,000 บาท ทั้งนี้ให้มีผลตั้งแต่ ปีการศึกษา 2549 เป็นต้นไปส่วนการดำเนินการขอเบิกเงินคืน นั้น คุณประมวล เปลี่ยนผึ้ง งานการเงิน กองคลัง มข. กำลังดำเนินการอยู่ ชาวสมาชิก Cop ที่จ่ายเงินค่าเล่าเรียนบุตรไปแล้ว ให้เก็บใบเสร็จรับเงินไว้ (ทั้งบุตรที่เรียนสาธิตฯ ทุกระดับ) ก็คิดว่าจะเป็นข่าวที่ดีมากๆ ถ้าเบิกคืนได้ ตามนัยหนังสือดังกล่าว ขอทราบรายละเอียดเพิ่มเติมที่ คุณประมวล เปลี่ยนผึ้ง งานการเงิน กองคลัง มข. โทร 2021
บุคลากรที่มีสิทธิเบิกค่าเล่าเรียนสามารถนำหลักฐานค่าใช้จ่ายมาเบิกคืนได้ตามสิทธิ์
บุคลากรที่มีสิทธิเบิกค่าเล่าเรียนสามารถนำหลักฐานค่าใช้จ่ายมาเบิกคืนได้ตามสิทธิ์
ความเห็น
บทความในวันเดียวกัน
Ping · 25 พ.ค. 2549
นางสาว ภาวินี สิงคราช · 25 พ.ค. 2549
กองทัพเดินด้วยเท้า · 25 พ.ค. 2549
นางสาว ณิชปุณยนุช เอี่ยมตาล · 25 พ.ค. 2549
TwentyAngle · 25 พ.ค. 2549
Rattanaphanarong · 25 พ.ค. 2549
เรียนสอบถาม ค่า คจช พัฒนาคุณภาพการศึกษาโรงเรียนสาธิตมัธยม มมส. สารคาม 6,900 บาท จะสามารถเบิกจ่ายค่าเล่าเรียนได้ หรือไม่ และจะเบิกได้เท่าไร ครับ
ขอขอบคุณคุณมนูญที่แจ้งข่าวคราว เป็นประโยชน์มากเลย ข่าวดีๆอย่างนี้ต้องรีบบอกต่อ
ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม ถามมาเมื่อ พฤ. 25 พ.ค. 21:54:42 2006 สอบถามมาว่า ค่าใช่จ่าย พัฒนาคุณภาพการศึกษาโรงเรียนสาธิตมัธยม มหาวิทยาลัยมหาสารคาม (มมส. สารคาม 6,900 บาท จะสามารถเบิกจ่ายค่าเล่าเรียนได้ หรือไม่ และจะเบิกได้เท่าไร นั้น
ตอบ ค่าพัฒนาคุณภาพการศึกษาเบิกได้ตามสิทธิ์ตามหนังสือ ว. .196 (2) ค่าธรรมเนียนอื่นเพื่อพัฒนาคุณภาพการศึกษาครับผม คิอท่านมีสิทธิเบิกค่าพัฒนาคุณภาพการศึกษาได้ตามหลักเกณฑ์ดังกล่าว และสามารถนำหลักฐานค่าใช้จ่ายมาเบิกคืนได้ตามสิทธิ์ ที่ประกาศคือ อนุบาล ไม่เกินปีละ 4,650 บาท คือ ประถมศึกษา ไม่เกินปีละ 3,200 บาทมัธยมศึกษาตอนต้น ไม่เกินปีละ 3,900 บาท มัธยมศึกษาตอนปลาย ไม่เกินปีละ 3,900 บาท ของท่านที่ถามมาว่าท่านได้จ่ายไปเกินสิทธิ์ที่จะเบิกได้คือ 6,900 บาท ก็ต้องมาดูว่าบุตรเรียนระดับใด เช่นถ้าบุตรเรียนระดับมัธยมปลายเบิกได้ไม่เกินปีละ 3,900 บาท ถ้าจ่ายไป 6,900 ก็เบิกได้ตามสิทธิ์คือไม่เกินปีละ 3,900 บาท เท่านั้นครับผม
อยากทราบ ศึกษา ระดับปริญญาตรี ในประเทศ สามารถเบิกค่าเทอม ได้รึป่าวค่ะ
ค่าธรรมเนียมอื่นหลักสูตรมัธยมศึกษาตอนปลาย ร.ร.เอกชน เป็นอันเดียวกับค่าธรรมเนียมการเรียนหรือไม่
เรียนเจ้าหน้าที่ ที่เคารพ คือกระผมอยากจะเรียนถามว่าตอนนี้ คนที่มีลูกอายุเกิน 25 ปี เบิกค่าเล่าเรียนคืนได้ยังครับ ผม จนมากๆๆ พ่อเป็นผู้ช่วยพึ่งเป็นได้ปีกว่าซึ่งสาเหตุที่มาเป็นก็เพราะอยากให้ลูกจบปริญญาตรี ครับ