นับเป็นบุญของชาวอำเภอ ที่ได้รับพระนามที่เป็นมงคล นะครับ
สวัสดีค่ะ
ขอบคุณข้อมูลดีใหม่ ๆ ค่ะ "อำเภอกัลยาณิวัฒนา" เคยไปที่อ.แม่แจ่มจำได้ว่าเส้นทางการเดินทางไม่สะดวกจริง ๆ ด้วยค่ะ
คุณวัชราสบายดีนะคะ
ระลึกถึงค่ะ
(^___^)
สวัสดีครับท่าน อ.JJ
นับว่าชาวอำเภอแม่แจ่มบางส่วนโชคดีมากครับ นั่นหมายถึงการได้การบริการที่ดี และความสะดวกจากทางราชการครับ
สวัสดีครับคุณคนไม่มีราก
เดี๋ยวนี้การเดินทางไปแม่แจ่มก็ใช้เวลาสอง-สามชั่วโมง
บางคนก็เมาคนไปตาระเบียบครับ
สบายดีครับ
สวัสดีครับท่านเกษตร(อยู่)จังหวัด
ใช่ครับชื่อก็งาม นามก็เพราะ
พลอยปลื้มใจไปด้วย
คิดถึงเชียงใหม่ค่ะ
อำเภอใหม่มีนายทุนกว้านซื้อที่ดิน อำเภอท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์
ขอเชิญมาเที่ยวอำเภอกัลยากันนะครับ อากาศดีมาก ต้นสนต้นใหญ่ ถ้าต้องการมาอยู่อาศัย ค้าขายลงทุน มีทำเลเหมาะ ใกล้ถนน วิวภูเขา ให้เช่าระยะยาวครับ มีพื้นที่ ให้เช่า 1-2 งาน ราคา แล้วแต่จะตกลงกันอีกที สนใจติดต่อ ทางอีเมลล์ www.kosin_sun@hotmail.com หรือ โทร 0856230355
มีความสำคัญมาก อำกัลยาฯมีแหล่งโบราณอายุกว่า 700-2000 ปีครับ(สมัยอาณาจักรพุกาม)ทับซ่อนกันหลายชั้น อัดกันเป็นดอยสน ผู้คนยิ่งในศรัทธาทางศาสนา พิธีกรรมท้องถิ่น ก็มีอยู่ เป็นทั้งเเหล่งธรรมชาติ และแหล่งโบราณทางวัฒนาธรรม
สถานที่ศักดิ์สิทธิ์มาก คนภาคกลางมาเที่ยวกันเยอะครับ ถ้าเป็นนักแสวงบุญด้วย ต้องอย่าพลาดนะครับ..มาให้ได้เลยทีเดียว
ตอนนี้จะสร้างพุทธรูปองค์ใหญ่มากขึ้นบนเขาบูเซโจ๊ะ เขาที่สูงใหญ่ที่สุดของอำเภอ อาณาบริเวณมีศรัทธาภาคกลางมาสร้างสถานปฏิบัติธรรมขึ้นมาเรื่อยๆแล้ว ไม่แน่ว่าที่นี่จะต้องเป็นเมืองในฝัน แหล่งวัฒนธรรม ศูนย์กลางพระพุทธศาสนาในอนาคตก้อได้นะครับ
แต่ก็อย่างฝากผู้มาเยือนว่า ต้องมีจิตสำนึก มาเรียนรู้ มาสัมผัส ไม่ทำลายธรรมชาติ และวัฒนธรรมอันดี ของที่นี่ โดยการเอาวัฒนธรรมวัตถุเข้ามายั่วยวน และคิดยึดครอง....ฝากไว้ด้วยนะครับ
สวัสดีปีใหม่ไทยค่ะคุณพี่ไข่
คงสบายดีนะคะ ปีใหม่กลับบ้านใต้ไหมคะ
ยังประทับใจแม่แจ่มมากมายค่ะ เหลือแม่จันทน์ ยังอยู่ในใจไว้ไปเยือนอีกค่ะ
คาดว่าต่อไปคงกลายเป็นเส้นทางท่องเที่ยวที่ใครๆพูดถึงนะคะ มีความสุขกับการทำงานในปีใหม่ไทยนี้ ค่ะ