
สำหรับครูอ้อย ในความรู้สึกที่จะไปอังกฤษคราวนี้ ก็ไม่แตกต่างไปจากการไปอบรมสัมมนา โดยทั่วๆไป เพียงแต่พิเศษหน่อย ก็คือ เดินทางไกล
*****
พ่อบ้านของครูอ้อย เธอตื่นเต้น จนเก็บความรู้สึกไม่ได้ เธอต้องการจะรู้รายละเอียดเกี่ยวกับ การที่จะไปครั้งนี้ เช่น บ้านพัก ห้องพัก การหาอยู่หากิน การเดินทางไปอบรม การไปเที่ยวที่ไหน.....อันหมายถึง การเตรียมตัว นั่นเอง

*****
แต่เธอ ไม่เคยถามครูอ้อย สักนิดว่า.....เตรียมอะไรบ้าง แม้แต่จะคลิกเข้ามาอ่าน บันทึกที่ได้เขียนไปบ้างแล้ว
มาถามทีหนึ่ง ก็ว่า เขาช้า.....จนกระทั่ง เมื่อวานนี้ มีบริษัท รับติดต่อ วีซ่า โทร มาถามรายละเอียด.....จึง..เกิดความคึกคักขึ้นมานิดนึง
*****
*****
ตอนกินข้าวเย็น นั่งดู รายการส่องโลกด้วยกัน เป็นภูมิประเทศของประเทศออสเตรีย ได้ยินเธอ วิเคราะห์ วิจารณ์...เหมือน ต้องการจะไป ดูหิมะ ครูอ้อยคิด.....แล้ว จะ หนาว อ้าววววก็หนาวจริงๆๆแฮะ

*****
ส่วนการเตรียมการของครูอ้อย ระดับ 2 ก็คือ การกล่าวสุนทรพจน์ ซึ่งเขียนไม่ค่อยออกเลย ระยะนี้ พบทางตันบ่อยมาก.....พี่น้องที่ชำนาญการ เรื่องนี้.....แนะนำครูอ้อยบ้างนะคะ
*****
ร่างกาย สมบูรณ์ แข็งแรง ครูอ้อยออกกำลังกายทุกเช้า วันละครึ่งชั่วโมง หัวใจเต้นแรงดี นอนหลับสบาย คิดว่า คงไม่เป็นหวัดแน่ แต่พ่อบ้านของครูอ้อย....แย่เลย น่าเป็นห่วง เป็นไข้ ....จนครูอ้อยขู่ว่า......ไม่หายดี เขาไม่ให้เข้าประเทศ นะ


มีโปรแกรมเข้าไปสก๊อตแลนด์ด้วยไหมน้องอ้อย ถ้าสะมะนึกเป็นหวัดพาไปสก๊อตแลนด์แต่อย่าใส่น้ำแข็งนะ..อิอิ เรารู้กับสะมะนึกสองคน อิอิ
ขอบคุณค่ะ น้องชาย เกษตร(อยู่)จังหวัด