รายการตีสิบ ช่วงดันดารา "ร้องเพลงให้แม่" ... ตอนที่ ๑

ออกอากาศ เมื่อวันอังคารที่ ๑๑ สิงหาคม ๒๕๕๒

ความยาว ๗.๒๙ นาที

 

 

 

รายการตีสิบ ช่วงดันดารา "ร้องเพลงให้แม่" ... ตอนที่ ๒

ออกอากาศ เมื่อวันอังคารที่ ๑๑ สิงหาคม ๒๕๕๒

ความยาว ๖.๒๓ นาที

 

 

 

รายการตีสิบ ช่วงดันดารา "ร้องเพลงให้แม่" ... ตอนที่ ๓

ออกอากาศ เมื่อวันอังคารที่ ๑๑ สิงหาคม ๒๕๕๒

ความยาว ๖.๓๔ นาที

 

 

วันอังคารที่ ๑๑ สิงหาคม ๒๕๕๒ ที่ผ่านมา ผมเลือกบันทึกรายการตีสิบ ช่วงดันดารา ก่อนรายการคน ค้น คน ซึ่งเป็นตอนที่คุณหมอพรทิพย์ ขวัญใจของผมออกอากาศ

เหตุผลของการเลือก คือ รายการตีสิบ เลือกนำเสนอเรื่องราวของความรักที่แม่มีต่อลูก เป็นเรื่องราวที่สะท้อนในความรู้สึกของผู้ชมที่ได้ดูในวันนั้น (ผมเชื่อเช่นนั้น) อีกประการ คือ ผมอยากนำรายการตอนนี้ไปเป็นสื่อสอนคุณธรรมและจริยธรรมให้กับลูกศิษย์ ซึ่งผมเคยนำตอนคุณหมอพงศ์ศักดิ์ไปใช้แล้ว พบว่า มันได้ผลจริง ๆ ในเรื่องของการทบทวนตัวเองของคนเป็นนักเรียน นักศึกษา

รายการตีสิบในช่วงดังกล่าว คือ ช่วงดันดารา ที่โดยปกติจะเป็นการแสดงความสามารถในการร้องเพลงของผู้ชมทางบ้านที่สมัครเข้ามา แต่วันนี้นำเสนอในตอน "ร้องเพลงให้แม่"

มีน้อง ๒ คนที่สมัครเข้ามาร้องเพลงบอกรักแม่ ในบันทึกนี้ ผมขอนำเสนอน้องคนแรกก่อน น้องเขาชื่อ น้องน้ำฝน อายุ ๑๔ ปี พ่อและแม่เป็นผู้พิการทางสายตา แต่สามารถเลี้ยงลูกมาได้ถึงปัจจุบัน (ได้ยังไง)

ไม่อยากอธิบายมากไปกว่านี้ เพราะรู้สึกจุกอก พูดไม่ออก ซึ่งทุก ๆ ครั้งที่ผมดูมักจะต้องกลั้นน้ำตาเอาไว้เสมอ มันสุดยอดมาก ๆ ในความรู้สึกของผม

อยากจะแนะนำเพื่อน ๆ และกัลยาณมิตรอย่างนี้ครับว่า ชมเถอะครับ ชมให้จบทั้ง ๓ ตอนที่ผมตัดต่อมาให้ แล้วท่านจะรู้สึกเหมือนที่ผมรู้สึก ท่านอยากจะรีบกลับไปกอดแม่นาน ๆ กราบเท้าท่านสักครั้ง บอกรักแม่ทุก ๆ วัน

รักแม่มาก ๆ นะครับ

คุณอาจจะรู้ว่า "ความรักของแม่" มีขนาดเท่าคุณกอดหรือไม่ ?

 

 

ป.ล. บันทึกหน้าจะมีน้องอีกคนหนึ่ง ตอนที่ ๔ - ๖ ครับ

(เชิญชมรายการตีสิบ ช่วงดันดารา "ร้องเพลงให้แม่" ตอนที่ ๔ - ๖ ต่อ ... "ความกตัญญู" เป็นเครื่องหมายของคนดี)

 

 

Behind the Scence

ผมบันทึกรายการนี้ แล้วนำไฟล์ดังกล่าวมาตัดต่อออกเป็นทั้งหมด ๖ ตอน ๆ ละไม่เกิน ๑๐ นาที เพราะ Youtube รับได้แค่นั้น หลังจากนั้น ก็แปลงจาก MPG ให้เป็น FLV แล้วค่อย ๆ Upload ทีละไฟล์ ๆ ครับ