ร้านอาหารบ้านจำปูน

ตั้งอยู่ที่  84 ม.4 ต.หย่วน อ.ชียงคำ พะเยา ใกล้สำนักงานสาธารณสุขอำเภอเชียงคำ เป็นร้านอาหารที่น่านั่งมาก ราคากันเอง แต่บริการไม่ธรรมดา เจ้าของร้านคุณญาณินท์ เธอใส่ใจเรื่องความสะอาด และสภาพแวดล้อมของร้านเป็นอย่างดีเยี่ยม ร้านขายข้าวแกง แต่บรรยากาศหรูเริ่ดยังกับอาหารจานละร้อยอัพ จุดเด่นของร้านบ้านจำปูน คือ คนเตรียมปรุงทุกคนสวมผ้ากันเปื้อน หมวกคลุมผม บรรยากาศน่านั่งมาก อาหารสะอาด ราคาประหยัด นำสมัยมีอ่างล้างมือบริการลูกค้าป้องกันโรคติดต่อ จ้า......

  

ร้านอมรา

134 ม.4 ต.เชียงบาน อ.เชียงคำ พะเยา

โทร: 08-5712-0557 

จุดเด่น  ของร้านคือ ห้องน้ำที่น่าใช้มากๆ มีสุนทรียจริงๆ อีกทั้งการจัดร้านจะเน้นถึงความสะอาด ความเป็นสัดส่วน ตกแต่งอย่างลงตัวด้วยต้นไม้ชนิดต่างๆ  และใส่ใจในรายละเอียดเล็กๆน้อยๆแต่คือความปลอดภัยของผู้บริโภค อาทิ ที่ใส่ตะเกียบ และเครื่องพวงสำหรับก๋วยเตี๋ยว ที่มีการปกปิด และลดการปนเปื้อนได้อย่างดีที่เดียว อีกทั้งใช้แก้วสำหรับใส่น้ำส้มสายชู และน้ำปลา ทำให้ปลอดภัยจากสารเคมี

  

ร้านสิบสองปันนา

อยู่เยื้องกับวัดพระนั่งดิน เขตเทศบาลตำบลเชียงบาน

โทร:  08-7181-1864  , 0-5441-5408 

เจ้าของร้านน่ารักมากเป็นชาวไทลื้อ ทำแบบครอบครัว จึงสามารถบริหารจัดการทั้งเรื่องการทำอาหาร การทำความสะอาด การดูแลสิ่งแวดล้อมของร้าน ลูกชายเจ้าของร้านจบวิศวะ แต่รักการทำอาหารจึงกลับมาเป็นกุ๊กในร้านของตัวเอง และทำอาหารได้อร่อยเสียด้วย

ร้านสิบสองปันนา เน้นความเป็นธรรมชาติ เขียวขจีของแมกไม้นานาพรรณ ในครัวยังเน้นความสะอาด เช่นภาชนะอุปกรณ์จะป้องกันแมลง สัตว์นำโรคไม่ให้รบกวนมีถุงพลาสติกคลุม

ร้านสิบสองปันนาได้รับป้ายอาหารสะอาด รสชาติอร่อย (ตัวการ์ตูนสีเขียว)ที่มุ่งเน้นสุขลักษณะของร้านอาหาร และอีกทั้งยังมีส้วมที่ได้มาตรฐาน HAS (สะอาด เพียงพอ ปลอดภัย)ที่มีห้องน้ำสำหรับคนพิการ เด็ก และคนชรา

ร้านอาหารเพชร

ตั้งอยู่ที่ 96 ม.2 ถ.หลังร.พ.เชียงคำ เยื้อง เชียงคำรีสอร์ท อ.เชียงคำ พะเยา

โทร   0-5443-1339  

จุดเด่น : เป็นร้านอาหารระดับ 5 ดาว ที่เน้น อาหารสะอาดไม่ปนเปื้อนเชื้อโรค การเสิร์ฟช้อนกลางโดยไม่ต้องร้องขอ มีเมนูชูสุขภาพ ที่เหมาะสำหรับคนที่มีความเสียงต่อโรคหัวใจ ความดันโลหิตสูง หรือโรคแห่งความเสี่ยงทั้งหลาย อีกท้งจัดบริการมีที่ล้างมือสำหรับลูกค้า มีห้องส้วมที่ถูกสุขลักษณะ เพียงพอ ปลอดภัย บริการคนทุกระดับ

อาหารแนะนำ : ปลาสิบสองปันนา คือการนำปลานิลตัดเป็นรูปสี่เหลี่ยมลูกเต๋า ราดด้วยน้ำยำสมุนไพรหลากชนิด ที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพ

 

ร้านศรีนวลข้าวมันไก่

ตั้งอยู่ที่ 16 หมู่ 3 ต.หย่วน อ.เชียงคำ พะเยา

เป็นร้านเล็กๆ ที่พยายามทำดี เน้นความสะอาด แบบประหยัด น่ารักทีเดี่ยว เช่น ต้องการสนับสนุนให้คนล้างมือหลังเข้าห้องน้ำโดยการนำกาละมังเจาะรู ใส่ท่อระบายน้ำ มีสบู่เหลวบริการ

มีการปกปิดอาหารไม่ให้แมลงวันตอม โดยมีตู้กระจกหลังตู้ทำมุ้งลวดเลือนเปิดปิดได้ มีฝาชีปกปิดเขียง

นอกจากนั้นยังคำนึงถึงวัตถุดิบ เช่นมีการคั่วงาขาวเอง คัดสรรวัตถุดิบที่ดีมีคุณภาพ

 

 

ร้านธงฟ้า

ถ.พิศาล หน้าวัดบุญนาค โทร   08-1765-6597  

คุณบุปผา เจ้าของร้าน สุภาพมาก น่ารัก ให้ความร่วมมือกับทางราชการดีมาก จัดร้านเป็นระเบียบเรียบร้อย ราคาถูกแต่คุณภาพคับแก้ว ลองแวะทานข้าวซอยไก่ แล้วจะติดใจ

คุณบุฟผา เธอพิถีพิถันมากกับการดูแลเอาใจใส่ทั้งเรื่องรสชาติอาหาร และความสะอาด แม้ว่าจะธงเป็นร้านเล็กๆ ที่ได้ชื่อว่า"ธงฟ้า ราคาประหยัด" แต่เธอใส่ใจ ในการปกปิดอาหาร การล้าง การตากภาชนะที่จะต้องฆ่าเชื้อด้วยแสงแดด และเก็บไว้ในที่มิดชิด ต้องขอชื่นชมในการบริการที่สะอาด ปลอดภัยค่ะ