ในการนำเสนอต่อไปนี้เป็นส่วนที่เติมเต็มเสริมความรู้สู่ HR จากการมาสอนนิสิตปริญญาโท สาขาบริหารการศึกษา ม.บูรพา มาเรียนที่ระยอง  หลังจากที่ได้เตรียมความรู้พื้นฐานและมอบหมายงาน และสร้างเครืองมือในการแลกเปลี่ยนเรียนรู้จนดูดี มีบรรยากาศความพร้อมสูงในการแสวงหาความรู้เพิ่มเติม ต่อไปก็จะเป็นการเติมเต็มเชื่อมโยงเนื้อหาสาระในองค์ความรู้หลัก ประกอบกับการเสริมความรู้ที่ผมจะเป็นผู้เชื่อมโยงให้เห็นภาพของการนำวิชาการที่ผ่านการค้นคว้าของนิสิตด้วยหลักคิดที่เหมาะสม ภายใต้บรรยากาศกลมกลืนระหว่างการแลกเปลี่ยนความรู้คิดและดูเพื่อค้นหาหลักวิชามาอธิบายสู่ความหมายของ HR ที่มีคุณค่าในการนำไปประยุกต์ใช้ในการบริหารการศึกษากันต่อไป

 

      ผู้ที่ได้นำเสนอไปแล้วในภาคเช้าวันนี้ โดยวิธีการจับฉลาก คุณประเทืองเป็นผู้นำเสนอคนแรก ตามด้วยคุณพรรณี และคุณอรุณวดี แต่ละคนก็ลีลาไม่เบา นำเอาเรื่องที่เห็นว่าดีมีการเผยแพร่ในเว็บบล็อกแล้วมานำเสนอ ยกเว้นคุณอรุณวดี เนื่องจากเรื่องที่มีในบล็อกยังไม่ตรงเป้าหมายจึงได้ให้นำเรื่องที่น่าสนใจให้นำเสนอก่อนค่อยเขียนเผยแพร่ในบล็อกที่หลัง ได้ผลดังตั้งใจนคราวหน้าให้นำเอกสารมาแจกเพื่อน ๆ ด้วย

           สำหรับในกลุ่มเรียนตอนบ่ายได้มีผู้นำเสนอ ๕ ราย คือ ุณวิไลรัตน์ คุณทิพากร คุณนงลักษ์  คุณรัฐกานต์ และคุณประพัฒศร (คราวก่อนคุณประเสริฐ นำเสนอเป็นคนแรกและคนเดียว) ซึ่งตอนบ่ายวันนี้นิสิตมีภารกิจติดราชการและมีการลากันหลายคน แต่ก็ได้เริ่มต้นดำเนินการตามแผนการเรียนการสอน ให้ย้อนติดตามทำความเข้าใจกันให้ทัน คราวหน้าที่พบกันทุกคนต้องพร้อมในการนำเสนอการค้นคว้าทางวิชาการ โดยให้ส่งงานที่จะนำเสนอเป็น powerpoint ไปที่ e mail ของผม ก่อนวันที่  ๑ สิงหาคม ๒๕๕๒