ยอดฉัตร
ฉัตราภรณ์ ยอดฉัตร ระโส

ตอบคำถามจาก world cafe'


ตอบคำถามด้วยคนคะ

สวัสดีค่ะคุณอาร์ม  วันนี้ยอดฉัตรมาสมัครร่วมกิจกรรมตอบคำถามค่ะ อาจจะช้าไปบ้าง เพราะมีปัญหาเกี่ยวกับสัญญาณอินเตอร์เน็ตคะ

1.จากประสบการณ์ตรงของแต่ละคน มีความรู้อะไรที่เป็นแรงบันดาลใจ ที่ทำให้ท่านได้ทุ่มเท กำลังกาย กำลังใจ อย่างเต็มที่ที่สุด เพื่อให้ได้มาซึ่งความรู้นั้นๆ เพราะอะไร มีความหมายอย่างไร และลงท้ายได้ทำอะไรไปบ้างในการที่จะได้ความรู้มา

     การที่จะได้สิ่งใดมาง่าย ๆนั้นคงจะไม่มีหรอกนะคะ  ยิ่งถ้าเป็นสิ่งที่ยากเราจะต้องทุ่มเทกำลังกาย กำลังใจและพร้อมกับการลงทุนเพื่อให้ได้มา ยอดฉัตรได้เรียนรู้ทุกอย่างที่มีพ่อแม่และคนในครอบครัวส่งเสริมสนับสนุน  โดยเฉพาะด้านคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยี  สุดท้ายได้ซื้อโน้ตบุคเป็นของตนเอง เพื่อนำมาใช้ที่โรงเรียนและสมัครเป็นสมาชิก Gotoknow แต่ยอดฉัตรสอนชั้นประถมศึกษาที่ ๑เลยไม่ค่อยมีเวลาและที่โรงเรียนสัญญาณไม่มีต้องรอกลางคืนมีเล่นโทรศัพท์ที่บ้าน

2.      จากประสบการณ์ตรงของแต่ละคน คิดว่าในองค์กรของตนเองเพื่อให้บรรลุวิสัยทัศน์และพันธกิจ ควรจะมีจะมีเครื่องมือ หรือวิธีแสวงหา รวบรวมองค์ความรู้ การบริหารจัดการความรู้ ให้พรรณาทั้งที่ควรจะมี(ถ้ายังไม่มี) อยากจะมี ใฝ่ฝันว่าถ้ามีแล้วจะสุดยอด หรือที่มีแล้วจะให้มีการใช้อย่างไร

        คอมพิวเตอร์และเครื่องมือสมัยใหม่  มีความจำเป็นต่อการพัฒนางานของโรงเรียน องค์กรหรือหน่วยงาน  ที่โรงเรียนกำลังปรับปรุงอยู่คะและครูยอดฉัตรกำลังเผยแพร่เกี่ยวกับบล็อกให้ผอ.ฟังอยู่

3.      จากที่ได้สนทนามาทั้งหมด คิดว่าถ้ากลับไปบ้าน ไปทำงาน จะทำอะไรเป็นสิ่งแรก ในอาทิตย์นี้หรือสองอาทิตย์นี้ เพื่อให้องค์กร หน่วยงานของตน เกิดวัฒนธรรมการเรียนรู้ หรือการใช้เครื่องมือ หรือมีการบริหารความรู้ที่ดี อย่างที่เราฝันไว้ในรอบสอง

        ไปเผยแพร่เกี่ยวกับสร้างบล็อกและสมัครสมาชิก Gotoknow เพราะมีประโยชน์และสาระมากมายคะ

หมายเลขบันทึก: 277856เขียนเมื่อ 18 กรกฎาคม 2009 18:53 น. ()แก้ไขเมื่อ 12 กุมภาพันธ์ 2012 08:02 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน


ความเห็น (6)

สวัสดีค่ะคุณครู

คุณครูต้องนำลิงค์หน้านี้ไปส่งพี่อาร์มด้วยนะคะ  คิดถึงคุณครูค่ะ

หนูจะไปส่งลิงค์ให้นะคะ  คุณครู ดีใจด้วยค่ะจะได้ใส่เสื้อกันเป็นทีมค่ะ

สวัสดจ๊ะน้องนัท

คุณครูทดลองส่งแล้วคะเพราะโทรถามป้าครูคิม

ขอบใจมากนะจ๊ะ

คิดถึงนะ

มาแสดงความยินดีที่ได้รับรางวัล ขอให้ก้าวหน้ายิ่งขึ้นค่ะ

สวัสดีค่ะ

ร่วมตอบคำถาม ได้เสื้อเช่นเดียวกันค่ะ

฿393.00 -43.24%
฿300.00 -44.33%
฿876.00 -62.56%
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี