คุณผู้ฟังที่รัก...

"เป็นนักนิเทศศาตร์ต้องเปิดใจให้กว้างและรับฟังความคิดจากคนอื่น" ซึ่งแน่นอนว่ากลุ่มเป้าหมายของเราคือ mass, mass = มวลชน มวลชนประกอบด้วยคนหลาย ๆ คน มีทัศนคติ วิถีชีวิต ความคิด ความชอบแตกต่างกัน"

จัดรายการมาได้เดือนนึงแล้วค่ะ  ตอนนี้รู้สึกหัวใจพองโตมาก ๆ เพราะมีแฟนรายการเพิ่มขึ้นมากมายเลยทีเดียว 

ส่วนมากแล้วคุณผู้ฟังจะโทรศัพท์เข้ามาเพื่อแนะนำงานเพลงที่อยากฟัง   บางเพลงดีเจก็ไม่เคยฟังก็ได้คุณผู้ฟังนี่ล่ะค่ะ  เป็นแหล่งความรู้สำหรับเพลงใหม่ ๆ  เพื่อจะได้เปิดให้คนอื่นได้ฟังด้วย   บางสายโทรเข้ามาเพื่อติชมรายการ   ดีเจบกพร่องตรงไหนก็แนะนำการแก้ไขในถูกต้องมากขึ้น  บางสายก็โทรมาแซวและชวนคุยในเรื่องต่าง ๆ  ขวนกินข้าวและบอกรักดีเจก็มีค่ะ  (เขินจัง)

สมัยเรียนท่านอาจารย์เคยสอนว่า "เป็นนักนิเทศศาตร์ต้องเปิดใจให้กว้างและรับฟังความคิดจากคนอื่น"  ซึ่งแน่นอนว่ากลุ่มเป้าหมายของเราคือ mass, mass = มวลชน  มวลชนประกอบด้วยคนหลาย ๆ คน  มีทัศนคติ  วิถีชีวิต  ความคิด ความชอบแตกต่างกัน"   การที่จะทำให้ทุกคนชอบในสิ่งที่เราทำเป็นไปไม่ได้  เพราะพื้นฐานและอะไรหลาย ๆ อย่างที่แตกต่างกัน  เราจึงไม่สามารถทำให้แต่ละคนชอบเราทุกคนไม่ได้  

ดังนั้นทุกครั้งที่คุณผู้ฟังโทรเข้ามา  ทั้งแนะนำงานเพลงและติชมเพื่อให้เกิดการพัฒนาและปรับปรุงการพูดให้น่าฟังขึ้น  ถือว่าเป็นเรื่องดีมาก ๆ  เพราะลำพังตัวเองแล้วไม่ทราบหรอกค่ะว่าขาดตกบกพร่องตรงไหน และจากที่คุณผู้ฟังมี feedback กลับมาก็ยังแสดงว่าเค้ากำลังฟังรายการเราอยู่  ติดตามรายการของเรา  ฟังเพลงที่เราเปิด...ฟังในสิ่งละอันพันละน้อยที่เราหยิบยกมาเล่าให้ได้ฟัง   สิ่งเหล่านี้ถือเป็นกำลังใจที่สำคัญมาก ๆ สำหรับผู้จัดเลยล่ะค่ะ

ดีเจมือใหม่ตอนนี้จัดรายการมาได้ 1 เดือนเต็มแล้วนะคะ  ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้วต้องขอขอบคุณคุณผู้ฟังที่รักทุก ๆ ท่าน   ที่เข้ามาเติมเต็มการจัดรายการของดีเจมดให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น  และก็สัญญาไว้ว่าจะทำหน้าที่มอบความสุขทางเสียงเพลงให้กับคุณผู้ฟังให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้เลยค่ะ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน เรื่องเล่าจากหลังไมค์ความเห็น (1)

  • ตั้งใจจัดรายการนะ
  • จะรอฟังเสียงใสๆของดีเจ
  • มาเป็นกำลังใจให้

Thank You  Smiley Knight  Cyborg  Wizard  King  Ninja