บริจาคร่างกาย หรืออุทิศร่างกาย (จดหมายจากสามี)


จดหมายจากสามีถึงภรรยา ในกรณีที่สามีไม่สามารถอยู่บนดาวสีน้ำเงินนี้อีกต่อไป ถ้าภรรยาไม่ไปก่อนสามี

     ความเชื่อของแต่ละคนไม่เหมือนกัน อยากบอกภรรยาว่า ไม่มีอะไรเป็นของเรา เกิดมาก็ไม่ได้เอาอะไรมา ตายไปก็ยังมีห่วง อยากเอาอะไรไปด้วยมากมาย สามีเริ่มทำใจเกี่ยวกับความเชื่อเรื่องชีวิตหลังความตาย แต่รู้ว่าภรรยาเชื่อว่ามีชีวิตหลังความตาย แล้วผู้คนอีกมายมายก็เชื่อย่างนั้น เราสองคนคงต้องแยกจากกันไม่วันใดก็วันหนึ่ง เพราะสามีรู้ตัวว่าเรายังไม่เป็นอมตะ ขึ้นกับว่าใครจะไปก่อนกัน

     สรุปว่าสามีขออนุญาตจากภรรยา ในการบริจาคร่างกาย และอวัยวะ เพราะอยากเป็นคนดี เขาว่ากันว่า ทำดีย่อมไปสวรรค์ เรื่องนี้ใคร ๆ ก็เชื่อ แต่มีคนเชื่อแบบนี้ลดลงทุกวัน ถ้าเป็นไปได้ในวันที่สามีเสียชีวิต และไม่ผิดเงื่อนไขที่จะบริจาคร่างกาย เช่น เป็นโรคติดต่อร้าย หรืออุบัติเหตุจนร่างกายไม่เหมาะกับการบริจาค อยากให้มอบร่างให้กับคณะแพทย์ฯ ในวันนั้นเลย โดยไม่ต้องมีพิธีใด ๆ ทั้งสิ้น ไม่ต้องมีพิธีสวด ไม่ต้องทำบุญ ขอให้นึกว่าสามีนิพพานไปแล้ว .. ชีวิตเราก็แค่นี้ แต่ถ้าภรรยาไปก่อน ไม่ต้องห่วงเลย สามีจะทำตามประเพณีให้ถูกต้องทุกอย่าง ดังคำว่า ไม่เชื่อ อย่าลบหลู่

http://www.thaiall.com/letter

อยากให้คนไทยเขียนจดหมายจากสามีถึงภรรยา .. กันเยอะ ๆ
จะได้รู้สึกกันว่าเรื่องนี้ไม่แปลก ที่สามีจะรักและซื่อสัตย์ต่อภรรยา

 

คำสำคัญ (Tags): #letter
หมายเลขบันทึก: 25883เขียนเมื่อ 28 เมษายน 2006 07:43 น. ()แก้ไขเมื่อ 3 มิถุนายน 2012 12:10 น. ()สัญญาอนุญาต:


ความเห็น (1)
ความคิดเดียวกับผมเลย ผมกำลังจะบริจาคร่างกาย และอวัยวะในวันที่ผมเสียชีวิต โดยไม่ต้องมีพิธีใด ๆ ทั้งสิ้น พิธีสวดไม่ต้องมี ขอให้ทำบุญอุทิศส่วนกุศลง่ายๆก็พอ ห้ามมีการโศกเศร้า โดยมีเป้าหมายขอไปสู่นิพพาน ไม่เวียนว่ายตายเกิดอีกต่อไป
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี