4-5 เมษายน 2552  เทศบาลเมืองน่านจัดแข่งเรือชุมชนต่าง ๆ ในเขตเทศบาล ทำกันมาหลายปีแล้ว  เรื่องราวข่าวสารจะได้สำเนามาแบ่งปันที่นี้ต่อไป

ที่จำเป็นต้องเล่าต่อเพราะคุณสุเมษ  ได้ประสานนัดหมายในการที่คุณพัฒนพงศ์ฯ มาพบที่สำนักงานฯ  ทำให้ทราบความเป็นมาของเรือหญิงบ้านดอนศรีเสริม

ฝ่ายกีฬาเรือพาย  สมาคมกีฬาแห่ง จ.น่าน โดยคุณสุเมษ ประธานฝ่ายเห็นความตั้งมั่น ตั้งใจของคุณพัฒนพงศ์ ที่ใส่ใจให้การสนับสนุนเรือหญิง โดยรับรู้และร่วมคิดร่วมสร้าง

วันที่ 11 เมษายน 2552 เรือหญิงที่คุณพัฒนพงศ์ และคณะให้การสนับสนุนไปท่องเที่ยวที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ได้รับการสนับสนุนจาก มทล.น่าน เป็นอย่างดีที่สนับสนุนรถยนต์ และพนักงานขับรถุยนต์  ฝ่ายกีฬาเรือพายได้ประสานเป็นหนังสือ  และแนะนำให้คุณพัฒนพงศ์ เป็นผู้แทนฝ่ายไปประสานขอรับการสนับสนุนได้รับความกรุณาเป็นอย่างดี  ขอขอบพระคุณมา ณ โอกาสนี้

วันนี้ เป็นวันแรกที่เรือน่าน@เรือหญิง  เริ่มทำการฝึกซ้อมที่แม่น้ำน่าน สะพานพัฒนาภาคเหนือ ได้คุณโน๊ตและคุณต่าย มาเป็นผู้ฝึกสอนให้แก่น้อง ๆ เด็กและเยาวชนหญิงที่ใส่ใจมาเป็นนักกีฬาเรือพายหญิง รุ่นนำล่องของจังหวัดน่านบ้านเรา  ขอบันทึกไว้เป็นสำคัญครับ  22.29 น.20-04-2552