เรียนให้สนุกต้องลุกมาเปลี่ยนแปลง ด้วยการบันทึกการเรียนรู้ของนักเรียนแพทย์ มอดินแดง
วันเสาร์ เรามีการเรียนการสอนชดเชยจากวันหยุดปีใหม่ไทย นักศึกษาแพทย์ ชั้นปีที่ ๕ กองรังสีวิทยาได้ขึ้นมาเรียนรู้เป็นวันที่ ๒
JJ ได้รับมอบหมายสามประเด็น การจัดกิจกรรม Pretest การสอนสอดแทรกจริยธรรม การประกันคุณภาพ และ วิชารังสีวิทยาระบบทางเดินหายใจ
กิจกรรมคราวนี้ปรับให้ Slide ใหม่ เชื่อมโยง นำหนังเรื่อง Patch Adams shot สั้นๆมาให้นักศึกษา ได้ ทบทวน และ เตรียมชีวิตเจ้าของ
ส่วนแรกที่ให้นักศึกษาดำเนินการ คือ การประเมินตนเอง ตามสภาพสู่นักศึกษาที่พึงประสงค์ ในประเด็นต่างๆ ในภาพข้างล่าง


สวัสดีค่ะท่าน อ.JJ
วันนี้ไปเรียนภาษาอังกฤษวันแรกของภาคฤดูร้อนค่ะ
อ.ให้เข้ากลุ่มทำแบบฝึกหัด ผลทีได้คือ โจรเสื้อแดงกะรถกันกระสุนคุณสนธิ...อิอิ(ไม่บรรลุวัตถุประสงค์เจ้าค่ะ 55++)
เรียนท่านJJ
โชคดีค่ะ ได้รับทราบว่าการเป็นนักศึกษาแพทย์ยุคนี้ต้องทำอะไรบ้างนอกเหนือจากเรียนรู้การรักษาคนไข้ เพราะมีท่านโลกจึงงดงาม
ขอบคุณค่ะ
เรียน ท่านชาดา แบบฝึกหัด ที่หมิ่นเหม่ อาจทำให้การเรียนการสอน ไม่เกิดการเรียนรู้ เพราะ "ครู ไม่ได้เตรียมการ"ครับ
เรียน ครูต้อย