สวัสดีค่ะ....ช่วงนี้ทุกคนก็ทราบดีว่าเป็นช่วงปิดเทอม  ไม่ว่าจะปิดนาน  ปิดสั้นหรืออะไรก็แล้วแต่ 
ซึ่งก็น่าจะมีบางคนออกอาการเบื่อๆ บ้าง...อ่ะแน่ถูกใช่มั้ยคะ

เพราะฉะนั้น!!!! เรามาวันนี้เพื่อปลดทุกข์ให้คุณ(ไม่ใช่ส้วมน้า..อิอิ)
เรามีกิจกรรมเด็ดๆ ที่อยากแนะนำให้แก่คนขี้เบื่อทั้งหลาย
รับรองว่าดีกว่านั่งๆ นอนๆ แน่นอน...ไปดูกัน

ปิดเทอมนี้ทำอะไรดีน้า

อย่างแรกขอแนะนำ.........มาออกกำลังกายให้ฟิตเปร๊ยกันเถอะ
       อ่าแน่..อย่าเพ่งถอนใจ  เพราะเมื่อใดที่ร่างกายแข็งแรงบวกกับสารแห่งความสุขที่หลั่งไหลออกมายามที่เราออกแรง  เหล่านี้จะทำให้คุณดูสดใสผิดหูผิดตา  แถมยังหุ่นดีขึ้นด้วย  ไม่ลองไม่ได้แล้ว

ต่อมาข้อที่สอง.......นัดเจอบรรดาเพื่อนซี้
       ลองดูนะคะ  เปลี่ยนจากเพ่อนกลุ่มเดิมๆมาเป็นการโทรนัดเพื่อนซี้เก่าๆของคุณ 
รวมพลแล้วมามิตติ้งกัน  กระชับมิตร  หาอะไรทำสนุกๆ  ถ่ายรูปเยอะๆเก็บเป็นความทรงจำ 
จะเอาไปอัพเดตที่ hi5 ก็ดีนะ  เจ็งป่าว

อย่างที่สาม....หัดทำขนมดีมั้ย
      จะลองทำจากหนังสือหรือรายการทีวีก็ไม่ว่ากัน  หรือจะไปลงเรียนคอร์สสั้นๆก็ไม่แล้วนะถ้ามีตังค์  นอกจากจะเป็นการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์แล้ว  คุณอาจทำขนมไปมัดใจหนุ่มๆได้(สเน่ห์ปลายจวัก..หนุ่มๆเค้าก็ชอบน้า)หรือดีกว่านั้นลองทำให้คนอื่นๆ ช่วยชิม  อาจเป็นช่องทางสร้างรายได้ที่ไม่แล้วนะเนี่ย

อย่างที่สี่.....ฟิตทักษะด้านภาษา---ด้วยวิธีการเหล่านี้ดู
       ฟัง>>> ลองเปลี่ยนจากดูหนังพากย์ไทยมาเป็นเสียงซาวด์แทร็ก  ขยันฟังเพลงสากลบ่อยๆ  ถ้าอยากได้สาระก็ต้องฟังข่าวภาษาอังกฤษ  ทำไปเรื่อยๆ ไม่ต้องรีบร้อนซึมซับวิธการออกเสียงและสำเนียงจากเจ้าของภาษาให้จิตใต้สำนึกได้ซึมซาบ  ทีนี้คุณจะเข้าใจต่างชาติได้เร็วขึ้น..จริงๆ นะ
      พูด>>> อันนี้ครูเคทแนะนำมาให้ลองออกเสียงงตามหนังที่คุณดู..ได้ผลเหมือนกันนะ
      อ่าน>>> ก็เลือกอ่านในสิ่งที่ชอบ  เช่น นิยาย  หนังสือบอล  ประมาณนี้แหละ
      เขียน>>> หัดเขียนไดอารี่เป็นภาษาอื่นบ้าง  เพราะไม่ต้องแคร์อยู่แล้วไม่มีใครมาอ่านแน่(ไม่อายด้วย) จะได้แม่นเรื่องศัพท์จ้า

อย่างที่ห้าก็เริ่ดนะ....เป็นอาสาสมัครรุ่นจิ๋วหรือจะเข้าค่ายอาสาสมัครก็ดีนะจ๊ะ
       มาทำตัวเป็นมนุษย์ตัวเล็กหัวใจยิ่งใหญ่กันเถอะ  แล้วคุณจะรู้สึกดีที่ได้ทำเพื่อคนอื่นกะเค้าบ้าง

อย่างที่หก....แต่งห้องนอนของคุณให้แจ่มไปเลย
       ลองเอาเทคนิดจัดห้องให้ไวแต่ไม่เหนื่อยของเราดูนะ  ก่อนอื่น...ร่างไว่คร่าวๆ ในหัวหรือแผ่นกระดาษก่อนว่าคุณจะวางตู้ เตียงข้าวของอะไรไว้ตรงไหน  อย่าลืมคำนึงถึงความสะดวกและพื้นที่การใช้งานด้วยนะ  จากนั้นเมื่อคุณจัดย้ายตู้เตียงต่างๆ แล้ว  ก็ปัด กวาด เช็ด ถู ห้องครั้งเดียวพร้อมกันไปเลย  แล้วเปลี่นผ้าปู ผ้าม่านอะไรก็ตามแต่เป็นขั้นตอนสุดท้ายเพราะตอนนี้ห้องของคุณไม่มีฝุ่นแล้ว..

ทั้งหมดทั้งปวงนี้เราเขียนด้วยตัวเองจากความรู้  ประสบการณ์และความรู้สึกล้วนๆ เลยนะเนี่ย
ก็ลองอ่านดู  เผื่อว่าอาจจะคิดอะไรออก  อาจจะดีกว่าที่เราแนะนำก็ได้นะ

ขอให้มีความสุขในช่วงปิดเทอมนะคะ
บะบาย