มีเรื่องเตือนใจ เวลาซื้อของกลับเมืองไทย ระวังเรื่องน้ำหนักเกินให้ดี เพราะเขาบอกว่า คริสตอล ของฝากของที่นั้น น้ำหนักค่อนข้างมากทีเดียว ... เพราะว่า ทางคณะ ท่าจะซื้อกันมาชิ้นใหญ่ ทำให้น้ำหนักขึ้นเครื่องเกินโควต้า โดนปรับไปหลายกะตังค์ ทั้งๆ ที่ระดม คุณบัตรทองทั้งหลายมาช่วยเหลือกันแล้วนะคะเนี่ยะ ประมาณว่าต้องเสีย 1,800 ยูโร แน่ะ เลยต้องใช้มาตรการที่สอง ดึงกระเป๋าออกมาใหม่ ซึ่งก็วุ่นวานน่าดู แล้วเลือกชิ้นที่หิ้วได้ออกมา ก็ยังเสียหลายตังค์อยู่เหมือนกัน ... คุณ Lufthansa ไม่ค่อยอะลุ้มอะหล่วยเลยละค่ะ
และอีกเรื่อง ... เก็บภาพส้วมที่ Frankfurt มาฝาก เพราะว่า มีการทำความสะอาดโถ ได้สนุกสนานมากเลย ... เห็นแล้วพาลตกใจ ถ้าเรายังอยู่บนโถ แล้วจะเกิดอะไรขึ้นหนอ
คือว่า หลังจากที่ทำภารกิจเสร็จแล้ว ก็จะมี แท่งฟ้าๆ ยื่นออกมา รินน้ำยาทำความสะอาด และตัวที่นั่งก็จะหมุนวนไป เท่ากับเป็นการทำความสะอาดที่นั่งหลังใช้งานละค่ะ ... ไม่เคยเห็น ก็เลยต้องจารึกไว้หน่อย
ไม่กล้านั่งเลยแม่หมอ มันดูไฮเทคอย่างไรไม่รู้ อยากได้รุ่นที่มีมือยื่นออกมาไหมครับ ฮ่าๆๆ
อ่านจนจบ ยังไม่รู้เลยว่าชื่อเรื่องมันแปลว่าไง เฉลยหน่อยดิ