
วันนี้มาชวนสาวๆ กินผักกะหล่ำปลีกันคะ ทำไมนะเหรอ ก็เพราะมีการวิจัยออกมาจากมหาวิทยาลัย มิชิแกน สเตท ยูนิเวอร์ซิตี้ว่า ผู้หญิงโปแลนด์บริโภคกะหล่ำปลีมากกว่าผู้หญิงอเมริกันถึงสามเท่า และมีอัตราเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งเต้านมน้อยกว่าถึง 1/3 ของผู้หญิงอเมริกัน
จากรายงานของทางมหาวิทยาลัยกล่าวไว้ว่า 70% ผู้่หญิงโปแลนด์ที่รายงานว่าทานกะหล่ำปลีดิบ 3มื้อต่อสัปดาห์เป็นประจำ มีปัจจัยเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งเต้านมน้อยกว่าผู้หญิงที่ทานกะหล่ำปลีน้อยกว่า 1.5 มื้อต่อสัปดาห์ เพราะว่าในกะหล่ำปลีสดมีสารต่อต้านมะเร็งอยู่นั่นเอง
แต่อย่าลืมนะค่ะ ก่อนทานกะหล่ำปลีสด ล้างน้ำให้สะอาดซะก่อน เพราะสารเคมีและยาฆ่าแมลงต่างๆ สะสมได้ง่าย เพราะเนื่องจากกะหล่ำปลีมีลักษณะเป็นดอกซ้อนกันแน่น ฉะนั้นผ่ากะหล่ำปลีแล้ว ล้างให้สะอาดหลายๆ น้ำจะดีมากเลยจ้า
credit : BY Scooterella (www.jeban.com)
ดีๆๆเราจะได้ไปกินกะหล่ำปลี ที่จิงโภชนาการก้อทำให้เรากินบ่อยแล้วนะเนี่ย หุ หุ
เราว่าขึ้นชื่อว่าผักก็มีประโยขน์ทุกอย่างอ่ะเนอะ แต่นี่ก็ทำให้รู้ละเอียดมากขึ้นอีก ดีจัง
มีประโยชน์ด้วย สวยด้วย^^