จะได้ช่วยประหยัดไฟขึ้นเนอะ

"โซนี (Sony)" ยืดเวทีมหกรรมแสดงเทคโนโลยีเซลเชื้อเพลิงและไฮโดรเจนนานาชาติหรือ International Hydrogen and Fuel Cell Expo ซึ่งจัดขึ้นที่กรุงโตเกียวตั้งแต่กลางสัปดาห์ที่ผ่านมา โชว์ความสามารถของต้นแบบเทคโนโลยีกำเนิดไฟฟ้าจากเซลเชื้อเพลิงเมธานอลเหลว นานาชนิด หนึ่งในนั้นคือลำโพงที่สามารถให้เสียงชัดเจนโดยไม่ต้องเสียบปลั๊กไฟ ใช้เพียงเซลเชื้อเพลิงเมธานอลเหลวก็สามารถทำงานได้ตามปกติ
       
       งานนี้โซนีนำแบตเตอรี่ชีวภาพรุ่นใหม่ล่าสุดของค่ายมาแสดงด้วย มาในรูปแบตเตอรี่ขนาดลูกบากศ์ 3 เซลซึ่งสามารถให้พลังงานแก่เครื่องเล่นเพลงพกพา Walkman ได้สบาย โดยโซนี่มีการสาธิตการใช้แหล่งกำเนิดพลังงานในแบตเตอรี่ชีวภาพจากน้ำอัดลม ด้วย ให้ผู้ชมงานเห็นว่าพัดลมตัวจิ๋วสามารถหมุนได้ตามต้องการเพราะน้ำอัดลม

       เติมเซลเชื้อเพลิงลงไป จุดนี้ไม่มีรายงานว่าลำโพงดังกล่าวต้องใช้เซลเชื้อเพลิงเป็นปริมาณเท่าใด กำลังขับเสียงที่ให้ หรือแม้แต่รายละเอียดการจำหน่ายในขณะนี้ แต่ก็ถือว่าเป็นหนึ่งในสุดยอดพัฒนาการของอุตสาหกรรมเครื่องเสียงโลกที่น่า นับถือ