GotoKnow
  • เข้าระบบ
  • สมัครสมาชิก
  • แผงจัดการ
  • ออกจากระบบ
GotoKnow

ชีวิตคนทำงานกลางทะเล (Offshore @ Gulf of Thailand) ตอนที่ 4 ข้อดีของการทำงานออฟชอร์ (offshore)

ความสุขอยู่รอบๆ ตัวเรา อยู่ที่ไหนก็มีความสุขได้ ถ้าใจคิดจะมีความสุขซะอย่าง...

     วันนี้อากาศในทะเลไม่ค่อยร้อนเท่าไหร่ ก็เลยรู้สึกอารมณ์ดี จึงเป็นที่มาของการเขียนบันทึกฉบับนี้ บันทึกก่อนหน้านี้เขียนถึงเรื่องความกลัว ความเหงา และการเมาเรือ ของการทำงานออฟชอร์ (offshore) แต่บันทึกนี้เรามาดูกันว่าการทำงานออฟชอร์เนี่ยมันมีข้อดีอะไรบ้าง? ตามมาเลยค่ะ อย่างแรกที่เห็นๆ รู้ๆ และจับต้องได้คือ "ค่าตอบแทน" ค่ะ ซึ่งได้รับในอัตราที่มากกว่าการทำงานบนฝั่งแน่นอน (หมายเหตุ: เปรียบเทียบในตำแหน่งงานและความรับผิดชอบที่ใกล้เคียงกันนะคะ ฉันคิดว่าค่าตอบแทนที่ได้รับ = ค่าแรง+ค่าเสี่ยงภัย+ค่าถูกจองจำ อิๆๆๆ) 

     ข้อดีข้อที่สองค่ะ คือ "ประสบการณ์" ที่ไม่สามารถจะหากันได้ง่ายๆ เป็นที่ทราบกันดีว่างานขุดเจาะน้ำมันเป็นงานที่เสี่ยงอันตรายมากๆ ดังนั้นทางบริษัทจึงเข้มงวดเรื่องความปลอดภัยในการทำงานมากๆ ซึ่งการเรียนรู้เรื่องความปลอดภัยอย่างสม่ำเสมอและต่อเนื่องกันเป็นระยะเวลานาน จึงทำให้เกิดเป็นความเคยชินและความสำนึกที่อยู่ภายในจิตใจของเรา บ่อยครั้งที่ฉันนำเอาเรื่องความปลอดภัยกลับไปใช้ที่บ้าน และในหัวของฉันจะคิดเรื่องความปลอดภัยอยู่เสมอ นอกจากประสบการณ์การเรียนรู้เรื่องความปลอดภัยแล้ว ยังมีประสบการณ์ที่สำคัญอีกหนึ่งข้อค่ะ คือ การเรียนรู้ทักษะทางด้านภาษาอังกฤษ พนักงานในเรือขุดเจาะน้ำมันมีหลายชาติค่ะ และหัวหน้างานของฉันก็เป็นฝรั่งซะด้วย ฉันยังจำได้ดีว่าก่อนที่จะเข้ามาทำงานออฟชอร์ ทักษะภาษาอังกฤษทางด้านการพูด อ่าน เขียน ของฉันอยู่ในขั้นพอใช้ได้ พอถูๆ ไถๆ ไปได้เรื่อยๆ แต่ทักษะการฟังค่อนข้างจะแย่อยู่เหมือนกันนะคะ วันแรกที่มาทำงานเนี่ย แทบจะฟังหัวหน้างานตัวเองไม่ออกเลยค่ะ อยากจะร้องไห้ ^_^!!! (หัวหน้าเป็นชาวออสเตรเลียนค่ะ) จากวันนั้นจนถึงวันนี้ก็เป็นระยะเวลาปีกว่าๆ แล้ว ทักษะภาษาอังกฤษของฉันดีขึ้นค่ะ ไม่ได้เรียกว่าเก่งนะคะ เรียกว่าดีขึ้นจะดีกว่า เริ่มจะฟังออกมากขึ้น และมีแนวโน้มไปในทางที่ดีค่ะ (คิดเอาเอง)

     มา...มาดูกันต่อว่า...ยังมีข้อดีอะไรอีกบ้าง ข้อดีข้อที่ 3 ค่ะ "อิสระทางด้านเวลา" หมายถึงอะไร? ชีวิตคนทำงานกลางทะเลมันเหมือนมีสองด้านค่ะ อย่างฉันจะทำงาน 14 วัน พัก 14 วัน ช่วง 14 วันที่ทำงานเราก็จะเต็มที่กับงาน ลอยอยู่กลางทะเลนี่แหละค่ะ ไปไหนก็ไม่ได้ เห็นแต่ท้องฟ้ากับน้ำทะเล เหมือนถูกกักขังหน่วงเหนี่ยวอย่างไรไม่รู้ (อันนี้ก็เว่อร์ไปค่ะ) แต่ช่วง 14 วันที่พักน่ะซิคะ เหมือนสวรรค์มาโปรดยังไงยังงั้น เพราะได้หยุดอยู่บ้านแบบเต็มๆ ตื่นสายได้ ไปติดต่อราชการได้โดยไม่ต้องลางาน ไปเที่ยวต่างจังหวัดแบบไม่ต้องกังวลกับงาน มีเวลาให้กับตัวเองเยอะค่ะ ข้อนี้ฉันชอบที่สุดเลย...

     ข้อต่อไปค่ะ ข้อดีข้อที่ 4 คือ "ประหยัดเงิน" ค่ะ ถึงแม้ว่าในช่วง 14 วันที่ทำงานกลางทะเลจะเหมือนขาดอิสระภาพไป แต่ในข้อเสียมันก็มีข้อดีแฝงอยู่นะคะ ช่วงระยะเวลานี้ไม่ต้องใช้เงินแม้แต่ซักกะบาทเดียวค่ะ กินฟรี อยู่ฟรี ที่พักฟรี ค่าใช้จ่าย 0 บาทจริงๆ ไม่มีอะไรให้ซื้อ ให้จ่าย ชอบๆๆๆๆ

     ข้อดีข้อ 5 ข้อสุดท้ายแล้วค่ะ (เท่าที่คิดออกนะคะ) คือ "มิตรภาพ" ค่ะ พนักงานในเรือขุดเจาะน้ำมันมีด้วยกันหลายร้อยคนค่ะ มาจากต่างสถานที่ เชื้อชาติ ศาสนา วัฒนธรรม และพื้นฐานทางความคิด แต่ทุกคนก็มีสิ่งหนึ่งที่เหมือนกันคือ "มิตรภาพ" ที่ให้แก่เพื่อนร่วมงาน (ถึงแม้จะมีขัดใจกันบ้างในบางครั้ง แต่ก็เป็นเรื่องธรรมดาของการทำงานร่วมกัน จริงมั๊ยคะ?) ดิฉันทำงานที่นี่ได้เพื่อนใหม่เยอะมากค่ะ

     เห็นมั๊ยคะว่าทุกสิ่งทุกอย่างย่อมมีสองด้าน ในสิ่งที่ดีย่อมมีสิ่งไม่ดีปะปนอยู่ ขึ้นอยู่กับว่าเราจะเลือกมองสิ่งไหน การทำงานอยู่ที่ไหนก็ย่อมมีความสุขความทุกข์ปะปนกันไป เราจะเลือกทำให้ตัวเองมีความสุข หรือเราจะรอให้ความสุขวิ่งเข้ามาหาเราเอง เราเลือกได้ค่ะ (ในบางสถานการณ์)

รูปที่เห็นเป็นความสุขเล็กๆ น้อยๆ ที่ได้จากการทำงานค่ะ (เห็นมั๊ยว่ามันอยู่รอบๆ ตัวเรานี่เอง)

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย 

หมายเลขบันทึก: 245701
เขียน:
แก้ไข:
ดอกไม้: 2
ความเห็น: 366
อ่าน:
สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน

ความเห็น (100)

รายการนี้มีมากกว่า 100 ความเห็น   

พี่ค่ะ หนูชื่อนุ่นคะ คือหนูกำลังจะเรียนจบด้าน เคมีอุตสาหกรรม คะ

อยากรบกวนถามพี่ว่าพอจะมีตำแหน่งงานไหนที่หนูสามารถจะสมัครได้บ้างไหม๊ค่ะ

คือหนูอยากทำงานด้านนี้คะ แต่หนูไม่ทราบว่าหนูควรสมัครตำแหน่งไหน

แล้วแต่ละตำแหน่งที่เกี่ยวกับด้านที่หนูเรียนมา เค้าทำอะไรกันบ้าง

รบกวนพี่ช่วยแนะนำหน่อยนะคะ ขอบคุณคะ

สวัสดีครับพี่ คือผมอยากทราบว่า ถ้าแบบผมเรียนเกี่ยวกับ International Transport --- เกี่ยวกับพวก พาณิชยนาวีเป็นตัวหลัก แล้วอีกเอกก็เรียน ไฟแนนซ์ (มหาลัยผมให้เรียน Double major ได้) มันจะดูช่วยเกื้อกันดีมั้ยครับ แล้วแบบถ้าเรียนไปแบบนี้จะหางานได้่ง่ายมั้ยอะครับ จะแบบมีงานในลักษณะไหนที่รองรับการเรียนแบบเอกพวกนี้อยู่บ้างอะครับ

อ้อ อีกเอกไฟแนนซ์ที่ผมเรียนมันคือ พวกประกันภัยอ่ะครับ

น้อง korn ตอนนี้ T-10 เข้ามาไทยแล้วค่ะ เพิ่งจะเข้ามาเมื่อเดือนมกราคมนี้เองค่ะ

น้องจิ๋ว ตอนนี้พี่ไม่ได้ข่าวรับสมัครงานที่ไหนเลยค่ะ

น้อง forjune นุ่น งานในทะเลตำแหน่งที่ผู้หญิงทำได้น่ะมีน้อยมากค่ะ ส่วนมากต้องจบวิศกรรมศาสตร์มาค่ะ

น้องลิง พี่ก็ไม่แน่ใจนะ จบมาหลายปี ตามกระแสไม่ค่อยทันเหมือนกัน แต่ส่วนมากวิชาเอกต่างๆ มันก็เกื้อกูลกันไม่ทางใดก็ทางหนึ่งอยู่แล้ว แนะนำเรียนการตลาดคู่ไปก็ดีนะ

แล้วถ้าแบบที่ลิงเรียนคือพวกขนส่งทางเรือไรเนี่ย คืองานมันจะเป็นแบบไปออกทะเล ไรพวกนั้นหรือเปล่าครับ

คงไม่ต้องถึงกับออกทะเลมั้งคะ เพื่อนพี่ก็เรียนเอกพาณิชย์นาวีเหมือนกัน ก็มาทำงานด้าน Shipping ด้านขนส่งสินค้า (เช่นทางรถ ทางเรือ เครื่องบิน) บางครั้งเราก็ไม่จำเป็นต้องทำงานตรงกับสายที่เรียนมาเป๊ะๆ หรอกจ๊ะ งานที่ใกล้เคียงกันก็สามารถทำได้เหมือนกัน

สวัสดีครับ ผมชื่อแพทนะครับ จบจากศูนย์ฝึกพาณิชย์นาวี ขอชมว่าคุณเก่งมากเลยครับ ตอนนี้กำลังหางาน offshore ทำอยู่เหมือนกันหวังว่าถ้ามีโอกาสคงได้ร่วมงานกันนะครับ

อยากทราบอะครับ ว่า พี่เรียนจบด้านอะไรมาอะครับ

สวัดดีครับ ผมชื่อซีหลบกวนถามพี่หน่อยน่ะครับ คือผมมีอาอยู่คนนึงซึ่งแก่ทำงานอยู่ที่ T-7 ผมไม่รู้ว่าเค้าทำอยู่แผนกไหนไม่รู้ว่าเป็นพนักงานซีดิวรืป่าว เค้าบอกผมว่าแกทำงานเรือนำมันกว่า 20ปีแล้ว แกชื่อ อารีย์ เพรชฆาต ผมอยากรู้ข่าวคราวว่าเป็นยังไงบ้างครับ ผมเป็นห่วงอาผมมากครับ ถ้ารู้จักช่วยตอบด้วยน่ะครับ ขอบคุณครับ อีเมล [email protected]

ภาพบรรยากาศT-7 สวยงามมากครับ ชอบ อิ

ผมชื่อซีเด็กสงขลาครับอยู่ไกล้ๆบ้านพี่นี้แหละ ยินดีที่ได้รู้จักครับ

ขอบคุณค่ะคุณแพท

น้องลิงไปคลิกที่เมนู ประวัติ ด้านบนได้เลยค่ะ แล้วจะรู้ว่าพี่จบอะไรมา

อ๋อ พี่อารีย์ ใช่ค่ะ แกเป็นพนักงานซีดริลค่ะ ตำแหน่งกัปตันเรือค่ะ แกสบายดีค่ะไม่ต้องห่วงหรอก

อ่อ รู้ละครับว่าพี่เรียนจบทางด้านไหนมา อยากถามอีกนิดนึงครับ ลิงกำลังชั่งใจระหว่าง สายประกันภั กับพวก สายขนส่ง พี่ว่าถ้าเรียนจบออกมาแล้วสายไหนจะมีงานรองรับมากกว่ากันอ่ะครับ

ขอบคุนน่ะครับ

เมื่อก่อนเคยมีคนบอกผมว่าอาเค้าเป็นกับตันที่ RT-7 ผมไม่ค่อยจะเชื่อเท่าไรดีใจครับที่อาเค้ามีตำแหน่งสูงอย่างนั้น ผมเคยถามอาของผมว่าจริงรืป่าวแกก็ยิ้มอย่างเดียวซึ่งทำให้ผมสงสัยมาก

น้องลิง ตอบไม่ได้จริงๆ ค่ะ พี่จบด้านบริหารธุรกิจมาก็จริง แต่ว่าไม่เคยทำงานในด้านนี้เลย ก็เลยไม่ค่อยมีความรอบรู้ในเรื่องวงการงานธุรกิจเลยค่ะ ไม่ลองถามอาจารย์ดูล่ะค่ะ น่าจะให้คำตอบได้ดีกว่านะ

น้องซี ตอนนี้พี่อารีย์แกพักอยู่นะคะ เดี๋ยวอาทิตย์กว่าๆ ก็ลงเรือแล้วค่ะ

มีใบ Cer & Seaty พร้อม แต่ไม่มีประสบการณ์ ทำไมก็ไม่รู้ ไม่เรียกตัวซักที

มีพี่เขยอยู่ Tender 11 น่ะ จะบอกหั้ย

ขอบคุณพี่มากเลยนะครับ ที่ขยันมาตอบ ลิงก็ลองไปถามอาจารย์มาละครับ ก็โอเคอยู่ :)

ไม่ทราบว่าทาง บ. seadrill เปิดรับสมัครพนักงานหรือยังครับถ้าเปิดแล้วช่วยแจ้งทาง Mail ด้วยครับ.

ขอบคุณครับ

สวัสดีคับ พี่chopper ผมเพิ่งตามอ่านงานเขียนพี่ได้ไม่นานน่ะคับ แต่ก็เป็นคนนึงที่เกือบจะได้เป็นOffshoreเหมือนกัน สมัยเรียนปวส.หล่ะคับพี่  ตอนนั้นไทยออย์รับมั้งคับ ถ้าจำไม่ผิด  มาถึงตอนนี้ผมก็ยังอยากเป็นเหมือนเดิมเพื่อนก็ลงไปประจำหลายแท่นแล้วแต่ผมยังไม่มีโอกาสได้เข้าไปทำงานสายนี้เลย  ตอนนี้พยายามหาสมัครไว้หลายที่คับ อยากรู้เรื่องการเตรียมตัวสอบสัมภาษณ์กับการทำข้อสอบอ่ะคับพี่  ว่าจะให้ทำไงได้เข้าเป้าคับ  เพราะตั้งใจมากเลย ผมจบช่งยนต์ ปวช.ปวส.แล้วก็เครื่องกลตอนป.ตรี  แต่แบ็คกราวน์ไม่ค่อยดีจะมีผลในการคัดเลือกไหมคับคือผมเคยเรียนมาแต่ตอนทำงานไปหนักงานแบบมากกว่า แต่ใจหน่ะชอบจับเครื่องมือช่างน่ะคับ ผมเลยไม่รู้ว่าแบ๊คกราวน์การทำงานจะมีผลต่อการคัดเลือกหรือเปล่ารบกวนพี่ ช่วยตอบด้วยน่ะคับ ขอบคุณครับ [email protected] 

สวัสดีค่ะน้องเต้ ขอบคุณนะคะที่ติดตามอ่านบันทึกของพี่ เรื่องการสัมภาษณ์งานพี่ไม่ทราบจริงๆ นะคะว่าเค้าสัมภาษณ์อะไรบ้าง ทำไมไม่ลองถามเพื่อนๆ ที่ทำงานออฟชอร์ดูล่ะค่ะ เพราะสายงานเดียวกัน น่าจะให้คำตอบได้ดีกว่าพี่

สวัสดีคับพี่ ผมชื่อเติ้ล อยากจะถามพี่ว่าพอจะมีบ.เรือน้ำมันรับเด็กปวสฝึกงานบ้างป่าวคับ

รบกวนช่วยบอกหน่อย ผมอยากเข้าทำมาก

เมลผมครับ [email protected]

ทำอยู่ลำไหนครับ T-7หรือเปล่า

 

ผมอยากทราบครับมีบริษัทหนึ่งรับสมัครตําแหน่งงาน material/warehouse ชื่อบริษัทVINARGOครับตัวผมทํางานที่โรงไฟฟ้าแก่งคอยแต่อยากทํางานแท่นบ้างครับผมไม่เก่งภาษาถ้าผมสมัครไปพอจะได้ใหมครับหรือว่าต้องเก่งภาษาได้ด้วยครับช่วยตอบหน่อยนะครับอยากทราบครับชื่อบริษัท  ภาษาอังกฤษไม่ค่อยได้พอจะมีสิทธ์ใหม่ครับ ผมทํางานตําแหน่ง warehouse อยู่ครับ

คุณ sandee ทำงานอยู่ T-7 ค่ะ

คุณนิพนธ์ ดิฉันไม่ทราบจริงๆ ค่ะ ลองเอาชื่อบริษัท VINARGO ไป search หาข้อมูลใน Google ดูซิคะ เผื่อว่าจะได้ข้อมูลอะไร แล้วเรื่องภาษาก็ลองโทรถามที่บริษัทเลยค่ะ ว่าต้องการภาษาระดับไหน

 

ถ้าน้องเติ้ลสนใจงานออฟชอร์ เข้าไปดูที่เว็บนี้ค่ะ www.chevronthailand.com ตอนนี้กำลังรับสมัครนักเรียนทุนปิโตรเลียมรุ่นที่ 10 อยู่ค่ะ รีบๆ หน่อยนะคะ หมดเขตรับสมัครสิ้นเดือน ก.พ. 2554 ค่ะ

สวัสดีครับคือผมอยากทราบว่าผมจะสมัครงานกับบริษัท vinarco thailand ในตําแหน่ง material / warehouse แต่ผมไม่ค่อยเก่งภาษาคิดว่ามีความเป็นไปได้ใหมครับที่จะได้ตอนนี้ผมทํางานอยู่โรงไฟฟ้าขนาดการผลิต1468mwขอความคิดเห็นหน่อยครับพอดีอยากลองไปอยู่กลางทะเลบ้างครับขอความคิดเห็นหน่อยนะครับเขาระบุประสบการ15ปีแต่ผมมีประสบการณ์ inventory control ในสายงาน 5ปี แต่ประสบการอย่างอื่นรวมแล้ว13-14ปีครับ

พี่ค่ะ  น้องอยากสมัครงานลงทะเลบ้างค่ะ  เพราะน้องต้องเลี้ยงดูลูกและรับผิดชอบอะไรอีกหลายอย่าง  ช่วยแนะนำน้องหน่อยได้ไหมค่ะ  ของAMARIT สมัครที่ไหนค่ะ  ถ้าทราบกรุณาช่วยโทร  0897862236  หรือ [email protected]

คุณ vasa บริษัท Amarit น่าจะต้องไปสมัครที่สำนักงาน อยู่แถวๆ ห้าแยกเกาะยอ อ.เมือง จ.สงขลานะคะ คุณเป็นคนแถวๆ นี้หรือเปล่าคะ รู้จักทางไปหรือเปล่าคะ ส่วนเบอร์โทรฯ ไม่ทราบนะคะ ลองหาจากในอินเตอร์เน็ตน่าจะพอมีนะคะ

แฟนสมัครงาน ได้ทำงานตำแหน่ง Roustabout ค่ะ ตอนนี้ไปทำงานแล้ว เขาบอกว่าเป็นของบริษัท trans ocean ค่ะ (ผ่านบริษัทนายหน้าค่ะ)  พี่พอจะทราบไมค่ะว่าเงินเดือนที่ได้ประมาณไหน  งานตำแหน่งนี้ทำเกียวกับอะไร

คุณ Poolme ตำแหน่ง Roustabout ทำงานร่วมกับพนักงานขับเครนค่ะ ช่วยในการขนย้ายสิ่งของ อุปกรณ์ขุดเจาะต่างๆ ส่วนเรื่องเงินเดือน ลองถามแฟนดูซิคะ

Roustaout Amarit แตละริคไม่เท่ากันครับ อยู่ประมาณ 800-1200/day (บ้างลำให้ค่าเดินทางวันละ 100)

Crane Operator 2500-3500/day

ทำ 4/พัก 2

คนที่ต้องการจะทำงาน Offshore ไม่จำเป็นต้องไปเสียเงิน(เอง)ฝึกน้ำฝึกไฟเพื่อเพิ่มโอกาสที่จะได้งานนะ เสียเงินเปล่าๆ

 

ใช่แล้วครับ ถ้าเค้ารับเราทำงานเค้าก็จะส่งเราไปฝึกเอง เราไปฝึกใว้ก่อนเค้าไม่รับทำงาน ถึงจุดจุดนึงถ้าพวกหลักสูตรที่เราฝึกมาหมดอายุก็ใช้ไม่ได้ สุดท้ายก็ต้องฝึกใหม่อยู่ดี เสียเวลา เสียตังเปล่าๆ

ทำงานบนริคเจาะน้ำมัน  แล้วถ้าเกิดสึนามิ ขึ้นมาจะเป็นอย่างไรค่ะ  แล้วเป็นอันตรายรึเปล่า จะต้องทำอย่างไรบ้าง

ใช่แล้วค่ะ ถ้าเราได้งานบริษัทจะส่งเราไปฝึกน้ำฝึกไฟเองค่ะ ถ้าไปฝึกเองเสียค่าใช้จ่ายเยอะพอควร หลายหมื่นเลยค่ะ

คุณ poolme ริคขุดเจาะน้ำมันที่ดิฉันทำงานอยู่ เจาะอยู่ในอ่าวไทยค่ะ ถ้าไม่เกิดแผ่นดินไหวที่ไทย น่าจะมีความเสี่ยงน้อยนะคะ สึนามิมันเป็นคลื่นใต้น้ำไม่ใช่เหรอคะ ริคขุดเจาะอยู่ในน้ำลึก ไม่แน่ใจว่ามีผลกระทบอะไรหรือเปล่า ดิฉันไม่มีความรู้ทางวิทยาศาสตร์ด้านนี้ด้วยค่ะ เลยไม่กล้าฟันธง แต่คิดว่าอ่าวไทยซึ่งเป็นอ่าวปิดยังไงก็เสี่ยงน้อยกว่าอันดามันซึ่งเป็นอ่าวเปิดค่ะ

ตอนนี้ที่บริษัทซีดิวตอนนี้เค้าเปิดรับสมัครพนักงานใหม่มัยคับ(offshore)

แฟนทำงานอยู่บริษัทซีดิวคะ ตอนนี้ประจำอยู่  T10  ภูมิใจมากที่แฟนได้ทำงานที่นี่เพราะกว่าจะเข้าได้ต้องรอนานมากและมีคนมาสมัครเยอะมาก ถึงงานจะหนักมากแต่ค่าตอบแทนก็คุ้มคะ

ผมไปสมัครมาตั้งหลายที่แล้ว ยังไม่มีบริษัทไหนเรียกเลย อยากทำจริงๆครับ

สาธุ ขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์จงดลบันดาลให้ลูกช้างสมปราถนาดั่งใจหวังด้วยเถิด

พี่ๆพอมีเคล็ดลับดีๆเกี่ยวกับการสมัครงานด้านขุดเจาะก็บอกกันมั่งนะครับ

 

สวัสดีค่ะ'chopper'แวะมาอ่าน ทึ่งในความสามารถ และรูปเท่ห์มากจ๊ะ

น้อง benz พี่ไม่ได้ยินข่าวรับสมัครงานนะคะ แต่ถ้าจะให้ชัวร์ต้องลองโทรไปถามที่บริษัทค่ะ 074-441897

คุณ na ยินดีด้วยนะคะ

น้องนิน ตอนนี้ทำงานอะไรอยู่เหรอคะ

สวัสดีค่ะ ดร.พจนา ขอบคุณนะคะสำหรับคำชื่นชม

หวัดดีค่ะคุณChopper พอดีได้เข้ามาอ่าน บล๊อคของคุณ แล้วชอบค่ะ  ขอชื่นชมเลยนะ  เก่งจัง ทำงานแบบนี้  กุ้งก็อยากทำงานวงการนี้มั่งจัง  สมัครไปหลายที่ยังไม่เรียกเลย จบ petroleum มาค่ะ  มีงาน ช่วยแนะนำด้วยนะคะ ^__^

  สาหวัดดีคะยินดีที่ได้รู้จักคะ น้อยคนนะคะที่ได้ลงไปอย่างคุณถือว่าโชคดีนะคะ...สามีดิฉันยู่ T11คะรู้สึกสงสารลูกมากร้องไห้หาพ่อทุกวันลูกชาย 2ขวบคะแต่เราก็บอกลูกว่าพ่อเขาจะสร้างบ้านให้เรานะก็เข้าใจบ้างเป็นบางครั้งก็สงสารสามีเหมือนกันวันแรกเห็นบอกว่าอ้วกแตก...เหมือนกันยังไม่ชินกับคลื่นลมทะเลแต่การติดต่อตอนนี้หายเงียบไปเลยทั้งพี่เขย และแฟนรู้สึกเป็นห่วงมากดูจากข่าวทางทีวีแฟนเดินทางจากกำแพงเพชรไกลเหมือนกันนะคะก่อนจะถึงนคร...ฝากบอกด้วยนะคะลูกเมียจะใช้เงินอย่างประหยัดที่สุด"จะรีบเก็บเงิน"ดูแลตัวเองให้ดีๆๆนะจ๊ะผู้นำครอบครัวที่ดีของครอบครัวเรา....

   พ่อ...ยุทธคร๊าบน้องไทม์คิดถึงนะดูแลตัวเองดีดีนะคร๊าบ...ถ้าได้พบหรือรู้จักฝากบอกด้วยนะคะ... YUTTHASAK  INSORT ( ขอโทษด้วยนะคะที่รบกวน )

ขอบคุณค่ะคุณ Kung_nang

คุณบี ตอนนี้แฟนคุณทำงานอยู่ในทะเลเหรอคะ ไม่ต้องแปลกใจค่ะ ช่วง 4-5 วันที่ผ่านมาอ่าวไทยมีคลื่นลมแรงอย่างสุดแสนสาหัสเลยค่ะ เท่าที่ทราบนะคะ คืนเช้าวันอาทิตย์ คลื่นลูกใหญ่ซัดเรือ T7 และ T11 ทำให้สายเคเบิลขาด โทรศัพท์ อินเตอร์เน็ต ใช้ไม่ได้เลยค่ะ ขาดการติดต่อสื่อสารจากโลกภายนอกค่ะ คลื่นสูงมาก โดยเฉลี่ย 4 เมตรค่ะ บางลูกใหญ่ๆ ก็ 7 เมตร เรือแทบจะพลิกค่ะ ข้าวของตกหล่นกระจุยกระจายหมด ติดต่อทางบ้านไม่ได้เลย ดิฉันเองก็ต้องวิทยุไปบอกเพื่อนที่ทำงานอยู่อีกลำหนึ่ง (เขาโชคดี สายเคเบิลยังไม่ขาด ยังโทรศัพท์ได้อยู่) ให้โทรหาแม่ให้แทนน่ะค่ะ ตอนนี้กลับเข้าสู่ภาวะปกติแล้วนะคะ โทรศัพท์ใช้ได้แล้วค่ะ คิดว่าคุณคงติดต่อสามีได้แล้ว

วันนั้นข้อมูลผิดพลาดค่ะคิดว่าสามียู่ T11 แต่จริงแล้วยู่ T10ค่ะติดต่อกลับมาแล้วปลอดภัยดีพายุจะเข้าอีกแล้ว ....สู้สู้คะ

ได้เล่น fb ไหมค่ะอยากเห็นรูปถ่ายของลีคT10กลางทะเลอ่าวไทยที่ดูใน netใช่ต่างประเทศหรือป่าวไม่แน่ใจคะ....

คุณเป็นผู้หญิงที่เก่งมากเลยค่ะ ขอชื่นชม

รบกวนถามนะคะ...อยากทราบว่าแฟนยู่t10กี่เดือนได้ผ่านงานบรรจุ...แล้วถ้าได้บรรจุเงินเดือนขึ้นไหมคะแล้วสวัสดิการมีหรือป่าวคะเกี่ยวกับลูกและครอบครัว...ขอบคุณนะคะที่ช่วยตอบบ้ายบ่ายคะ....

คุณบี ดิฉันไม่มีรูปถ่าย T10 หรอกค่ะ ไม่ได้ทำงานอยู่ที่ลำนั้นค่ะ เห็นจากในเว็บบริษัทเหมือนกันค่ะ เรื่องการบรรจุงาน เท่าที่ทราบก็มีระยะทดลองงาน 6 เดือนค่ะ เงินเดือนน่าจะได้เท่าเดิมนะคะ แต่ว่าวันหยุดจะได้ค่าจ้างด้วย ถ้ายังไม่บรรจุได้เฉพาะวันทำงานอย่างเดียวน่ะค่ะ สวัสดิการก็ได้เฉพาะตัวพนักงานน่ะค่ะ ไม่คุ้มครองลูกเมียค่ะ

คุณ Sandee ขอบคุณค่ะ จริงๆ ก็มีผู้หญิงหลายคนนะคะที่ทำงานกลางทะเลแบบนี้แล้วก็เก่งกว่านี้หลายเท่าเลยค่ะ

สวัสดีครับพี่ Chopper ผมเพิ่งเจอครับ ผมมีเรื่องรบกวนสอบถามครับ

ถ้าไปทำงานครั้งแรก วุฒิ ป ตรีนะครับ แต่เอา ปวส สมัครและน่าจะได้ทำด้วยครับ

ต้องขอเงินเดือนประมาณเท่าไหร่ครับ เขาน่าจะให้เป็นรายวันนะครับ

พอดีผมไม่มีประสบการณ์ด้านทะเลเลยครับ

สวัสดีค่ะ พี่เก่งจังเลยนะค่ะ ตอนนี้พี่ชายของหนูตกงานเพราะบริษัทที่ทำอยู่ปิดกิจการ พี่หนูมีความรู้ด้านช่างไฟฟ้าอิเลค ถ้าพี่มีคำแนะนำช่วยบอกพี่หนูด้วยนะค่ะ ถือว่าช่วยคนตกงานนะค่ะ ไปสมัครที่ไหนได้บ้างค่ะมีประสบการณ์ 20 ปีเกี่ยวกับงานช่างทุกประเภทค่ะ ขอบคุณล่วงหน้านะค่ะ ( 084-5007289 ถ้าพี่มีคำแนะนำโทรมาบอกด้วยนะค่ะ)

ผมก็หนึ่งคนที่อยากไปทำงานด้านนี้

สวัดดีครับ พี่ออ เพิ่งมาเจอเมื่อวานอ่านได้ 4 หน้า อ่านจนเพลิน ได้รู้ชื่อ บริษัทเยาะมากจาไม่เคยรู้ ก็อยากถามพี่ ออคนเก่งหน่อย ว่าอายุเท่าไหร่ ที่อายุเกินบริษัทเค้าไม่รับแล้ว แล้วอยู่บนฝั่งในบริษัทที่พี่กล่าวไว้หน้าแรกๆ งานต่างจาก ในฝั่งหรือเปล่า ผมก็ขอถามหน่อยนึง เห็นพี่ตอบเกือบทุกคนเลยอะ แล้วผมค่อยเข้ามาถามใหม่ ขอบคุณคราบ

น้อง Jo ปกติบริษัทต่างๆ เค้าก็มีอัตราเงินเดือนประจำตำแหน่งนั้นๆ อยู่แล้วนะคะ

น้อง Sek อายุไม่น่าจะใช่ปัญหาของการสมัครงานนะคะ ส่วนคำถามข้อหลังพี่ไม่ค่อยเข้าใจน่ะค่ะ

- ขอโทษครับที่ถามมั่ว ภาษาไทยก็แย่แล้ว ภาษาอังกฤษยิ่งแล้วใหญ่ คือจะถามพี่ว่า ระหว่างงานบนฝั่ง กับงานนอกฝั่ง

งานใหนดีกว่ากัน หมายถึงค่าตอบแทน

- แล้วบริษัทที่มีแท่นเจาะในทะเล ก็จะต้องมีงานบนฝั่งไว้คอยสนับสนุนหรือรองรับงานในทะเล

นั่นก็หมายความว่าบริษัทที่มีแท่นขุดเจาะในทะเลก็จะต้องมีบริษัทที่เป็นสาขาย่อยบนบกด้วย

ผมไม่แน่ใจว่าใช่หรือเปล่า รบกวนพี่ชวยใขข้อข้องใจหน่อยครับ ขอให้พี่ออมีสุขภาพ แข็งแรง

เพื่อจะได้ทำงานนี้นานหน่อย เพราะมีแต่คนอยากเข้า แต่พี่สุดยอดได้เข้าทำงานแค่ 2 คน

เอาเป็นว่า อ่านแล้วลืมรู้แล้วว่างานนอกฝั่งดีกว่าอยู่แล้ว

น้อง Sek ใช่แล้วค่ะที่ว่าบริษัทที่มีแท่นเจาะในทะเล ก็จะต้องมีงานบนฝั่งไว้คอยสนับสนุนหรือรองรับงานในทะเล เช่นฝ่ายแผนกบุคคล ฝ่าย Shipping คอยส่งวัสดุอุปกรณ์น่ะค่ะ

ตอนนี้บริษัทซีดริลได้ Contract เพิ่มขึ้น ผู้หญิงก็เลยเพิ่มขึ้นมาแล้วค่ะ ตอนนี้ก็น่าจะมีผู้หญิงทำงานตำแหน่งเดียวกับพี่ประมาณ 9 คนค่ะ จากที่เมื่อก่อนตอนเริ่มแรก พี่กับคู่เปลี่ยนของพี่เป็นผู้หญิงแค่ 2 คนที่ลงทะเลน่ะค่ะ

สวัสดีครับ พี่ออไม่ทราบว่าพี่ออพอจะมีแนวข้อสอบภาษาอังกฤษบ้างมั้ยครับ พอดีว่าจะไปสอบของอดิสรครับช่วยให้คำแนะนำหน่อยครับ

ดีค่ะน้อง nung พี่ไม่มีแนวข้อสอบหรอกจ้า ไม่ว่าที่ไหนก็ตาม

ลำสองลำกำลังจะมาครับ พี่น้อง

Contract Chevron 5 ปี

ไม่ทราบว่าจะรับสมัครพนักงานเมื่อไรครับ

อ่อ พอ ดี ว่า ผม เรียน ปวช.อิเล็ก อยู่ ที่ เทคนิคหาดใหญ่ครับ

อยากจะทราบว่าถ้า อยาก ลง เรือต้องเรียน ยัง ไง บ้างครับ

ตำแหน่งอะไร จะ เหมาะบ้าง

แล้วผมฝึกงานเทอมหน้า จะ ไป ฝึกบริษัทพวก พี่ ๆ ได้ มั้ย ครับ ?

ภาษาอังกฤษ พอ ไป ได้ ครับ กำลัง ฟิต อยู่ T___T

อ่อ พอ ดี ว่า ผม เรียน ปวช.อิเล็ก อยู่ ที่ เทคนิคหาดใหญ่ครับ

อยากจะทราบว่าถ้า อยาก ลง เรือต้องเรียน ยัง ไง บ้างครับ

เพราะ ที่ ผม เรียน อยู่ เค้า เปิด เทคโนโลยีปิโตเลียม และก็ หลุม เจาัะ

ตำแหน่งอะไร จะ เหมาะบ้าง ... ผม ชอบ งาน บู้ ๆ อ่า ครับ ไม่ เอา แบบ นั่งเป็น พนัก ออฟ ฟิต

ผมสูง 160 ครับ เตี้ย หน่อย T___T

แล้วผมฝึกงานเทอมหน้า จะ ไป ฝึกบริษัทพวก พี่ ๆ ได้ มั้ย ครับ ?

ภาษาอังกฤษ พอ ไป ได้ ครับ กำลัง ฟิต อยู่ T___T

อยากรู้จังว่าทำงานเกี่ยวกับอะไรคะบนเรือ พอดีแฟนก็ทำที่ออฟชอเหมือนกัน ตำแหน่งช่างเชือม แต่หยุดแค่ เจ็ดวันเอง วันที่แปดนี้ก็จะขึ้นพักที่สงขลาแล้ว ไม่อยากให้พักหรอก อยู่ในเรือปลอดภัยดี(เรื่องผู้หญิงน่ะ)

ตุ้มจบ..วิศวกรรมอุตสาหการมาค่ะอยากทำงานเกี่ยวกับแท่นขุดเจาะเหมื่อนกันค่ะมีความสามารถทางด้านเขียนแบบค่ะอยากรู้ว่าจะสมัครตำแหน่งใหนได้บ้างค่ะ

เรื่ิองรับสมัครงานพี่ยังไม่ทราบเลยค่ะ ไม่ได้เข้าออฟฟิศนานมากแล้วค่ะ เลยไม่รู้ความเคลื่อนไหวเลย

น้อง Mac เรื่องจะเรียนอะไร สายไหน พี่ไม่ทราบค่ะ ลองถามรุ่นพี่ที่ลงทะเลดูซิคะ พี่ไม่ได้จบมาทางสายช่าง เลยไม่มีไอเดียค่ะ แต่เท่าที่เห็นนะมีน้องๆ ที่ทำงานในทะเลเกี่ยวกับพวกใส่ซีเมนต์ลงหลุมเค้าก็เรียนเทคโนโลยี ปิโตเลียม จากเทคนิคหาดใหญ่เหมือนกันค่ะ ส่วนเรื่องฝึกงานต้องลองโทรไปถามดูเองค่ะ 074-441897

คุณตุ้ม ถ้าในบริษัทที่ดิฉันทำอยู่ก็หาตำแหน่งให้ทำได้ยากค่ะ ส่วนมากเป็นงานใช้แรงงานค่ะ ต้องลองไปบริษัทอื่นๆ ดูค่ะ

เคยถามแล้วครับ ส่วนใหญ่ที่เค้าบอกจะเป็นบนฝั่งอ่ะครับ พวก

ผมอยากออฟชอร์มากกว่า ... เบื่อสังคมที่นี้ เบื่อคน

สังคมที่นั้น น่าจะคงดีนะครับ ... !?

ที่ทำงานทุกที่ มีปัญหาทุกที่แหละค่ะ ไม่มีที่ไหนจะ Perfect ไปหมดหรอก ทำงานบนฝั่งหลังเิลิกงานแล้วต่างคนต่างแยกย้ายกันกลับบ้าน แต่ในทะเลต้องอยู่รวมกัน และเมื่อคนอยู่รวมกัน ต่างคนต่างพื้นฐานความคิด ความขัดแย้งมันก็ต้องมีตามมาแน่นอนค่ะ

ครับ .. ผมชอบอยู่กับสังคม ใหม่ ๆ

อยาก หา เงิน มา ช่วย ครอบครัว

ทะเลอะกัน ก็ ยัง ดี กว่า โกงกัน หักหลังกัน อ่า ครับ

ผม อยาก หลุดจากวงเวียน พวกนี้ ซักที

^___________^

สวัสดีครับ shopper

ผมอยากไปทงาน offshore แต่ไม่รู้จะติดต่อกับใคร ไม่ทราบว่าพอจะแนะนำได้ใหมครับ

อยากไปทำงานตำแหน่ง pipe fitter มีประสบการณ์ทางด้านงานประกอบ และโคลงสร้าง

ทำงานอยู่นิคมอุสาหกรรมมาบตาพุด ถ้ามีติดต่อได้ 0879403124 ขอบคุณครับ

สวัสดีครับคุณ chopper ผมอยากทำงาน offshore ครับ ตัวผมเองพอมีประสบการณ์งานเกี่ยวกับทะเลอยู่บ้างปัจจุบันเป็นวิศกร บริษัท งาน Construction แห่งหนึ่ง โปรดแนะนำด้วยครับ 0875896481 อยากทำมากครับ

ผมอยากไปทำงาน offshore บ้างครับ ช่วยบอกแนวทางให้ผมด้วยนะครับ

น้องเรียนปิโตรรุ่นไหนคับ ผมรุ่น สิบหก มีไรถามได้น่ะส่วนมากเด็กฝึกงานเค้าจะไม่ให้ลง ออฟชอหรอก ทำใจได้เลยคับ ฝึกงานแค่ สองเดือนช่ายป่าว เรียนให้จบ กับเกรดสวยๆ อังกฤษดีๆ ได้งานอยู๋แล้วคับ เด่วเค้ามารับเองที่แผนก เตรียมตัวไว้เลย...

ขอรายงายตัวครับสมาชิกใหม่ อยากทำความรู้จักกับสมาชิกทุกคน ผมก็พึ่งลงเหมือนกันครับ วงการนี้เข้ายากอยู่ยากครับต้องอดทนขยัน ผมทำอยู่ลำ West Leda พึ่งลากมาจากสิงคโป

ทำงานภายในของในเรือนี่ทำอะไรบ้างเหรอค่ะ แล้วสโตร์ล่ะมีหน้าทีทำอารายบ้างอยากรู้ค่ะ

ผมอยากทำงานที่นี่ งานอะไรก็ได้ ผมไม่เลือก ผมทำทุกอย่างครับ

ผมมีประสบการณ์ที่ต่างประเทศที่โรงกลั่นน้ำมัน 4-5 ปี ตอนนี้กลับบ้านมาอยู่สงขลาแล้ว

ใครมีวิธีไหน หรือรู้ว่ามีการรับสมัคร เมล์บอกผมบ้างนะครับ

ขอบคุณนะครับ ^___^

สวัสดีค่ะ

พอดีพี่เสิดชื่อเพื่อน แล้วมาเจอในนี้ น้องพอจะรู้จัก คมสัน โอ๊ยนาสวนมั๊ยคะ ถ้ารู้รบกวนขออีเมลหรือเบอร์โทร ส่งมาทางเมลให้พี่หน่อยนะคะ เพื่อนที่ มหาลัยหอการค้าอ้ะค่ะ ขอบคุณนะคะ

รู้จักค่ะ แต่ว่าไม่มีเบอร์โทรหรืออีเมล์ค่ะ เพราะว่าทำงานกันคนละที่แล้วค่ะ

หวัดดีครับ คุณออ อยากจะขอแชร์ประสบการณ์เล็กๆน้อยๆของผม ผมเป็นคนหนึ่งที่ได้เริ่มต้น และได้เรียนรู้งานทางด้าน offshore เป็นครั้งแรกในชีวิตกับ Smedvic ชื่อเดิมของ Seadrill ในปัจจุบัน เริ่มจากเป็น พนักงานเล็ก ในตำแหน่ง Seaman ของ T-8 ได้เรียนรู้งานทางด้านขุดเจาะน้ำมันเป็นครั้งแรก จากที่เคยได้ยินมาว่า คนทำงานเรือน้ำมันเงินเดือนดี และเป็นที่ใฝ่ฝันของผม และคนอีกหลายๆคน ซึ่งตอนแรกผมทำงานบนฝั่ง กับ บ.สถาบันการเงินแห่งหนึ่ง และได้รู้จักกับลูกค้าท่านนึง แนะนำให้ลองมาสมัครดู โดยที่ไม่รู้ว่าเราต้องทำงานอะไรบ้าง จะได้เงินเดือนเท่าไหร่ ซึ่งตอนนั้นผมรับเงินเดือนอยู่บนฝั่ง ประมาณ 17,000 บาท แต่พอลงได้ลงมาทำงาน ที่ทะเล รู้มั้ยผมได้รับเงินเดือนเท่าไหร่ ผมได้รับ ประมาณ 9,000บาท ต่อเดือนอ่ะ ซึ่งตอนนั้นเค้าจ่ายเป็นรายวัน วันละ 350 บาทเอง ตอนนั้นผมอึ้งมากเลย รู้สึกท้อแท้มากมาย ว่าจะทำยังไงกับชีวิตดี เพราะตอนนั้นเราก็ลงมาทำงานแล้ว เรากลับใจไม่ได้แล้ว คิดได้ตอนนั้นก็เลย คิดกับตัวเอง ว่า "เอาว่ะเป็นไงเป็นกัน"ในเมื่อเราตัดสินใจแล้วเราก็ต้องลองสู้ดูสักตั้ง........

เอาไว้แค่นี้ก่อนนะครับ ไว้มีเวลา จะมาเล่าต่อให้ฟัง ถ้าใครสนใจว่าเหตการณ์ต่อไปจะเป็นยังไง จะจบลงตรงไหน ก็ติดตาม นะครับ มีเวลาว่างจะมาแชร์ประสบการณ์ให้ฟังต่อ วันนี้แค่นี้ก่อนครับ ............

ขอบคุณเจ้าของ Blog ด้วยนะครับ

ฟังดูแล้วน่าสนใจมากค่ะ อยากรู้ต่อว่าเป็นไง ว่างๆมาเล่าต่อนะคะ

ผมจบเครื่องกล ม.ขอนแก่น เกรดไม่ดีมากครับ

แต่อยากทำงานขุดเจาะมานานแล้ว( งานในฝัน )

ทุกวันนั่งเปิดเวปดูแต่บริษัทที่ขุดเจาะ

ตอนนี้ทำงานที่บริษัทอิเล็คทรอนิค

พี่ๆ ช่วยแนะนำด้วยนะครับ

น้องออ อยากขอแจมด้วยหน่อย เพื่อมีคนถามเรื่องการรับสมัครงาน

เนื่องจากระบบ ของบริษัทฯ กำลังปรับปรุง ใหม่ทำให้การรับสมัคร ยังไม่นิ่ง

แต่ถ้าหากใครต้องการสมัคร อาจส่งเมล มาที่อีเมล ที่แจ้งไว้ในนี้ได้ ณ ตอนนี้เราต้องการตำแหน่ง Platform crane opertor, Tender Crane Operator ซึ่งต้องมีความรุ้ทางด้านขับเครน และ License clase "A"

สำหรับเงินเดือน Platform crane 3XXXX บาท Tender Crane 1xx,xxx ขึ้นไป

น่าเสียดายสำหรับคนจบใหม่ อาจจะหาโอกาสยาก แต่ก็ลองมาคุยดู เราจะดูเรื่องของ Personnel Capability และ Attitude

เรื่องการศึกษา และความรู้ในเรื่องงาน ต้องสำภาษณ์ นะครับ อายุไม่ควรเกิน 30 ปี สำหรับการเริ่มต้นงาน offshore.

สนใจส่งอีเมล์ ได้เลย ไม่ต้องผ่านใคร และไม่มีค่าใบสมัคร์ ทั้งนั้น เราอยากได้คนที่มีความตั้งใจทำงานและตั่้งใจที่จะอยู่กับเราจริงๆ

ไม่ใช่มาเพื่อทดลองทำดู ที่นี่ไม่ใช่ที่ทดลองงาน นะครับ

ขอโทษครับลืม บอกอีเมล์

[email protected]

[email protected]

[email protected]

ขอบคุณพี่คมสันมากๆ นะคะ ที่ช่วยมาแจ้งข่าวบอกต่อ หลายคนถามๆ เรื่องงานมา ออ ก็ไม่ค่อยจะทราบ เพราะไม่ค่อยจะได้เข้าออฟฟิศเลย เลยไม่ทราบความเคลื่อนไหวใดๆ เลยค่ะ

มีอะไร ก็บอกได้ถ้าจะให้บอก หรือไปที่ Facebook พี่ก็ได้

ดีคับพี่ผมเรียนพานิชนาวีผมอยากทราบว่าผมจะทำงานเกี่ยวกับออฟชอรืได้ใหมแล้วต้องมีประสบการการทำงานกีปีถึงจะทำงานได้แล้วถ้าจะลงฝึกงานกับเรือออฟชอร์ต้องทำยังไงบ้างช่วยตอบทีคับ

ดีคับพี่ผมเรียนพานิชนาวีผมอยากทราบว่าผมจะทำงานเกี่ยวกับออฟชอรืได้ใหมแล้วต้องมีประสบการการทำงานกีปีถึงจะทำงานได้แล้วถ้าจะลงฝึกงานกับเรือออฟชอร์ต้องทำยังไงบ้างช่วยตอบทีคับ

สนใจอยากใปทำงานที่เรือครับ พี่ๆแนะนำผมหน่อยนะคับผมจะทำอย่างรัยผมใด้ยินข่าวว่ารายใด้มันดี งานที่ผมทำอยู่มันรายใด้ใม่ดีคับ แถมอยู่ต่างประเทศอีก ลำบากมากคับ

ฝากเข้าทำงานหน่อยดิก๊าบบบ  

สวัสดีค่ะ...ทะเลอ่าวไทยวันนี้เป็นไงบ้างค่ะ....อยากฝากความคิดถึงถึงคนบนเรือจัง พอดีหนูเคยมีแฟนทำงานที่นั้นนะค่ะแต่สุดท้ายเขาก็ทิ้งหนูไปค่ะ...อยากรู้จังว่าหนุ่มกลางทะเลอ่าวไทยใจร้ายแบบนี้ทุกคนไหมค่ะ..ดูแลสุขภาพด้วยนะค่ะ

ตอนนี้ผมกำลังจะได้งานครับ ตำแหน่ง Operator ผมไม่ทราบจริงๆครับว่าตำแหน่งนี้หลักๆเค้าทำอะไรบ้าง แล้วถ้าเราลง offshore เราต้องเตรียมอะไรไปบ้าง ( ผมทำ 4 พัก 2 ) สอบถามหน่อยครับ รับตำแหน่ง Mechanic บ้างไหมครับ
ผมทำงาน Offshore มา5ปีแล้วครับ ทำตำแหน่ง Technician ด้าน Mechanic & IE ครับ

สนใจอยากมีโอกาสไปทำงาน offshore บ้างคับ ผมเคยทำงาน Company Lamprell Asia ที่ท่าเรือสัตหีบ ชนบุรี ทำงาน ซ่อมบำรุง ริก M go 51- 52

สวัสดีครับ ไม่รู้ช้าไปหรือป่าวที่พึ่งจะคิดถึงอดีตที่ใช้บนRig. ผมเคยใช้ชีวิต OffShore RIG มาช่วงระยะเวลานึง ประมาณ2 ปีที่ทำงานกับ SEDCO FOREX ในสมัยนั้น คนไทยน้อยมากที่จะได้ทำงานกับ Sedco. แต่ด้วยความืี่ผมมีความรู้ด้านภาษา จึงได้มีโอกาสทำงานด้วย เริ่มจากตำแหน่ง Safety co-ordinator.ตอนนั้นเริ่มทำ28 หยุด28 พอเห็น Chopper มารับ กลุ่ม amari กลับบ้านที น้ำตาจะไหล ตำแหน่งผมเป็นตำแหน่งใหม่ ผมจึงมีวันหยุดที่สุดๆกว่าคนอื่น คือผมต้องไปอบรมณ์ ที่Singapore. ค่าใช้จ่ายทั้งหมด บริษัทจ่าย. ตอนนั้นอายุ22ได้ การใช้ชีวิตแบบนี้มันเป็นอะไรที่สนุกแลัตื่นเต้นมากๆ เห็นตอบกันมา 5 ปีแล้ว ถ้ามีึนติดตามมอยู่ จะกลับมาเล่าต่อนะครับ 

จบ จป วิชาชีพมาค่ะ เคยทำงานอุตสาหกรรมอะไหล่รถยนต์ และชิ้นส่วนเครื่องปรับอากาศมาค่ะ สนใจจะทำงาน offshore มากๆเลยค่ะ ไม่ทราบว่า พอจะเปิดรับมั้ยค่ะ

รายการนี้มีมากกว่า 100 ความเห็น