ท่านที่เข้ามาที่บล็อกผมช่วงประมาณต้นปี คงเห็นข้อความที่ทหารอากาศขนาดยักษ์คุยกับผมว่า ทางกองทัพอากาศได้ทำปฏิทินอิสลาม เพื่อที่จะมอให้พี่น้องมุสลิมได้ใช้ดูเวลาในการปฏิบัติศาสนกิจตามหลักการของศาสนา ทางทหารอากาศขนาดยักษ์ได้ขอคำปรึกษามาที่ผม เบดูอินในฐานะเสือกไปทุกเรื่องมีหรือจะนิ่งดูดาย จึงรีบอีเมล์กลับทันที รายละเอียดการพูดคุยเป็นอย่างไรจะไม่กล่าวในที่นี้ เพราะเป็นความลับทางราชการ..ฮ้าๆๆ
พอได้เวลาตามที่นัดหมาย ผมนายเบดูอิน ก็ไปยังจุดหมายคือ ศูนย์บริหารกิจการศาสนาอิสลามแห่งชาติเฉลิมพระเกียรติ ตรงนั้นเป็นที่ตั้งของ สำนักจุฬาราชมนตรี คณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย คณะกรรมการอิสลามประจำกรุงเทพฯ ฝ่ายฮาล้าลฯ ฯลฯ
เมื่อใกล้ได้เวลาปรากฏว่ามี ฮ.บินผ่าน นายเบดูอินคิดว่า ทหารอากาศต้องเหาะมาแน่ไม่งั้นเสียฟอร์มทหารอากาศหมด แต่แล้ว ทหารอาการบอกว่ายอมเสียฟอร์ม มาทางดินดีกว่า ผมไม่เคยเห็นหน้าทหารอากาศขนาดยักษ์ ท่านลองนึกดูซิว่าผมจะจิตนาการอย่างไร...ตัวใหญ่ๆ เสียงดังๆ ดุๆ...เอาละวา ..ทำใจดีสู้เสืออากาศไว้
พอรถตู้จอด ภาพทหารอากาศที่จิตนาการไว้ ทำไมไม่มาด้วยละ..มีแต่ทหารอากาศที่ดูเทห์ สมาร์ท หล่อ ถ้าเป็นทหารหญิงก็สวยๆทั้งนั้น มีเสียงหวานแทรกออกมาว่าคุณเบดูอิน ใช่ไหมค่ะ..เอ้า ตายละเราขนาดไม่ได้แขวนป้าย ทำไมมีคนรู้จักเราด้วย สงสัยชักจะเริ่มดังซะแล้ว..อิอิ เจ้าของเสียงแนะนำตัวเองว่า “ทหารอากาศขนาดยักษ์” ผมตะลึกในภาพข้างหน้า พลันนึกในใจ..เฮ้ย นี่มันทหารอากาศขนาดน่ารักนี่หว่า..
คณะของท่านครั้งนี้นำโดย พลอากาศตรี ชูชีพ แผ้วสมบุญ เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารอากาศ เป็นหัวหน้าคณะ กองทัพอากาศโดยเจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารอากาศได้จัดพิมพ์ปฎิทินอิสลามจำนวน 5,000ชุด เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับชาวไทยมุสลิม เพื่อใช้ดูเวลาในการปฏิบัติศาสนกิจดังกล่าว
ในครั้งนี้ผมได้ประสานให้มีการมอบผ่านทางสำนักจุฬาราชมนตรี 1,000 ชุด โดยมีท่าน อ.อรุณ บุญชม เป็นผู้แทนรับมอบ และอีก 300 ชุด ได้มอบให้กับงานที่มัสยิดดารอสอาดะฮ์ ปากลัด พระประแดง เพื่อมอบให้กับผู้ที่มาร่วมงาน โดยมีนายดุสิต ศาสนอนันต์ ผู้จัดการโรงเรียนสามัคคีธรรมอิสลามเป็นผู้รับมอบ
ส่วนที่เหลืออีก 4,000ชุด ทางกองทัพอากาศได้มอบหมายให้ กองกำลังทางอากาศเฉพาะกิจที่ 9ซึ่งเป็นหน่วยงานของกองทัพอากาศที่วางกำลัง ณ.สนามบินบ่อทอง จ.ปัตตานี ได้ทำการแจกจ่ายให้กับพี่น้องมุสลิมทางชายแดนภาคใต้ต่อไป
ผมนายเบดูอิน ต้องขอขอบคุณทางกองทัพอากาศ กรมกิจการพลเรือนทหารอากาศ คณะที่มาในวันนั้น ร่วมทั้งทหารอากาศขนาดน่ารักเป็นอย่างยิ่ง ที่เราได้มีโอกาสได้ทำงานร่วมกัน ที่สำคัญท่านทราบไหมว่าอะไร...ก้อ ได้เปลี่ยนภาพพจน์ของทหารในสายตาผมใหม่ จากความเป็นยักษ์มาเป็นความน่ารักไงละ.....อิอิ
ณ.ห้องรับรอง...เบดูอิน กิ๊กก๊อก เห็นด้านหลังก็พอ..อิอิ

ท่านเจ้ากรมฯมอบปฎิทินอิสลามให้กับผู้แทนท่านจุฬาราชมนตรี


นายดุสิต ศาสนอนันต์ รับมอบปฎิทินจากท่านเจ้ากรมฯ

เป็นภาพที่หลายคนอยากรู้....
คุณดุสิต-คุณนิสา ศาสนอนันต์
ก่อนลาจากกัน...
จองก่อนผ่อนทีหลังนะคะ
เป็นกิจกรรมและโครงการที่ดีโครงหนึ่งเลยครับ
การสร้างความสัมพันธ์และความรักที่มีต่อกันเป็นสิ่งที่ดีจริง ๆ
ขอบคุณเรื่องเล่าครับ ... เออ ทหารอากาศหญิงน่ารัก ๆ นี่อยู่ตรงไหนหรือครับ อิ อิ :)
สวัสดีค่ะ
* แฮ่ะ แวะมาดูทหารอากาศขนาดน่ารัก..อิอิ
* ตกลงอุบอิบไว้ดูคนเดียวตามเคยละซี
* สุขกายสุขใจนะคะ
อิอิ..น่านนนนะสิ..พ่อเราต้องไม่แก่ขนาดนั้น..เอารูปมาลงให้ดูเร็วๆเลย..อิอิขอโทษนะคะที่มองผิดไป..รู้แล้วป๊ะใส่เสื้อสีขาวยืนขนาบพี่ทหารอากาศขนาดน่ารักใช่เปล่า..ลุกแกล้งถามไปงั้นแหล่ะน่า...รู้ว่าป๊ะ..แอบอยู่แค่ครึ่งเดียว..จริงเปล่า..
ฮ่าฮ้าๆต้องประกบคนดังกันหน่อย อิอิ
อ้ากๆเอิ้กๆๆอิอิ กากๆๆๆๆ
ป๊ะขำทำไม..ลูกงง..555555555555
คิดถึงคะ ท่านเบดูอิน
ตาลายง่วงแล้วอ่านไม่ไหม ขอไปนอนก่อนนะตื่นมาจะมาคุยใหม่คะ
ป๊ะ
ทำไมป๊ะไม่ใส่หมวก
(ขอโทษนะค่ะ เรียกไม่ถูก)
ในขณะที่บางท่านใส่
พี่แอ้ด
ถ้าเราเจอป๊ะ หรือป๊ะเจอเรา
แล้วรู้จักกันมั้ยเนี่ย อิ อิ