เสียชีพอย่าเสียสัตย์

ลูกเสือจ๋า................จ๋า

เสียงวิทยากรกองกลาง เรียกให้ลูกเสือทุกนายรอบกองไฟให้ขานรับ 

และแล้วก็ถึงคืนสุดท้าย(26 ธ.ค.51)ของการเข้าค่ายลูกเสือกลุ่มโรงเรียนทากาศ  สพท.ลำพูน 1  ณ  สวนป่าทุ่งเกวียน  หลังจากผ่านการฝึกตามหลักสูตร การเข้าค่าย มาสองวันเต็มทั้งการเดินทางไกล ข้ามเขาไปศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย  ทั้งการผจญภัยฐานต่างๆ และวิชาชาวค่ายการฝึกทดลองใช้ชีวิตท่ามกลางป่าเขาเป็น

ประสบการณ์ที่สนุกสนาน  เหน็ดเหนื่อย แต่ประทับใจจนลืมไม่ลงและคงไม่ลืมแม้วันเวลาจะล่วงเลยไป

เมื่อมีโอกาสพบเจอเพื่อนลูกเสือและพูดจากันถึงเรื่องราวเหล่านี้ได้อย่างไม่รู้จบ

โดยเฉพาะการแสดงในคืนวันรอบกองไฟที่ตื่นเต้นประทับใจ  บทบาทสมมุติที่ได้ฝึกการคิดวางแผนร่วมกัน  ทุกคนมีส่วนร่วมในการแสดง เรื่องราวที่ถ่ายทอดออกมาจากจินตนาการ  ข้อคิดที่ได้จากนิทานใน

จินตนาการของพวกเขา  แสดงถึงความสามัคคี  กลมเกลียว  การแสดงออกไม่จัดเจนเหมือนดารานักแสดง

ในละครทีวี โทรทัศน์ก็ตาม  แต่ความตั้งใจในการแสดงนั้นแฝงความจริงใจไม่เสแสร้งแกล้งทำ ดูอย่างไรก็น่ารัก น่าเอ็นดูเสมอ แหละนี่คือผลสำเร็จที่น่าภาคภูมิใจที่สุดของการเข้าค่ายพักแรมลูกเสือ คือได้ฝึกฝน

เยาวชนของชาติให้เข้าใจบทบาทของตนในการดำเนินชีวิตอย่างเป็นสุข  รู้จักเข้าใจตนและคนอื่น

มีความสมานสามัคคี  มีวินัย  ช่วยเหลือสังคมสิ่งแวดล้อมให้ดำรงอยู่ร่วมกันได้โดยไม่เดือดร้อนวุ่นวาย

ค่ายลูกเสือ

เปิดการเข้าค่ายพักแรม

ชมการแสดงช้าง

เพลงเกียรติลูกเสือ

ลูกเสือ  ลูกเสือ  ไว้ศักดิ์ซิลูกผู้ชาย  ลูกเสือ   ลูกเสือ   ไว้ลายซิลูกเสือไทยรักเกียรติ    รักวินัย       แข็งแรงและอดทนเราจะบำเพ็ญตนให้ประโยชน์ต่อผู้อื่น  แม้ลำบากตรากตรำ  ก็ต้องทำทำให้สำเร็จ     ทำ      ทำ     ทำ    ข้าสัญญาว่าจะทำ    เสียชีพอย่าเสียสัตย์    รักชาติให้มั่นไว้ ดังนามอันเกรียงไกร   พระมงกุฎทรงประทาน

ฐานผจญภัย

การแสดงรอบกองไฟ

       

ค่ายในป่าสน สวนป่าทุ่งเกวียน