Mini_UKM3 ที่เชียงใหม่เจ้า ขอเรียนนำเสนอ ไปยังทีมงาน Mini_UKM เครือข่าย ผ่านทาง Blog GotoKnow เบื้องต้นครับ กราบเรียน ท่านรอง ยุวลักษณ์ ต้องกราบขออภัยที่ตอบเมล์ล่าช้า "งานเข้า"ครับ ช่วงนี้ก็กำลัง จัดอบรมผู้ประเมิน หลักสูตร ที่ ๓ ของ สกอ ที่ มมส ร่วมกับ อ. ดร.กิตติชัย วัฒนานิกร ครับ ประเด็นแรก เรื่องที่ปรึกษา ไม่ขัดข้องครับ แต่จริงๆแล้ว น่าจะปรึกษาร่วมกันทั้งหมดครับ ประเด็นที่สอง วันที่ ๙ ก.พ เป็น วันหยุดนะครับ ผมเรียนเสนอให้ประชุม วันเสาร์ ที่ ๗ และ ๘ ก.พ วันเดินทาง เป็นวันที่ ๕ หรือ ๖ เพราะ เดินทางไกลมากมาก วันกลับ คือ วันที่ ๙ ก.พ วันจันทร์ ประเด็นที่สาม หัวข้อที่ จะ "ลปรร" ที่ได้ตกลงกันไว้ที่เขื่อนสิรินธร คือ การเรียนการสอนที่เน้นผู้เรียนเป็นสำคัญ และ มาตรฐานหลักสูตร หาก OK เราคงต้องไปหา Best Practice ของแต่ละสถาบันมา แลกเปลี่ยน ด้วย River Diagram เข้ามาประกอบ รบกวน CONFIRM อีกครั้ง ประเด็นที่สี่ งานนี้ เราคงไม่มีการบรรยาย แต่จะใช้ KM Tools คือ River Diagarm มาเป็นเครื่องมือ เรียนรู้น่าจะเกิดประโยชน์ ประเด็นที่ห้า คือ การประชุม Business Meeting วางแผนปฏิบัติการ " Share and Learn ของ Mini_UKM ตลอดปี ๒๕๕๒" ประเด็นที่หก คือ การเชิญ ท่าน ศ.ดร.กิตติชัย เข้าร่วมด้วย ประเด็นที่เจ็ด คือ การเชิญ คณะที่ มช เข้าร่วมอีกสาม คณะ คือเภสัชศาสตร์ รัฐศาสตร์ เศรษฐศาสตร์ และ อีกหนึ่งหน่วยงาน คือ สำนักวิทยบริการ เข้าด้วยครับ จึงเรียนขอข้อเสนอแนะ จากชาว Mini_UKM ครับ JJ2008 ฅ ฅน ธรรมดา
อาจารย์ขา..มีคำถามค่ะ
งานนี้เชิญคนนอกเครือข่าย mini ที่สนใจเข้าร่วมได้มั้ยคะ
อาจารย์คะ ขอเรียนรู้เรื่อง River Diagram เพิ่มเติมแบบติดหน้าจอด้วยคนนะคะ (แต่เป็นคนนอกเครือข่ายทำยังไงดีคะ)
เรียนท่านชาดา งานนี้คงต้องเรียนถามเจ้าภพ ในภาพสองท่านหละครับ ไม่น่าจะขัดข้องหากเป็นชาวอุดมศึกษา
เรียนท่านดาวลูกไก่ งานนี้หากถาม JJ ชาว มช ไม่น่าจะมีปัญหา ส่วนเรื่องค่าน้ำค่าไฟ เรียนถาม ท่านอาจารย์นาย และ อ.เล็ก ครับ
อาจารย์ JJ มีงานไม่ได้หยุดเลย พักผ่อนบ้างนะคะ
เรียน อ.ลูกหว้า กราบขอบพระคุณครับ ช่วงนี้งานสบายๆ พี่น้อง เครือข่ายช่วยกัน ครับ
เห็นด้วยครับที่จะจัด ในวันเสาร์+อาทิตย์ 7-8 กพ 52
อ.ช่วย ร่างตาราง workshop โดยมี 2 หัวปลาที่จะ ลปรร แต่อย่าลืม ต่อยอดความรู้จากประเด็น innovation ของการประชุมที่ผ่านมาด้วยครับ-ตามงานเก่า และเสนอให้เชิญตัวแทน สกอ ด้านหลักสูตร มาร่วม ลปรร ด้านมาตรฐานหลักสูตรครับ
กราบเรียน ท่าน อาจารย์ woody ขอบพระคุณครับ มารวดเร็วทันใจดีมากครับ
ทีมงานเชียงใหม่พร้อมเดินหน้าค่ะ
เรื่องสถานที่ที่ศูนย์ฝึกอบรมธนาคารไทยพาณิชย์ที่สะเมิง สถานที่สะดวกสบายสวยงามและอากาศดีค่ะ และด้วยเหตุนี้เองที่เราจึงจองไปล่วงหน้าตั้งแต่กลับจากอุบล ก็เลยมีที่ว่างสำหรับเราในวันที่ 6-7-8 กุมภาพันธ์ค่ะ ถ้าเป็น 7-8-9 สถานที่ไม่ว่างวันที่ 9 ค่ะ รายการจองของเขายาวเหยียด สำหรับผู้ที่เดินทางไกลจะมีเวลาเที่ยวงานไม้ดอกหรืองานEXPO ที่ราชพฤกษ์ ก่อนกลับด้วยค่ะ
เรื่องการเชิญผู้เกี่ยวข้องตามเสนอ ไม่ขัดข้องค่ะ เดี๋ยวร่างกำหนดการจะตามมาค่ะ โปรดติดตามตอนต่อไป ถ้ามีความเห็นอย่างไรขอความกรุณาแจ้งด้วยนะคะ
เรียน ท่าน รองนาย ดีครับ ๖ ก.พ เข้าที่พัก ๗ และ ๘ แลกเปลี่ยนประสบการณ์ และ วันที่ ๙ ก.พ เดินทางกลับ
เท่าที่ร่างไว้เป็นอย่างนี้ค่ะ รายการวันครึ่งคือเข้าพักวันที่ 6 เริ่มรายการวันนั้นเลย วันที่ 7 เต็มวันมีรายการฮาเฮ คาราโอเค กลางคืน และเช้า 8 ซึ่งเป็นวันอาทิตย์ เดินทางกลับหรือรายการเที่ยว (เพราะที่พักมีคนจองต่อแล้ว)หากสถาบันใดต้องการอยู่ต่อคืนที่ 8เพื่อทัศนศึกษา ฯลฯ สามารถพักที่บ้านภราดรภาพของมหาวิทยาลัยได้ค่ะ กำหนดการคร่าวๆส่งให้พิจารณาทางเมล์ค่ะ เพื่ออาจารย์จะได้แก้ไขค่ะ
สำหรับสถาบันที่ต้องการเข้าร่วมสัมมนาด้วย เช่น มช. ยินดีต้อนรับ
มีเรื่องปรึกษาด้วยว่าถ้าชาวเชียงใหม่ จะ "ไม่ค้างคืน" จะได้หรือไม่ ทางพายัพจะได้คิดรายละเอียดเรื่องค่าใช้จ่ายแยกออกมาค่ะ
เรียน ท่านรองนาย
เรียนคุณหมอ JJ เป็นเรื่องที่สนใจมากครับ อย่าไงช่วย CONFIRM ด้วยนะครับ จะได้เตรียมตัว และเตรียมใจ เพื่อร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ซึ่งกันและกัน
หมายเหตุ : ไก่ย่าง ที่ขอนแก่น น่าจะอร่อยนะครับ
เรียน ท่านกอล์ฟ แห่ง มฟล
เรียน อ.นาย และ ทีมงาน
๑. เรื่องกำหนดการ ผมเรียนเสนอว่า วันที่ ๖ คงจะเดินทางทั้งวัน ครับ คงจัด ลปรร ไม่ทัน
๒. กิจกรรม ขอเป็น เริ่มวันเสาร์ ทั้งวัน เต็มๆ และ กลางคืน
๓. วันอาทิตย์ ก็ สัมมนา ต่อ ครับ ครึ่งเช้า บ่าย ศึกษาภูมิประเทศ หรือ ให้สามกูรู เสริมให้พวกเรา
๔. เย็น วันอาทิตย์ Farewell Meeting
๕. จันทร์ ที่ ๙ Check out กลับ ครับ
๖. ผมเรียนเสนอว่า เรื่องที่พัก ขอเป็นที่เดียว ตลอด ไม่ต้องเก็บของย้ายไปย้ายมาครับ
๗. กิจกรรม บรรยาย อยากให้ตัดออกครับ แต่ จะเป็น Reflection จาก สามกูรู คือ ศ.นพ.เฉลิม วราวิทย์ เจ้าพ่อแพทยศาสตรศึกษา ศ.ดร.กิตตชัย และ ศ.นพ.วุฒิชัย เจ้าพ่อ QA
๘. World Cafe คงไม่ได้ใช้ ครั้งนี้ แต่จะเป็น กิจกรรม Dialoque และ Story Telling รวมทั้ง River Diagram เพื่อการเรียนรู้ และ พัฒนา ต่อยอด ครับ
๙. Business Meeting อาจจะเป็น กลางวันวันศุกร์ ที่มาถึง หรือ วันเสาร์ ช่วงเที่ยง Lunch Talk เพราะวันอาทิตย์ หลังนำเสนอ จะเรียนให้ สามกูรู ได้เติมเต็ม เพื่อนำข้อคิดไปพัฒนา ในการ "ลปรร ติดตาม ครั้งต่อไป ที่ มนพ หรือ สุรนารี เป็นเจ้าภาพ" ครับ
เรียน ท่านอาจารย์หมอ woody
เรียน อ.จิตเจริญ
ม.นครพนม ยินดีเข้าร่วมโครงการใน Project แรก ในวันที่ 6-9 ค่ะ
เรียน ท่าน อาจารย์นุชรัตน์ ม.นครพนม กราบขอบพระคุณครับ