• เข้าระบบ
 • สมัครสมาชิก
 • แผงจัดการ
 • ออกจากระบบ

ต้นแบบโรงเรียนในฝันที่บ้านจอมพระ

  เกือบ1 ศตวรรษที่ดูแลเด็กๆรุ่นแล้วรุ่นเล่าถึงวันนี้...เป็นต้นแบบโรงเรียนในฝัน  

         ค่ะสัปดาห์ที่แล้วทั้งสัปดาห์มีภาระกิจกับการติดตามประเมินโรงเรียนในฝันในส่วนที่รับผิดชอบ..ดีใจที่ทุกโรงเรียนที่ขอประเมินทำตามข้อตกลง กล่าวคือเพราะทุกโรงเรียนพัฒนาอย่างต่อเนื่อง Roving Team พี่เลี้ยงเข้าช่วยดูแลแนะนำ และทุกโรงเรียนส่วนกลางนิเทศก่อนประเมิน เราซักถามพูดคุยกันผ่าน      "ตาสว่าง" เป็นการนิเทศทางไกล เมื่อโรงเรียนประเมินตนเองว่ามีตะกอนที่ตัวนักเรียน พร้อมแล้วจึงขอประเมิน...ทำให้ไม่ผิดหวัง....

        วันที่ 27 พฤศจิกายน 2551 มีโรงเรียนระดับประถมศึกษา เป็นต้นแบบอีกโรงเรียน ...โรงเรียนบ้านจอมพระ อำเภอจอมพระ สพท.สุรินทร์เขต 1เปิดสอนระดับก่อนประถมถึงป.6 นักเรียน 443 คน บริหารจัดการโดย ผอ. สมชาย      จารุวงศ์

          เป็นเวลาร่วม 1 ศตวรรษที่บ้านจอมพระดูแลให้การศึกษาเด็กๆ...รุ่นแล้วรุ่นเล่า ถึงวันนี้เป็นต้นแบบโรงเรียนในฝัน  พร้อมพ้ฒนาต่อยอด

โรงเรียนอยู่ในย่านชุมชน ริมถนนใหญ่ ใครผ่านไป- อดมองไม่ได้ เคยถามผอ.ว่าทำไมสวยจัง คำตอบคือ " เรียกความสนใจจากชุมชน" แล้วได้ผล ชาวชุมชน องค์กรท้องถิ่นให้ความสนใจร่วมช่วยกันดูแล

  ห้องน้ำนักเรียนค่ะ  ผอ.บอกว่า " ผู้ปกครองชอบมากที่ลูกเขาได้ใช้ห้องน้ำสะอาด เป็นการสร้างจิตสำนึกในการรักษาความสะอาด โดยเฉพาะห้องน้ำส่วนรวม"

               เด็กๆน่ารักมากวันนั้นทุกคนมีหน้าที่ เก่งนะคะเป็นพิธีกร ทั้งภาษาไทย อังกฤษ แนะนำกิจกรรมอย่างคล่องแคล่ว การร่ายรำที่อ่อนช้อยสวยงามมาก (แสดงถึงการถูกฝึกมาอย่างดี)

  

   ไปชมห้องสมุดแหล่งเก็บเด็กไม่ต้องสงสัยว่าเพราะเหตุใด?เด็กๆที่นี่จึงชอบห้องสมุดแม้อาคารจะเก่าแต่ก็ได้รับการดูแลจัดให้มีบรรยากาศดี มีTV (True)ให้ดู มี Computer และ Internet ความไวสูงให้สืบค้นข้อมูลที่นักเรียนต้องการได้อย่างกว้างไกล  มีหนังสือสำหรับเด็กเยอะ ครูผู้รับผิดชอบเป็นบรรณารักษ์ที่มี  ความรู้ความเข้าใจในการบริหารจัดการห้องสมุด (สอดคล้องกับ 9 รายการหน้า 16ในคู่มือ)

วันนี้เด็กๆแสดงความสามารถเต็มที กลุ่มนี้ เป็นนักวิทยาศาสตร์ พิสูจน์กฎนิวตัน(เขาบอก)แรงกิริยาเท่ากับแรงปฏิกริยาว่าแล้วก็เป่าลูกโป่งใช้แรงดันในลูกโป่งดันรถจากนั้นก็ยิ่งจรวดน้ำ(สนุกเขาล่ะ)

ที่ห้อง Computer แสดงความสามารถเต็มที่และ พ่อหนุ่มน้อยคนนี้และเพื่อนโชว์ผลงาน VDO ที่ถ่ายทำและตัดต่อเอง ส่วนกลุ่มนี้โชว์หุ่นยนต์ทำมือ

หลากหลายความสามารถแม้แต่ก่อนประถม ตัดผมก็ได้ ใช้ GSP แก้โจทย์ปัญหา ก็ได้ โรงเรียนมีความพร้อมในการสอนภาษาอังกฤษเลยเตรียมการเปิด EP ครูภาษาไทยมีกิจกรรมสนุกๆเยอะดูเด็กๆสนใจมาก งานศิลปะก็ได้รางวัล ทำดอกไม้ก็สวยนะคะ(ครูมีฝีมือ)

         กลุ่มนี้อยู่ในห้องเรียนปกติเลยให้แอคชั่นมาฝาก...จริงๆแล้วกลุ่มนี้เจอโดยบังเอิญบนชั้นสอง น่ารักมาก ถามว่าทำไมไม่ลงไปข้างล่าง เขาตอบแบบไร้เรียงสาว่า"พวกหนูซนมากเลยต้องอ่านหนังสือ เล่นเกมส์ในห้อง " (ห้องสะอาดค่ะ มีหนังสือเยอะ มีเกมส์ให้เล่น รู้สึกจะสนุกมากๆ  นับว่าเข้าใจเก็บเด็กนะคะ)

     ขอบคุณพี่เลี้ยง จากจอมพระประชาสรรค์ และคณะกรรมการ Roving Team จากบุรีรัมย๋เขต1  สุรินทร์เขต1 ท่านรองฯณรงค์ จากสุรินทร์เขต2 ผอ.แสน จากศรีขรภูมิพิสัย และผอ.สมเกียรติ  จากสุรพินท์พิทยา.....

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย 

  หมายเลขบันทึก: 227173
  เขียน:  
  แก้ไข:  
  ความเห็น: 174
  อ่าน:
  สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ

ความเห็น (100)

  รายการนี้มีมากกว่า 100 ความเห็น   

กราบเรียน คุณป้าชัดเจน ไทยแท้ ที่เคารพ

หนูชื่อเด็กหญิง น้ำฝน ใจมนต์ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่2

โงเรียนขุขันธ์

หนูรู้สึกตื่นเต้นและเป็นเกียติอย่างมากที่คุณป้าชัดเจนจะมาประเมินโรงเรียนของเรา

ซึ่งหนูอยู่ในกิจกรรม (gsp )ในกลุ่มสาระคณิตศาสร์

gsp ของหนูคือทำลายผ้าไหม และหนูได้นำโปรแกรม gsp

มาสร้างโลกแห่งอนาคต ซึ่งเราสามารถนำโปรแกรม gsp มาประยุกต์ใช้ได้

มากมาย และสามรถนำคณิตศาสร์มาใช้ในโปรแกรม gspได้ค่ะเช่น การสะท้อน

การหมุน การเลื่อนขนานค่ะ

ซึ่งโรงเรียนของเรามีกิจกรรมมากมายที่จะแสดงให้คุณปัชัดเจน

ได้ชมในวันนั้นค่ะ

โรงเรียนของเราทุกคนพร้อมที่จะประเมินโรงเรียนในฝันแล้วค่ะ

สวัสดีครับด.ร.ชัดเจนไทย ไทยแท้ ขอบคุณมากครับที่ทำให้โรงเรียนผมเป็นโรงเรียนในฝัน ขอขอบคุณ ณ โอกาสนี้

สวัสดีครับ ดร.ชัดเจน ไทยแท้ ขอบคุนมาครับ ดร.ชัดเจน ไทยแท้

ที่ทำให้โรงเรียนชุมชนบ้านนาด้วงกรายเป็นโรงเรียนในฝัน ขอขอบพระคุณ ณ โอกาสนี้

ต้องขออภัยตอบไม่ทันเพราะเป็นห่วงนครพนม สกลนครเลยเวลาเขามากหน่อย จะประเมิน17-19 มีนา

กราบเรียน คุณป้าจัดเจนไทยเเท้ หนูชื่อ ด.ญ.ศิริขวัญ โสมาศรีกำลังชั้น ป.6ค่ะศึกหนูรู้สึกตื่นเต้นที่ท่านได้มาตรวจเยี่ยมโรงเรียนชุมชนบ้านนาด้วง หนูเป็นประธานนักเรียน โรงเรียนชุมชนบ้านนาด้วง พวกหนูคิดว่าพวกหนูได้ทำหน้าที่ของตนเองอย่างดีที่สุดเเล้วค่ะ เเละในสุดท้ายโรงเรียนของพวกเราก็ได้รับรองเป็นต้นเเบบโรงเรียนในฝันหนูรู้สึกดีใจจนร้องเพลงไม่ออก เเละสุดท้ายนี้หนูขอขอบคุณคณะกรรมทุกท่านที่ได้ให้โอกาสพวกหนูได้แสดงความสามารถ และหนูจะตั้งใจเรียนเเละอ่านหนังสือให้มมากๆนะค่ะ

กราบเรียน คุณป้าจัดเจนไทยเเท้ค่ะหนูเป็นเด็กคนหนึ่งที่อยากถามคุณป้าค่ะ คือว่าหนูมีแฟนแล้วค่ะ แต่งงานแล้ว แต่หนูยังเรียนอยู่ค่ะ แล้วทางโรงเรียนเค้าไม่ให้หนูเรียนค่ะตอนนี้หนูก็กำลังจะขึ้นม.6ค่ะ แล้วก็ไม่มีประวัติอะไรผิดนอกจากนี้เลยค่ะ ถึงแม้หนูจะมีแฟนหนูก็คิดที่อยากเรียนต่อไปเรื่อยๆค่ะ หนูยังคิดอยู่น่ะค่ะว่าทำไมครูถึงไม่ไล่นักเรียนที่โดดเรียนบ่อยๆเพื่อที่จะไปหาผู้ชายแล้วทำไมเด็กที่ยังไม่แต่งงานเค้าถึงไปมาหาสู่กันทั้งๆที่พ่อแม่เค้าไม่รู้แล้วยังทำอณาจารเสียหายยิ่งกว่าหนูครูก็เห็นทำไมไม่ไล่เค้าออกด้วยค่ะ ทำไมคนที่เค้าแต่งงานถึงเรียนต่อม.6ไม่ได้ทำไมต้องย้ายโรงเรียนค่ะทั้งที่เกรดเฉลี่ยหนูก็ไม่เคยตกเลยค่ะ เทอม ม.5ที่ผ่านมาหนูก็ได้เกรดเฉลี่ยตั้ง 3.62ค่ะ หนูไม่อยากย้ายโรงเรียนด้วยค่ะ แล้วทางโรงเรียนมีสิทธิ์ไล่ออกป่าวค่ะ หรือหนูจะได้ย้ายโรงเรียนป่าวค่ะอีกแค่ปีเดียวเอง

ผมขอขอบคุณมากที่ทำให้โรงเรียนของผมเป็นโรงเรียนในฝันขอมคุณมาก

หนู80 Kingkom

ครูต้องขอโทษที่ไม่ได้ตรวจทุกblogทำให้ตอบช้า เป็นกำลังใจค่ะ ครูว่าอีก 1ปีไม่มีปัญหา ที่ผ่านมาแสดงว่าคุณครูของหนูเข้าใจดี ท่านให้ความสำคัญต่ออนาคตของหนู และเห็นว่าหนูเป็นคนรักเรียนอย่ากังวลนะคะตั้งใจเรียนและทำให้ดีที่สุดเพื่ออนาคตของเรานะคะ

ขอขอบคุณด.รชัดเจนมากๆค่ะ

สวัดดีครับ ด.ร. ชัดเจน ไทรแท้

สวัดดีครับ ด.ร. ชัดเจน ไทรแท้  ขอบคุณนะครับ  ขอขอบคุณมากๆๆๆ

สวัสดีครับ ด.ร.ชัดเจน ไทยแท้

เด็กน้อยน่ารักมากครับ

สู้ๆน่ะ...พี่เป็นกำลังใจให้

ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาชมผลงาน

สวัสดีค่ะหนูอยู่โรงเรียนอนุบาลอำนาจเจริญค่ะท่าน ด.ร.ชัดเจนสบายดีไหมค่ะ

หนูดีใจที่ได้คุยกับท่าน ขอให้มาเยี่ยมโรงเรียนเราเร็วๆจังเลยค่ะ

สวัสดีค่ะคุณป้าชัดเจนหนูอยู่ .ร.ร.อนุบาลอำนาจเจริญคุณป้าชัดเจนสบายดีไหมค่ะหนูดีใจที่ได้คุยกับคุณป้าชัดเจนค่ะ

สวัสดีคะ ด.ร.ชัดเจน ไทยแท้ หนูอยู่โรงเรียนอนุบาลอํานาจเจริญคะหนูอยากให้

ด.ร. ชัดเจน ไทยแท้มาเยี่ยมโรงเรียนของเรา

สวัสดีค่ะหนูอยากให้คุณป้าชัดเจนมาเยี่ยม.ร.ร.อนุบาลอำนาจเจริญ

สวัสดีครับด.ร.เจน ไทยเเท้ครับผมอยู่โรงเรียนอนุบาลอำนาจเจริญ ป.3/2 กำลังฝึกส่งข่าวในวิชา ก.อ.ท.สอนโดยคุณครูอังสนา ดีใจมากที่ส่งได้

สวัสดีค่ะด.ร ชัดเจนไทยแท้หนูอยู่โรงเรีบนบ้านน้ำเที่ยง วันครู2501ป.5/1หนูอยู่ชมรมสหกรโรงเรียน ก่อนวันที่ท่านจะมาจะมาตรวจโรงเรียนของหนูให้เป็นโรลเรียนดีไกล้ทั้งคุณครูและนักเรียนได้เตรียมการต้อนรับท่านเป็นอย่างดีและได้เตรียมการจัดการในแต่ละกลุ่มสาระแล้วหนูก็ขอคุยกับท่านเพียงเท่านี้นะค่ะเอาไว้เจอกันที่โรงเรียนนะค่ะขอขอบคุณค่ะ

ขอโทษด้วยนะค่ะที่พิมพ์โรงเรียนดีไกล้บ้านผิด

สวัสดีค่ะด.ร.ชัดเจน ไทยแท้ หนูอยู่โรงเรียนบ้าน้ำเที่ยงวันครู2501เป็นนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่6/1อยู่ประจำกลุ่มสาระการเรียนรู้สังคมศึกษา นะค่ะถ้าท่านมาประเมินโรงเรียนดีใกล้บ้านที่โรงเรียนของหนู หนูก็ขอประธานโทษในสิ่งที่โรงเรียนของหนูได้ทำผิดหรือไม่ทำตามสิ่งที่ท่านให้ปรับปรุงใหม่ก็อยากจะขอให้ท่านช่วยแนะนำด้วยนะค่ะแล้วทางโรงเรียนจะนำมาปรับปรุงตามที่ท่านบอก ทางโรงเรียนได้จัดการเตรียมฝึกนักเรียนและทำการซ้อมทุกทุกเช้าของวันแต่บางวันก็ไม่ได้ซ้อมเพราะฝนตกทำให้เป็นอุปสรรคในการซ้อมแต่ทางโรงเรียนก็จะทำให้ดีเมื่อถึงวันประเมินจริงนะค่ะ ขอบคุณค่ะ

สวัสดีค่ะท่าน ดร.ชัดเจน ไทยเเท้ หนูอยู่โรงเรียนชำนิพิทยาคมอยู่เเลปชีววิทยาหนูทำเรื่องเกี่ยวกับโยเกิร์ตอยากทราบว่ามันจะเหมาะสมไหมคะ

สวัสดีค่ะ หนูเป็นตัวแทนสายชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 เกี่ยวกับวิชาวิทย์

หนู จะทดลองเรื่องการเปรียบเทียบกรด ด่าง ของดอกไม้ในท้องถิ่น

มีอะไรจะแนะนำอะไรหนูไหมค่ะ

คุณป้าชัดเจนถ้ามา ร.ร.สมเด็พระศรีนครินทราบรมราชชนนี 84 พรรษาแล้วอย่าดุมากนะครับ จะขอบคุณมาก มณีแดงจากมุกดาหารครับ

 • อาจารย์ ดร.ชัดเจน ครับ 
 • ผมว่าอาจารย์ ก็คงจะพอทราบบ้างว่า โรงเรียนเค้าเตรียมการกันเยอะขนาดไหน ก่อนอาจารย์จะลงไปดู เพื่อให้ได้คะแนนประเมินดีๆ ผมว่าเค้าเตรียมกันหลายอยู่นะครับ (อิอิ ผมเคยไปช่วยเค้าเตรียมก่อนอาจารย์ลงไป ประมาณ สี่ห้าโรงเรียน เมื่อสี่ปีก่อน ปัจจุบันก็ยังมีติดต่อเข้ามา ผมละขำอยู่จนทุกวันนี้ครับ)   
 • ผมว่าต่อไป อาจารย์ ต้องไปแบบ สายลับจับบ้านเล็กแล้วละครับ 
 • แอบๆ ไปดู แล้วค่อยแจ้งเป็นทางการ เวลานิเทศน์ จะได้สนุก 
 • ผมเห็นอาจารย์เดินทางแล้วเหนื่อยแทนครับ แม้จะไม่สนิทสนมรู้จักกับอาจารย์ เป็นการส่วนตัว แต่ขอแสดงความเป็นห่วงไว้ด้วยครับ 
 • ผมเชื่อว่าทุกคนปราถนาดี และอยากให้เด็กไทยเก่ง ดังนั้นคนเก่งๆ แบบอาจารย์ต้องพักผ่อนเยอะๆ ครับ จะได้สนุกสนานกับเด็กๆ ต่อไป เย๊ 

สวัสีครับ ด.ร.ชัดเจน ที่โรงเรียนชุมชนบ้านหนองคัน ได้ปรับปรุงทั้งที่หอประชมและห้องประชมเล็กที่ติดแอร์ไกลจะเสร็จแล้วผมขอให้โรงเรียนของผมผ่านการประเมินผ่านด้วยนะครับ

กราบเรียนคุณป้าชัดเจน

สวัสดีครับ ดร. ชัดเจน ไทยแท้

มาชมเรื่องราวของเด็กๆค่ะ

สวัดดีค่ะดร.ชัดเจนหนูอยู่โรงเรียนอนุบาลนครจัมปาศรีที่ดร.จะมาประเมินเร็วๆนี้ค่ะ

กราบเรียนดร.ชัดเจน ไทยแท้ค่ะ

สวัสดีคะคุณป้าหนูชื่อ จิราพรรณ สีหะวงษ์ จากโรงเรียนอนุบาลยางชุมน้อย(หน่วยฯ)โรงเรียนของหนูกำลังจะได้รับการประเมินโรงเรียนในฝันหนูได้อยู่ห้องปฎิการทางภาษาคะ ปีที่ผ่านมาหนูทำส้มตำปีนี้หนูยังไม่ทราบว่าจะทำอะไรดีจึงอยากจะได้คำปรึกษาจากคุณป้าคะ

กราบเรียนดร.ชัดเจน

ดร. ชัดเจน วันจันทร์นี้ดร.ชัดเจนจะมาประเมินโรงเรียนอนุบาลนครจัมปาศรีแล้วค่ะ

สวัสดีค่ะดร.ชัดเจน สบายไหมค่ะ

กราบเรียน ดร.ชัดเจนครับ ผมอยู่โรงเรียนอนุบาลนครจัมปาศรีครับ

กราบเรียน ดร.ชัดเจน ไทยแท้ คนที่ชื่อหัสดินทร์ ปะวะกัง เขาเป็นแฟนของหนูค่ะ

สวัสดีค่ะคุณด.ร.ชัดเจน สบายดีไหมค่ะ(หนูคือหัวหน้าสืบค้นข้อมูลค่ะ)ส่งหาหนูด้วยนะค่ะ

สวัสดีค่ะคุณด.ร.ชัดเจน สบายดีไหมค่ะ(หนูคือหัวหน้าสืบค้นข้อมูลค่ะ)ส่งหาหนูด้วยนะค่ะ

สวัสดีค่ะคุณป้าหนูชื่อ เจษฎาพร พรเฉลิมเกียรติ หนูอยู่โรงเรียนชุมชนบ้านหันมัญจาคีรีค่ะ

สวัสดีค่ะด็อกเตอร์ชัดเจด หนูอยู่โรงเรียนชุมชนไร่สีสุกค่ะ หนูอยู่ชั้นป.2/1ค่ะ หนูอยู่ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ค่ะ วันนี้หนูทำงานเหนื่อยมากเลยค่ะ ครูมีแต่สั่งกับสั่ง หนูไม่เห็นมีคนที่บังคับหนูมาก่อนเลยค่ะท่าน

ขอขอบคุณค่ะท่านที่ให้โรงเรียนหนูผ่านขอบคุณมากค่ะท่าน

สวัสดีค่ะหนูอยู่โรงเรียนอนุบาลนครจัมปาศรีค่ะ หนูอยู่ป.4/2 ชื่อเล่น นิ้งค่ะ ดร.ชัดเจนสบายดีไหมค่ะ หนูสบายดีนะค่ะ

กราบเรียน ดร.ชัดเจน ผมอยู่โรงเรียนอนุบาลนครจัมปาศรี ผมอยู่ป4/2 ชื่อเล่น เฟริสต์ครับ ดร.ชัดเจนสบายดีไหม ผมสบายดีครับ ถ้าดร.ชัดเจนสบายดี ขอให้ดร.ชัดเจนมีสุขภาพแข่งแรงนะครับ

1.ต้องขออภัยไม่ได้เปิดเรื่องนี้นานบางเรื่องตอบก็ช้าไป ถ้าต้องกาคำตอบวันต่อวันเปิด อ่านถามเรื่องล่าสุดนะคะ

2.ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามชมผลงาน รวมถึงตาเหลิมด้วยนะคะ

สวัดดีค่ะหนูชื่อด.ญ.พรทิพย์ สุภาวงศ์ ตอนนี้หนูอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 หนูอยู่ โรงเรียนชุมชนไร่สีสุกตอนนี้กำลังซ้อมคอมพิวเตอร์

หนูไม่แน่ใจว่าจะมีการประเมินหรือปล่าว

ขอขอบคุณ ดร.ชัดเจน ไทยแท้ ที่ให้ขวัญกำลังใจแวะเยี่ยมโรงเรียนบ้านจอมพระ ในการประเมินโรงเรียนในฝันรัตนบุรี  สพท.สุรินทร์ เขต 2 ขอขอบคุณมากครับ 

สวัสดีคะ ดร.ชัดเจน

ตอนนี้หนูขั้นม.1แล้วคะ

ตอนนี้หนูก็ได้มาอยู่โรงเรียนที่เป็นโรงเรียนในฝันแต่ใหญ่กว่าเดิม

คือโรงเรียนจอมพระประชาสรรค์คะ

สวัสดีคะ

สวัสดีครับ ดร.ชัดเจน

เป็นยังไงบ้างครับ สบายดี รึ ป่าว !!

ตอนนี่ผมอยู่ชั้นป.6 แล้วครับ

จำผมได้ไหมครับ

ที่เป็นคนแนะนำห้องปฏิบัติการงานอาชีพ

ว่างๆ ก็มาเยี่ยมโรงเรียนใหม่น๊ะคร๊าฟฟฟฟฟฟฟฟฟ

สัวสดีค่ะ ด.ร. ชัดเจน วันนี้หนูไม่ได้เรียน เพราะว่า โรงเรียนหนูมีกีฬาสีค่ะ หนูก็เลยไม่ได้เรียน

หนูลาก่อนนะค่ะ บาย...บ่าย...บ้าย...บ๊าย...บ๋าย...?

ทำไม่ด.ร ชัดเจนถึงไม่ไปประเมินโรงเรียนอนุบาลเลิงนกทาละคะ

สวัสดีค่ะ ด.ร.ชัดเจน ชื่อ ด.ญ. พรประภา ปาวะพรม ชั้น ป. 2/1 หนูอยู่ห้องปฎิบัติการคอมพิวเตอร์ หนูทำภาพเคลื่อนไหวยากมากเลยค่ะ โดยโปรแกรม แฟลชแมก ต้องทำอย่างนั้นอย่างนี้ แต่ใกล้จะประเมินโรงเรียนแล้ว หนูจะทำอย่างเต็มที่ค่ะ ท่าน ด.ร. ชัดเจนเป็นกำลังใจให้หนูด้วยนะค่ะ จาก ด.ญ. พรประภา ปาวะพรม ชื่อเล่น มิ้นท์

สวัสดีครับด.รชัดเจนไทยแท้ผมชื่อกองทัพ ผลสมหวังผมอยู่โรงเรียนอนุบาลโนนดินแดงจะขอความแนะนำจากด.ร ว่าควรทำอย่างไร

สวัสดีครับ ด.ร ชัดเจนตอนนี้ผม

อยู่ชั้น ป.6แล้วคับ

จำผมได้ไหมคับ

คนที่อยู่ห้องปฏิบัติการ

คอมพิวเตอร์

สวัสดีครับ ด.ร ชัดเจนตอนนี้ผม

อยู่ชั้น ป.6แล้วคับ

จำผมได้ไหมคับ

คนที่อยู่ห้องปฏิบัติการ

คอมพิวเตอร์

สวัสดีครับผม ด.ช.กฤษดา สุขแสวง ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1/2 ผมส่งจดหมายไปคราวก่อนได้อ่านหรือปล่าวครับ ตอนนี้โรงเรียนของผมกำลังอยู่ในโครงการโรงเรียนในฝัน พอถึงวันที่ 28 มีนาคม 2553คณะของทานก็คงจะมาหวังว่าท่านจะได้อ่าน

สวัสดีครับผมชือ ด.ช. อรรถพล บุตรแสง ชั้นประถมศึกษาปีที6 อยู่ที่นั้นสบายดีไหมครับ

ผมกำลังสอมคอมพิวเตอร์ครับ เคารพเเละรักครู

สวัสดีครับผม ด.ช คริสต์ สุยารัมย์ ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ผมส่งจดหมายไปคราวก่อนครับ ตอนนี้ผมกำลัง

อยู่ในโครงการโรงเรียนในฝัน พอถึงวันที่ 28 มีนาคม 2553 ก็ประเมินฑ์โรงเรียนในฝัน ครับ

สวัสดีค่ะ ด.ร ชัดเจน

ตอนนี้หนูกำลังศึกษาอยู่ชั้นม.1

ดีใจมากเลยที่ปีที่แล้ว ด.ร ชัดเจนได้มาประเมินโรงเรียนของหนู

และก็ผ่านการคัดเลือก...

ตอนนี้หนูก็มาศึกษาอยู่ที่ โรงเรียนท่าตูมประชาเสริมวิทย์

ก็เป็นโรงเรียนในฝันเหมือนกันเลยคะ

ขอบคุณมากนะคะ

มีเหตุการณ์ที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นแต่ก็ขึ้นกับโรงเรียนแห่งนี้

คือ เด็กป.1 ไปเรียนพิเศษกับครูที่ปรึกษาประมาณไม่ถึง10คน

ได้ทำข้อสอบที่จะสอบของเขตพื้นที่ก่อนเด็กป.1คนอื่นคือว่า

ได้ทำในที่เรียนพิเศษซึ่งข้อส่งมาวันที่ 2 มีนาแล้วใน

ข้อสอบนั้นมีเฉลยกำกับอยู่ด้วยพอผลสอบออกปรากฏว่า

เด็กที่เรียนพิเศษได้เต็มทั้ง2 วิชา แต่ในขณะเดียวกันเด็ก

โรงเรียนอนุบาลสุรินทร์ได้คะแนนไม่เต็ม

(เรื่องนี้เกิดขึ้น ณ รร.บ้านจอมพระ)

ขอบคุณครับด.รชัดเจน ที่ให้โรงเรียนอนุบาลโนนดินแดงเป็นต้นแบบโรงเรียนดีใกล้บ้านขอบคุณครับ

สวัสดีค่ะด.ร.ชัดเจน หนูชื่อ ด.ญ.พรสวรรค์ บูรณะ

ตอนนี้หนูศึกษาอยู่ร.ร ภูสิงห์ประชาเสริมวิทย์

หนูดีใจมากเลยค่ะที่ ด.ร.ชัดเจน จะมาประเมินร.รของหนูในวันที่ 30นี้

และตอนนี้หนูอยู่สังกัด คอมพิวเตอร์ ค่ะ

และขอให้ ด.ร.ชัดเจน สุขภาพแข็งแรงตลอดกาล นะค่ะ

สวัส ดีค่ะด.ร.ชัดเจน หนูชื่อ ด.ญ. สุดารัตน์ คิดรัมย์

ตอนนี้หนูศึกษาที่โรงเรียนภูสิงประชาเสริมวิทย์

ตอนนี้หนูดีใจมากเลยค่ะที่ ด.ร. ชัดเจ น มาประเมินโรงเรียนของหนูค่ะ.......

และตอนนี้หนูอยู่สังกัด คอมพิวเตอร์ ค่ะ

และขอให้ ด.ร. ชัดเจน สุขภาพแข็งแรงตลอดการ ค่ะ........

สวัสดีค่ะ ด.ร. ชัดเจน

หนู ชื่อ ด.ญ. ญาณีรัตน์ ดอกพอง กำลังศึกษาอยู่ โรงเรียนภูสิงห์ประชาเสริมวิทย์

หนูดีใจมากเลยค่ะที่ ด.รชัดเจน จะมาประเมินโรงเรียนของหนู

หนูขอให้ ด.ร ชัดเจนมี สุขภาพแข็งแรง ไม่เจ็บไข้ได้ป่วย

สวัสดีค่ะดิฉันชื่อ ด.ญ.ณาตยา สีสัน ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนภูสิงห์ประชาเสริมวิทย์ โรงเรียนของหนูจะประเมินโรงเรียนในฝันวันที่ 30 มิถุนายน ค่ะ

หนูดีใจมากเลยค่ะที่ ด.ร.ชัดเจนจะมาประเมินโรงเรียนของหนู

เเละขอให้ ด.ร.ชัดเจนมีสุขภาพเเข็งเเรงตลอดกาล

สวัสดีค่ะข้าพเจ้าชื่อด.ญ.อริยา ศรัทธาตอนนี้เรียนอยู่โรงเรียนภูสิงห์ประชาเสริมวิทย์อยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่2 และตอนนี้โรงเรียนของข้าพเจ้ากำลังจะมีการประเมินโรงเรียนในฝันวันที่30มิถุนายน2553ก็ขอให้ด๊อกเดอร์ชัดเจนให้โรงเรียนของข้าพเจ้าผ่านด้วนนะค่ะขอบคุณค่ะ

สวัสดีค่ะ ด.ร.ชัดเจน หนูชื่อ ด.ญ.สิรินทรา จันทร์ทิพย์

โรงเรียนของหนูจะทำการประเมินโรงเรียนในฝัน ในวันที่ 30 มิถุนายน นี้ค่ะ

หนูดีใจมากเลยค่ะที่ ด.ร.ชัดเจน ไทยเเท้ จะมาประเมินโรงเรียนของหนู

เเละขอ ด.ร.ชัดเจน ไทยเเท้ ให้ผลการประเมินผ่านด้วยค่ะ

เเละหนูอยากจะขอขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

เเละขอให้ ด.ร.ชัดเจน ไทยเเท้ มีสุขภาพเเข็งเเรงตลอดกาลค่ะ

โรงเรียนภูสิงห์ประชาเสริมวิทย์ ขอขอบคุณค่ะ

สวัสดีค่ะ ด.ร ชัดเจน หนูเรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปี 2 โรงเรียนผู้สิงห์ประชาเสริมวิทย์ สาระคอมพิวเตอร์ค่ะ

หนูดีใจมากค่ะที่ท่านจะมาประเมินโรงเรียนภูสิงห์ประชาเสริมวิทย์

ในวันที่ 30 มิถุนายน 2553

และหนูก็ยินดีมากค่ะที่ท่านจะมา ร.รของหนู

หนูขอให้ท่าน ด.ร ชัดเจนมีสุขภาพแข็งแรง และไม่ให้ท่าน เจ็บไข้ได้ป่วย ยินดีตอนรับมากค่ะ

สวัสดีค่ะท่าน

สวัสดีค่ะ ด.ร.ชัดเจนหนูชื่อ ด.ญ. สุนิตา ทองด้วงตอนนี้หนูเรียนอยู่ชั้น ม .2 ค่ะหนูอยู่โรงเรียนภูสิงห์ประชาเสริมวิทย์หนูดีใจมากค่ะที่ ด.ร.ชัดเจนจะมาประเมินโรงเรียนของหนู และหนูขอให้ ด.ร.ชัดเจนมีความสุขและสุขภาพแข็งแรงค่ะ

สวัสดีค่ะ ด.ร ชัดเจน

หนูชื่อ ด.ญ ตติญา ผ่องโสภา เรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2/2

หนูเรียนอยู่โรงเรียน ภูสิงห์ประชาเสริมวิมย์

หนูอยู่สาระคอมพิวเตอร์ ค่ะ หนูดีใจมากที่ ด.ร ชัดเจนจะมาประเมิณ โรงเรียนในฝันที่โรงเรียนของหนู

ในวันที่ 30 มิถุนายน 2553

หนูขอให้ท่านมีสุขภาพแข็งแรง ไม่เจ็บไข้ได้ป่วย มีความสุขตลอดกาล ค่ะ

สวัสดีค่ะ ด.ร. ชัดเจน

ดิฉัน ชื่อ ด.ญ. ตติยา ผ่องโสภา

กำลังศึกษาอยู่ ร.ร ภูสิงห์ประชาเสริมวิทย์ ค่ะ

ดิฉันดีใจมากเลยนะค่ะที่ ด.ร. ชัดเจน จะมาประเมิน ร.ร ของหนู

ในวันที่ 30 นี้ และขอให้ ด.ร. ชัดเจน มีสุขภาพแข็งแรง ค่ะ

สวัดีค่ะ ดิฉันชื่อ กมลวรรณ มีชัย เป็นมัคุเทศน์ของโรงเรียนบ้านหนองคำค่ะ ดิฉันรู้สึกดีใจมากเลยค่ะที่ท่านจะมาประเมินโรงเรียนของเรา ดิฉันอยากทราบจังเลยค่ะว่าท่านจะมาประเมินโรงเรียนในฝันวันไหน ท่านชอบอาหารพื้นบ้านไหมคะ ดิฉันจะได้ทำไว้ต้อนรับ ช่วงนี้เป็นหน้าฝน ดูแลสุขภาพด้วยนะคะดิฉันเป็นห่วง ดิฉันจะรอการประเมิน จะทำอย่างเต็มที่ ขอให้มีความสุขมากๆนะคะ

สวัสดีค่ะ ด.ร.ชัดเจน ไทยแท้ ดิฉันชื่อศศิธร นินชัย นักเรียนโรงเรียนหนองหมื่นถ่านวิทยา ดิฉันอยากถามเกี่ยวกับเรื่องคำถามที่จะมาถามในวันประเมินโรงเรียนในฝัน ดิฉันอยู่ห้อง ICT นะคะ อยู่กิจกรรม E book ท่านจะถามอะไรบอกพวกเราหน่อยคะ เพื่อจะไปเตรียมตัวตอบคำถามกับ ด.ร.ชัดเจน ไทยแท้ ขอให้ท่านสุขภาพแข็งแรงนะคะ และขอให้โรงเรียนเราผ่านการประเมินโรงเรียนในฝันด้วยนะค่ะ ขอบคุณค่ะ

สวัสดีครับ ด.ร.ชัดเจน ไทยแท้ ผมชื่อด.ช.ธนฤทธิ์ ภูเชตวัน นักเรียนโรงเรียนหนองหมื่นถ่านวิทยา ผมอยากถามเกี่ยวกับเรื่องคำถามที่จะมาถามในวันประเมินโรงเรียนในฝัน ผมอยู่ห้อง ICT นะคะ อยู่กิจกรรม E book ท่านจะถามอะไรบอกพวกเราหน่อยครับ เพื่อจะไปเตรียมตัวตอบคำถามกับ ด.ร.ชัดเจน ไทยแท้ ขอให้ท่านสุขภาพแข็งแรงนะครับและขอให้โรงเรียนเราผ่านการประเมินโรงเรียนในฝันด้วยนะครับ ขอบคุณครับ

สวัสดีครับด.ร.ชัดเจน ไทยแท้ ผมด.ช.ธนฤทธิ์ ภูเชตวันครับ ผมอยากคุยกับท่านนะครับ ถึงท่านจะกินน้ำเย็นที่โรงเรียนหนองหมื่นถ่านวิทยาแต่ก็ไม่เย็นเท่าท่านมาเยี่ยมโรงเรียนเรานะครับถ้าท่านได้เข้ามาดูก็ติตต่อมาที่เมลนี้ด้วยนะครับ บอกคำถามของ ebook ที่จะถามด้วยนะครับ อีเมลที่ติดต่อผมครับ [email protected] [email protected]้นะครับถ้าเป็นไปได้ สุดท้ายนี้ก็ขอให่ท่านสุขภาพแข็งแรงนะครับ ขอบคุณสำหรับอ่านนะครับ บอกคำถามพวกเราด้วยนะครับ และขอให้โรงเรียนเราผ่านการประเมินนะครับ จากนักเรียนโรงเรียนบ้านหนองหมื่นถ่าน

สวัสดีครับ

ด.ร ชัดเจน ไทยแท้

ผมชื่อ ด.ช.อนุกรณ์ สีทอง ผมอยู่ชั้นมัธยมศึกปีที่ 1/5

ผมอยู่ lab สืบค้นทางInternet ผมพิมพ์ภาษาไทย-อังกฤษไม่ค่อยเก่งแต่ผมชอบสืบค้นหาข้อมูลจึงอยากขอคำแนะนำจากท่าน

ด.ร ชัดเจน ไทยแท้ และอยากให้ท่านมาประเมินโรงเรียนในฝันที่โรงเรียนกระเทียมวิทยา

ขอบคุณครับ

 • สวัสดีครับ ด.ร ชัดเจน ข้าพเจ้าอยู่ labสืบค้นทางinterneผมพิมพ์ไม่เก่งเเต่ผมสืบค้นได้แต่ช้าชื่อด.ช.ธนภัทร ลาทอง ชั้นม.1/5อยู่โรงเรียนกระเทียมวิทยา
 • ขอให้ด.รชัดเจนแนะนำผมหน่อยได้ไหมครับ

สวัสดีครับ

ด.ร ชัดเจน ไทยเเท้

ด.ช. วิทวัส เศษฐา ผมอยู่โรงเรียนกระเทียมวิทยา มัธยมศศึษาปี่ที่ 1/5 ผมอยู่ lab สืบค้นทางอินเทอร์เน็ต

อยากขอคำแนะนำจากด.ร ชัดเจน ไทยเเท้ ผมเป็นคนที่พิมพ์ไม่เก่ง ผมเป็นคนที่เรียนไม่เก่ง

แต่ผมชอบเรียนรู้ เเละใฝ่รู้ ผมจึงอยากขอคำเเนะนำจาก ด.ร ชัดเจน ไทยเเท้ และอยากไห้ท่านมาประเมิน

โรงเรียนในฝันที่โรงเรียนกระเทียมวิทยา

ขอบคุณครับจาก ด.ช. วิทวัส เศษฐา

ดิฉันเด็กหญิงรัชฏาภรณ์ แก้วมงคล โรงเรียนชุมชนบ้านโนนแดง วันนี้หนูได้อ่านหนังสือเรื่องความสุขของกะทิอยากให้ท่านได้มาอ่านจังเลยคะ อยากให้ท่าน ด.ร.ชัดเจนมาเร็วๆ หนุตื่นเต้นสุดๆเลยคะ

สวัดดีค่ะด.ร ชัดเจน ไทยแท้

หนูอยู่ lab สืบค้นข้อมูลInternetหนูอยู่ชั้นม.4อยู่โรงเรียยนกระเทียมวิทยาค่ะตอนนี้โรงเรียนของหนู่กำลังทำโรงเรียนในฝันค่ะหนูอยากให้ ด.ร ชัดเจน ไทยแท้ มาโรงเรียนของหนูจังเลยแล้วหนูชอบการสืบค้นข้อมูลแต่หนูพิมพ์ไม่ค่อยเก่งค่ะแต่ก็พอไปได้หนูอยากเห็นหน้า ด.ร ชัดเจน มากเลยค่ะ หนูเห็นรูป ด.ร ชัดเจน ในInternetไม่ค่อยชัดเลยค่ะถ้าหนูทำอะไรผิดพลาดก็ขอโทษด้วยนะค่ะหนูก็ขอให้ ด.ร ชัดเจนมีสุขภาพแข็งแรงนะค่ะ

กราบเรียนท่าน ดร.ชัดเจน ไทยแท้ และคณะที่เคารพ

                กระผมในนามคณะครูโรงเรียนไพศาลวิทยาคม อำเภอธวัชบุรี จังหวัดร้อยเอ็ด  ยินดีต้อนรับคณะประเมินโรงเรียนในฝันทุกๆท่าน ที่จะมาประเมิน ในวันที่ 15  กรกฏคม พ.ศ. 2553 

สวัสดีค่ะท่านอาจารย์ ดร. ชัดเจน ไทยเเท้ ที่เคารพ

ดิฉันชื่อ ด.ญ.ยุวดี บุญปรอด นักเรียนโรงเรียนชุมชนบ้านโนนเเดง

อยู่ LAB ห้องสมุด นี่เป็นที่สองที่หนูได้ส่งข้อความไปหาท่าน ดร. ชัดเจน ไทยแท้หนูอยากให้ท่านได้ให้คำแนะนำเกี่วยกับ

LAB ห้องสมุดหน่อยค่ะ

กราบเรียนท่านอาจารย์ ดร. ชัดเจน ไทยแท้ ด้วยความเคารพ

ด.ญ. ยุวดี บุญปรอด นักเรียนชั้น ม. 3/2

สวัสดีครับท่านอาจารย์ ดร.ชัดเจน ไทยแท้

กระผมชื่อ ด.ช ธีรนัย วงศ์สามารถ นักเรียนโรงเรียนกระเทียมวิทยา

อย่ LAB อยากให้อาจารย์มาประเมิณLABพละสักที่

สวัสดีค่ะคุณป้าชัดเจน หนูเด็กหญิง ธัญญา เสาะสืบงาม นักเรียนดรงเรียนวีรวัฒน์ดยธินชั้นม.1/1อยู่ lab อังกฤษ(ละคร) หนูอยากให้ท่านให้คำเเนะนำเกี่ยวกับละครภาษาอังกฤษค่ะ กราบเรียนดร.ชัดเจน ไทยเเท้ ด้วยความเคารพ

โรงเรียนบ้านจอมพระ กวนตีนมากๆ

โครตกวนตีนเลย

สวัดดีค่ะท่าน ด.ร ชัดเจน ไทยแท้

หนูอยุ่labศิลปะค่ะหนูต้องเตรียมตัว

ยังไงดีค่ะที่จะได้ผ่านการ

ประเมินโรงเรียนในฝันหนูอยากให้ผ่านมากๆๆๆ

ค่ะเพราะจะได้ทำให้นักเรียนทุกคนได้มี

คาวมรู้แปลกไหม่มากขึ้น

ช่วยตอบด้วยน่ะค่ะขอบคุณ่คะ

โรงเรียนวีรวัฒน์โยธินค่ะ

วันครู 16 มกราคม 2554 ปีนี้ผมขออวยพรให้อาจารย์ชัดเจน ไทยแท้ ประสบแต่ความสุข ความเจริญ สมหวังในสิ่งที่อาจารย์ปรารถนาทุกๆประการนะครับ

ค่ะหนูด.ญ.หทัยกาญจน์   สายเเวว  อยู่ร.ร.ชุมชนบ้านท่าสะอาดค่ะหนูอยากรู้ว่าร.ร.หนูมีข้อบกพร่องเรื่องอะไรเหรอคะ

สวัดดีค่ะวาดรูปสวยมาก

หนูชื่อจรีมาศ บุญคำนะค่ะโรงเรียนของหนูจะใด้ประเมินโรงเรียนในฝันหนูขอให้โรงเรียงของหนูผ่านการประเมินด้วยนะค่ะโรงเรียนบ้านทุ่งนางโอก(อ่อนอำนวยศิลป์)ค่ะ

หนูชื่อจุรีมาศ บุญคำเรียนอยู่โรงเรียนบ้านทุ่งนางโอก(อ่อนอำนวยศิลป์)ตอนนี้ก็จะถึงวันประเมินก็ยินดีต้อนรับท่านที่จะมาประเมินโรงเรียนของหนูค่ะขอให้ผ่านการประเมินด้วยนะค่ะ

สวัสดีครับ

ด.ร ชัดเจน ไทยแท้

ผมชื่อ ด.ช.วัลลภ ทองสุวรรณ์ ผมอยู่ชั้นมัธยมศึกปีที่ 2/1

ผมอยู่ lab สืบค้นทางInternet ผมพิมพ์ภาษาไทย-อังกฤษไม่ค่อยเก่งแต่ผมชอบสืบค้นหาข้อมูลจึงอยากขอคำแนะนำจากท่าน

ด.ร ชัดเจน ไทยแท้ และอยากให้ท่านมาประเมินโรงเรียนในฝันที่โรงเรียนบ้านภูเหล็ก

ขอบคุณครับ

สวัสดีครับ ด.ร.ชัดเจนครับ

ผมด.ช.กิตติกร ท้าวจันทร์ อยู่ชั้นม.2/2 เลขที่4 ต.ภูเหล็ก อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น

ผมอยู่(lab)อินเตอร์เน็ตครับ

ขอให้ด.ร.ชัดเจนมาประเมนร.ร.บ้านภูเหล็ก

สวัดดีครับด.ร ชัดเจน ไทยแท้

ผมอยู่ lab สืบค้นข้อมูลInternetผมอยู่ชั้นม.2/2อยู่โรงเรียยนบ้านภูเหล็กครับตอนนี้โรงเรียนของผมกำลังปรับปรุงโรงเรียนให้เป็นในฝันครับ ผมอยากให้ ด.ร ชัดเจน ไทยแท้ มาประเมินโรงเรียนของผมจังเลยแล้วผมชอบการสืบค้นข้อมูลแต่ผมพิมพ์ไม่ค่อยเก่งครับแต่ก็พอไปได้ผมอยากเห็นหน้า ด.ร ชัดเจน มากเลยครับ ผมเห็นรูป ด.ร ชัดเจน ในInternetไม่ค่อยชัดเลยครับถ้าผมทำอะไรผิดพลาดก็ขอโทษด้วยนะครับ ผมก็ขอให้ ด.ร ชัดเจนมีสุขภาพแข็งแรงนะครับ

(รักและเคารพ)

จากด.ช.กิตติกร ท้าวจันทร์ ม.2/2 ร.รบ้านภูเหล็ก อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น

สวัสดีครับด.ร.ชัดเจน ขณะนี้โรงเรียนของผม ได้ปรับปรุงและเตรียมตัว ประเมินเป็นโรงเรียนในฝัน ขอให้ ด.ร.ชัดเจนได้รีบมาประเมินโรงเรียนของผมด้วยครับ

จากโรงเรียน(บ้านภูเหล็ก)

........................................................................................................................................................................

สวัสดีครับ

ไอ้หอยผัดเผ็ด ไอ้เห็ดต้มยำ กินแล้วมีพลังอีหอยลุงลัง

ค่ะหนูก็รู้สึกดีใจทีคุณป้ามาประเมินโรงเรียนไทยรัฐวิทยา101เฉลิมพระเกียรติหนูก็ฝึกมาแล้วแต่ไม่รู้จะถูกใจคุณป้าหรือเปล่านะคะ

  รายการนี้มีมากกว่า 100 ความเห็น