สัปดาห์นี้รับหน้าที่หนัก เอ๊ย...หลักในหน่วยแทนน้องพิทที่ไปประชุมที่เชียงใหม่ ผ่านมาได้ 4 วันแล้วอย่างน่าชื่นใจ บอกตัวเองได้ว่าทำงานด้วยใจเต็มร้อยตลอดเวลา ทุก sample คือของญาติของเรา ระหว่างที่มีเวลาบ้างก็จะนั่งคิดปริมาณงานของหน่วยไปด้วย

ช่วงนี้ที่ห้องแล็บเราร้อนมากๆ อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 31-32 องศาเซลเซียส (เรามีการติดตามดูอุณหภูมิและความชื้นสัมพัทธ์ของห้องแล็บตามมาตรฐาน ISO15189 ค่ะ ทำให้บอกได้แบบแม่นยำ) สำหรับตัวเองที่ยังไงๆก็ไม่ยอมทำงานโดยไม่ใส่กาวน์ ก็เลยเนื้อตัวชุ่มฉ่ำ พอตอนที่ไม่ไหวจริงๆก็จะเดินเข้าห้องเอาโคโลญจ์เย็นๆชะโลมสักที

ยังมีอะไรอีกหลายอย่างที่อยากทำ แต่ก็รู้ตัวว่า ร่างกายเขาบอกว่าเหนื่อย...ยังมีแรงทำได้นะคะ แต่รู้แล้วว่าเราไม่ควรใช้ร่างกายจนเกินขอบเขต เริ่มทำใจได้เก่งขึ้นที่จะ...หยุด และพัก อย่าให้ร่างกายที่อุตส่าห์ตามใจเรามาหลายสิบปีต้องเสื่อมถอยก่อนเวลาอันควร

เขียนบันทึกเตือนสติตัวเองและกัลยาณมิตร GotoKnow ทุกท่านค่ะ