7 สิ่งมหัศจรรย์ของ
![]() |
7 สิ่งมหัศจรรย์ของ |
|
7 สิ่งมหัศจรรย์ (Ancient 7 wonders, Middle 7 wonders and New 7 wonders) ในที่สุดวันที่คนทั่วโลกรอคอยก็มีถึง เมื่อจะมีการประกาศสิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคใหม่ 7 สิ่ง สอดรับกับวันที่มีเลข 7 ตรงกันทั้งวันเดือนปี ตามคติความเชื่อของฝรั่งว่าเป็นวันดี โดยสำนักข่าวต่างประเทศรายงานการประกาศผลการคัดเลือก 7 สิ่งมหัศจรรย์โลกยุคใหม่ ที่จัดขึ้น ณ สนามเบนฟิกา สเตเดียม ในกรุงลิสบอน นคร หลวงประเทศโปรตุเกส ซึ่งตรงกับวันที่ 7 เดือน 7 ปี 2007 ตามเวลาท้องถิ่น หรือช่วงเช้ามืดวันที่ 8 ก.ค. ตามเวลาในประเทศไทย และมีผู้ร่วมสักขีพยานการประกาศราว 50,000 คน รวมทั้งดาราภาพยนตร์และผู้มีชื่อเสียงด้านอื่นๆ อาทิ นีล อาร์มสตรอง อดีตนักบินอวกาศ เจนนิเฟอร์ โลเปซ นักร้องสาวชื่อดัง และนายโฆเซ โซคราเตส นายกรัฐมนตรีโปรตุเกส ทั้งยังมีการถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์ไปกว่า 170 ประเทศ คาดว่ามีผู้เฝ้าชมทั่วโลกราว 1,600 ล้านคน สถานที่ซึ่งได้รับเลือกให้เป็น 7สิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคใหม่ จากการลงคะแนนทั่วโลกทั้งทางอินเตอร์เน็ตและโทรศัพท์มือถือ ประกอบด้วย 7 Wonders of the New World
1. เมืองโบราณซีเชน อิตซา ของชนเผ่ามายา ในเขตยูคาทาน เม็กซิโก
2. รูปปั้นพระเยซูคริสต์ หรือคริสต์ รีดีมเมอร์ บนยอดเขาในนครริโอ เดอ จาเนโร ของบราซิล
3.กำแพงเมืองจีน
4. เมืองโบราณมาชูปิกชู ของชนเผ่าอินคา ในเปรู
5. เมืองโบราณเพตรา ในจอร์แดน
6. สนามกีฬาโคลอสเซียมในกรุงโรมของอิตาลี
7. ทัชมาฮาล ในเมืองอักรา ประเทศอินเดีย ทั้งนี้ สถานที่ทั้ง 7 แห่งได้รับการคัดเลือกจากประชาชนทั่วโลกร่วม 100 ล้านคน เป็นผู้ร่วมโหวตในอินเตอร์เน็ต ผ่านทางเว็บไซต์ www.new7wonders.com และผ่านระบบข้อความสั้น หรือเอสเอ็มเอสของโทรศัพท์ มือถือ อย่างไรก็ดี ฝ่ายผู้จัดยอมรับว่าไม่ได้หาวิธีป้องกันการโหวตสนับสนุนสถานที่ที่ชื่นชอบมากกว่าหนึ่งครั้งของประชาชนไว้รองรับ และอ้างว่ามีผู้ร่วมโหวตจากทุกประเทศในโลก กลุ่มสถานที่สำคัญที่ติดรายชื่อรอบสุดท้าย แต่ ไม่ได้รับเลือก มีอาทิ ปราสาทหินนครวัดในกัมพูชา หอไอเฟล ในฝรั่งเศส สโตนเฮนจ์ ในอังกฤษ และวัดคิโยมิสึ วัดเก่าแก่ในญี่ปุ่น เป็นต้น สำหรับ 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกในยุคกลาง มีดังนี้ครับ 7 Wonders of the Middle World
1. สุเหร่าเซนต์โซเฟีย เมืองคอนสแตนดิโนเปิล ประเทศตุรกี
2. สนามกีฬาโคลอสเซียมในกรุงโรมของอิตาลี
3. กำแพงเมืองจีน
4. เจดีย์กระเบื้องเคลือบเมืองนานกิง ประเทศจีน
5. สโตนเฮนจ์ เมือง ซัลลิสเบอรี่ ประเทศอังกฤษ
6. สุสานแห่งอเล็กซานเดรีย (คาตาโคมป์) เมืองอเล็กซานเดรีย ประเทศอียิปต์
7. หอเอนเมืองปิซา ประเทศอิตาลี สำหรับ 7 สิ่งมหัศจรรย์โลกยุคโบราณนั้น ถูกรวบรวมโดยกลุ่มนักปราชญ์ ชาวกรีก แต่เอกสารสูญหาย ต่อมา แอนติเปเตอร์ แห่งไซดอน นักเขียนชาวกรีกโบราณ ได้รวบรวมเอกสารใหม่ หลงเหลือให้เห็นอยู่ในปัจจุบันเพียงแห่งเดียว คือ พีระมิดแห่งกีซาในอียิปต์ นอกนั้นถูกทำลายด้วยภัยพิบัติทางธรรมชาติและน้ำมือมนุษย์ 7 Wonders of the Ancient World
|








Mosque of Hagia Sophia
(Istanbul)
Porcelian Tower of
Nanking
Stonehenge
Catacombs of Alexandria
Egypt
Leaning Tower of
Pisa
1.
2.
3.
4.
5.
6.
7.
มาเยี่ยมชมสิ่งมหัศจรรย์ของโลก
ขอบคุณค่ะ
มาแวะเยี่ยมชม น่าชมดีนะค่ะ
แจ่มเลย ขอบคุณครับ
แล้ว โมอาย ตุ๊กตาสลักหิน บนเกาะอีสเตอร์ ไม่ได้เป็นสิ่งมหัสจรรย์กับ
เขาด้วยหรอกหรือ
ก็เพิ่งรู้จักค่ะ
เชี่ยม
มีสิ่งอัศจรรย์ของไทย เกี่ยวกับประสาทเขาพระวิหาร ไหมครับ ถ้ามีก้ออช่วยแนะนำด้วย
อยากไป
แวะมาหาข้อมูลคับ
เรามีงานให้เลือกทำ 5 งาน คือ
1. ทำแบบสอบถาม ชุดละ 15 บาท รายได้ 300-500 บาท/วัน
2. รับโทรศัพท์ให้รายละเอียดเกี่ยวกับงาน วันละ 500-1,000 บาท/วัน
3. รับโทรศัพท์ให้รายละเอียดเกี่ยวกับปัญหาด้านสุขภาพ วันละ 500-1,000 บาท/วัน
4. งาน Internet 500-1,000 บาท/วัน
5. ออกสื่อโฆษณา 500-1,000 บาท/วัน
คุณสมบัติ
1. อายุ 20 ปีขึ้นไป (ถ้าไม่ถึงขออนุญาตผู้ปกครองก่อน)
2. ต้องมีโทรศัพท์มือถือเป็นของตนเอง
3. มีเวลาว่าง 2-5 ชั่วโมง/วัน
4. ไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์ ต่างจังหวัดก็ทำได้
(บริษัทมีระบบสอนผ่านcompute และ Internet )
5.เหมาะสำหรับ แม่บ้าน นักศึกษา วิศวกร ข้าราชการ พนักงานประจำ ,
แพทย์ เภสัชกร พยาบาล หรือบุคคลทั่วไป
> ติดต่อ คุณสุวิมล 081 -5795205
http://doiop.com/f01idb