แจกฟรี VCD ของนิติภูมิ นวรัตน์ ติดต่อขอรับที่นี่


อยากได้ติดต่อมาเลย


สำหรับชาว ส.ม.1 ที่สนใจข้อมูลข่าวสารที่เป็นประโยชน์ และอยากจะรับรู้แนวโน้มความเป็นไปของบ้านเมือง ตอนนี้มี VCD เรื่อง การแปรรูป- ประชานิยม สาเหตุการล่มสลายของ อาร์เจนตินา  จากการเปิดฟ้า ส่องโลกกว้างของนิติภูมิ นวรัตน์ ซึ่งในช่วงนี้  เป็นที่สนใจของหลายๆคน ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับประเทศไทยในอนาคตบ้าง หากประเทศไทยยังมีนโยบายต่างๆเหมือน 5 ปีที่ผ่านมา

นายบอนได้ VCD แผ่นนี้มาจาก การชุมนุมกู้ชาติ จากเวทีพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย จากหน้าทำเนียบรัฐบาล ท่านใดสนใจก็แจ้งมาได้ ทิ้งข้อความไว้ท้ายบันทึกนี้ แจกฟรีครับ


VCD แผ่นนี้ พี่ปุ๊ก ทิพสุคนธ์ ก็มีไว้ในครอบครองแล้วเช่นกัน  ติดต่อขอสำเนาทางพี่ปุ๊กก็ได้เช่นกันนะครับ


VCD แผ่นนี้ หลายคนอยากได้และอยากชมมากๆ มีการแจก และ write ต่อๆกันไปร่วมแสนแผ่นเข้าไปแล้ว  

////////////

 

VCD อาร์เจนตินา

เมื่อวิกฤติเกิดขึ้นในอาร์เจนตินา ปลาย พ.ศ. 2544 มีการจัดประท้วงใหญ่รัฐบาลทุกเย็นวันศุกร์ การประท้วงบางครั้งพัฒนาไปจนกลายเป็นการจลาจล คนที่มีความเชื่อต่างกันทั้ง 2 ฝ่าย ทำร้ายกันจนมีคนตายไปในการประท้วงครั้งเดียว 32 คนก็มี

นิติภูมิก็บินไปอยู่ในการประท้วง ความสนใจในการล่มสลายของอาร์เจนตินา ทำให้ผมนั่งรถไปในต่างจังหวัดของอาร์เจนตินาหลายแห่ง ระหว่างทางได้เห็นคนจนประท้วงกันทุกทั่วหัวระแหง แม้แต่ในเขตชนบทบ้านนอก คนอาร์เจนตินาที่เลี้ยงโคนมทนไม่ไหวที่ห้างต่างชาติเอาเปรียบ ซื้อนํ้านมจากชาวนาในราคาถูกมาก และนำไปขายในราคาแพง ต้องออกมายืนตีอ่าง กะละมัง ชาม ฯลฯ กันตามข้างถนน

ระหว่างทาง ผมเห็นที่ดินผืนขนาดใหญ่ที่ต่างชาติทั้งเช่าระยะยาว และทั้งซื้อเป็นกรรมสิทธิ์ได้ 100% เพื่อใช้ทำการเกษตร ทำให้คนอาร์เจนตินาแท้ๆ ไม่มีที่อยู่ ต้องอพยพไปอยู่ตามสลัมในเมืองใหญ่ ผืนดินมากกว่า 50% ของทั้งประเทศ กลายเป็นของต่างชาติ

รัฐบาลนายเมเนมบริหารประเทศ 10 ปี ท่านแปรรูปทุกอย่าง แม้แต่ถนนหนทาง การเดินทางไปต่างจังหวัดต้องเสียค่าผ่านทางมากจนคนจนไม่สามารถเดินได้ บั้นปลายท้ายที่สุด นายเมเนมอยู่อาร์เจนตินาไม่ได้ ต้องหอบเงินที่ได้จากผลประโยชน์ ทับซ้อนจากการเป็นรัฐบาลนาน 10 ปี หนีไปใช้ชีวิตอย่างหรูหราที่สเปน ทุกข์หนักตกอยู่กับรัฐบาลชุดต่อมาๆ ตอนที่ผมไปอาร์เจนตินาเมื่อต้นปี พ.ศ. 2545 นั้น เพียง 12 วัน ประเทศนี้เปลี่ยนประธานาธิบดีขึ้นมาบริหารมากถึง 6 คน บางคนเป็นได้เพียงวันเดียว ก็ต้องลาออก

ผมถ่ายภาพเหล่านั้นเก็บไว้ด้วยสภาพที่สลดหดหู่ใจ เมื่อนำกลับมาฉายในประเทศไทย กลับถูกผู้คนในรัฐบาลทักษิณแอนตี้

พ.ศ. 2545 ในขณะที่ใครต่อใครพากันชื่นชมรัฐบาลทักษิณ สมัยนั้นท่านทักษิณตด คนทั้งประเทศยังชมว่า ตดท่านนายกฯทักษิณนี่หอมจริงๆ หอมยิ่งกว่านํ้าหอม มีเพียงเปิดฟ้าส่องโลกคอลัมน์เดียวและคอลัมน์แรกที่ชี้ให้คนไทยเห็นถึงภัยของห้างต่างชาติ ภัยของการแปรรูปรัฐวิสาหกิจ และภัยของรัฐบาลทุนนิยมจ๋าของ พ.ต.ท.ดร.ทักษิณ ชินวัตร และพวก

สมัยนั้น ผมทำ VCD อาร์เจนตินา เพื่อให้คนไทยเห็นภาพได้ชัดเจน ต่อมา สหภาพแรงงานการไฟฟ้า+สหภาพแรงงานอื่นๆ และหน่วยงานเอ็นจีโอมาขอลิขสิทธิ์ผมไปผลิตแจกบ้าง ขายในราคาถูกบ้าง ผมมอบให้ฟรี ไม่เคยเก็บค่าลิขสิทธิ์ ในห้วงช่วงเวลา 3 ปีก่อน ผลิตรวมกันทั้งหมดแล้วไม่น่าจะตํ่ากว่า 500,000 แผ่น ทราบว่าบรรดาอาจารย์ตามมหาวิทยาลัย ก็ได้นำวีซีดีชุดนี้ไปก๊อบปี้เพื่อนำไปใช้สอนหนังสือ

ผมทำนายไว้แต่ไหนแต่ไรแล้วครับ ว่าความจริงที่ถูกนำมาเสนอด้วยภาพอย่างนี้นี่แหละ จะเป็นภูเขาไฟลูกใหญ่ที่เตรียมปะทุอยู่ใต้มหาสมุทร หากรัฐบาลยังดื้อดันจะแปรรูปหรือมุ่งมั่นลงนามใน FTA กับชาติต่างๆ โดยไม่สอบถามประชาชน ไม่ยอมเอาเข้าไปขออนุมัติจากรัฐสภา แถมยังปิดบังข้อมูลและมีผลประโยชน์เฉพาะผู้คนวงในที่ใกล้ชิดรัฐบาลประมาณ 10 กลุ่มอยู่ต่อไปอย่างนี้ สักวันหนึ่งรัฐบาลจะพังพินาศ

สมัยนั้น ผมไปพูดอย่างนี้ที่ไหน ไม่มีใครเชื่อ บางคนหัวเราะเยาะผมจนฟันปลอมกระเด็นออกมานอกปาก เมื่อวันเวลาผ่านมาจนถึงวันนี้ ก็เป็นสิ่งพิสูจน์แล้วนะครับ ว่า VCD ชุดอาร์เจนตินานี้ ช่วยชาติได้ และสามารถอธิบายขยายความให้เข้าใจถึงภัยของรัฐบาลขายชาติได้ง่ายที่สุด

เดี๋ยวนี้มีกลุ่มต่างๆเอาไปผลิตเพิ่มเติมกันมาก แจกฟรีบ้าง ขายราคาถูกบ้าง ผมไปสนามหลวงเมื่อวันก่อน ก็พบแกนนำกลุ่มเลือดไทยบอกว่า พวกผมผลิตวีซีดีชุดนี้ออกมาแจกประชาชนฟรีอีกหลายรุ่น รุ่นใหม่เอี่ยมนี้ได้แจกฟรีไปแล้วมากถึง 100,000 แผ่น

เรียนตรงนี้เลยนะครับ ว่าวีซีดีชุดนี้นิติภูมิไม่คิดค่าลิขสิทธิ์ ถ้าท่านจะช่วยชาติ ก็นำไปก๊อบปี้แจก หรือขายในราคาถูกได้ตามสบาย

สี่ปีก่อน ผมขายแผ่นละ 120 บาท วันนี้ นิติภูมิขายขาดทุนแผ่นละ 10 บาท (ราคาหน้าปก 20 บาท คนนำไปขายได้ 10 บาท) ผมมีชุดปรับปรุงใหม่อยู่อีก 300,000 แผ่น ใครสนใจกู้ชาติติดต่อด่วนที่ 0-2718-8216, 0-2319-8963 และ 0-6661-6259

หลายท่านบอกว่า ดูวีซีดีอาร์เจนตินาแล้ว เห็นเมืองไทยในอนาคต จึงต้องช่วยกันหยุดการพัฒนาทุนนิยมจ๋า ซึ่งปักหลักในประเทศไทยมา 5 ปีแล้วนี้ ให้ได้

วันนี้ มีวีซีดีอาร์เจนตินาอยู่ในมือประชาชนคนไทยไม่น่าจะตํ่ากว่า 700,000 ชุด หากรัฐบาลยังดื้อดึงขายทุกอย่างในชาติ ผมเชื่อว่า ในไม่ช้า คนที่ดูวีซีดีชุดนี้จะทนกันไม่ไหว และออกมาประท้วงรัฐบาลกันทุกจังหวัดเหมือนรุ่นพี่อาร์เจนตินาแน่.

นิติภูมิ นวรัตน์

 

คำสำคัญ (Tags): #uncategorized
หมายเลขบันทึก: 20094เขียนเมื่อ 21 มีนาคม 2006 12:14 น. ()แก้ไขเมื่อ 4 มิถุนายน 2012 15:32 น. ()สัญญาอนุญาต:


ความเห็น (4)
ชัยวัฒน์ มนต์อินทร์

อยากได้คับ

ร.รนิคมฯ7  ม.3 ต.มะขามคู่ กิ่งอ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง  21180

ชัยวัฒน์ บุตรศรีภูมิ

หอพักธนภูมิ ห้อง 317 เลขที่130/1 หมู่ 7 ต.ท่าโพธิ์ อ.เมือง จ.พิษณุโลก 65000

อยากได้ vcd อาเจนร์ตินา จะได้นำไปเผยแพร่ให้คนที่ไม่รู้ได้รับรู้สิ่งที่กำลังเกิดกับเมืองไทยเรา( พธม ) 1894/16 ถใพระราม6 แขวงรองเมือง เขตประทุมวัน กทม 10330

เทียมใจ ทรัพยะประภา

ขอรับซีดี การล่มสลายของอาร์เจนตินา เพื่อใช้ในการอบรมด้านการเมืองการปกครอง ส่งทางเมล็ หรือที่ 96 หมู่ที่ 2 ต.น้ำซึม อ.เมืองอุทัยธานี จ.อุทัยธานี 67000

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี